(+84) 24 3201 0401
Dung Sai Ép Nhựa - Kỹ Thuật Ép Nhựa Cần Phải Biết

Dung sai ép nhựa cho phép là điều kiện sản xuất mà chất lượng sản phẩm nằm trong khung giá trị được đề xuất.

Thiết kế khuôn ép nhựa yêu cầu độ chính xác rất cao, tỷ lệ sai số (dung sai) thấp nhằm mục đích ép ra sản phẩm đạt kích thước chuẩn. Tuy nhiên, vấn đề ép ra sản phẩm nhựa có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng, do đó trong ép nhựa cũng quy định dung sai rất rõ ràng.

Dung sai ép nhựa

Dung sai ép nhựa được xác định trên đặc tính của vật liệu nhựa cụ thể. Nắm được các thông số co dãn dưới điều kiện nhiệt độ và độ ẩm của nhựa để dễ dàng ép ra những sản phẩm chất lượng.

Dung sai kích thước

Bảng dung sai kích thước tiêu chuẩn ép nhựa

Dung sai độ phẳng

Hiện tượng cong vênh sản phẩm là do sự khác biệt tốc độ co rút của khuôn theo hướng của dòng chảy trên khuôn. Yếu tố chính của sự co rút làm cong vênh nằm ở độ dày thành khác nhau trong một sản phẩm. Thông thường độ dày của thành lớn hơn sẽ có sự co ngót cao hơn so với thành mỏng. Do đó, trước khi thiết kế khuôn người ta sẽ xác định sản phẩm nhựa ép là loại nhựa gì và hình dáng kích thước của sản phẩm mẫu ra sao để lên thiết kế khuôn, vị trí cổng phun sao cho hợp lý nhất.

Bảng dung sai độ phẳng ép nhựa tiêu chuẩn

Bảng dung sai độ phẳng ép nhựa tiêu chuẩn

Song, để nắm được chi tiết dung sai thực tế cần có sự làm việc và trao đổi trực tiếp với đơn vị sản xuất ép nhựa.

Dung sai đường kính lỗ

Dung sai đường kính lỗ

Dung sai độ sâu lỗ

Dung sai độ sâu lỗ ép nhựa

Dung sai độ đồng tâm

Dung sai độ đồng tâm ép nhựa

Lưu ý: độ lệch dung sai danh nghĩa so với thực tế có thể xảy ra. Tuy nhiên điều đó không đáng lo ngại nếu bạn sở hữu một bộ khuôn với thiết kế chính xác và hợp tác với một đơn vị gia công ép hàng đầu.

Smart Việt Nam – kiểm soát dung sai ép nhựa tối ưu

Bạn đang tìm kiếm đối tác thiết kế khuôn ép nhựa chính xác hoàn hảo? Bạn đang tìm kiếm đối tác gia công ép nhựa chất lượng giá rẻ? Smart Việt Nam – chính là sự lựa chọn số 1 của bạn.

Công ty thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa hàng đầu

Dung sai sản phẩm nhựa ép bị tác động rất nhiều bởi bộ khuôn mẫu. Thiết kế khuôn mẫu không chuẩn xác chắc chắn sẽ kết quả ép ra thành phẩm không đúng với tiêu chuẩn bản vẽ ban đầu. Đây cũng chính là điều mà các đối tác khách hàng khuôn quan tâm bậc nhất. Một bộ khuôn có chi phí đầu tư chế tạo khá lớn. Chính vì thế, lựa chọn đơn vị thiết kế - chế tạo khuôn ép nhựa vừa có tầm vừa có tâm là điều không dễ.

Luôn nằm trong Top đầu các công ty thiết kế - chế tạo khuôn mẫu tại Việt Nam, Smart Việt Nam là đối tác thân thuộc của các đơn vị có nhu cầu sản xuất sản phẩm nhựa lớn trong nước và quốc tế. 

Smart Việt Nam sở hữu khu vực sản xuất chế tạo khuôn mẫu rộng 3.200m2 . Bên trong xưởng sản xuất là các phòng ban kỹ thuật và khu vực gia công được trang bị toàn bộ hệ thống máy móc CNC hiện đại đến từ thương hiệu Makino - Nhật Bản.

Mọi hoạt động được diễn ra trơn tru dưới sự quản lý khoa học, chặt chẽ, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tính chính xác trong sản xuất.

Công ty gia công ép nhựa công nghệ hiện đại

Công ty ép nhựa Smart Việt Nam

Bên cạnh hoạt động thiết kế và chế tạo khuôn mẫu, Smart Việt Nam còn sở hữu một nhà máy ép nhựa với tổng diện tích là 4.200m2 . Nhà máy ép nhựa chuyên nhận gia công hàng loạt và đồng thời hỗ trợ tối đa hoạt động thiết kế, chế tạo khuôn mẫu.

Điều tuyệt vời khi đối tác khách hàng lựa chọn Smart Việt Nam đó là chất lượng hàng hóa được sản xuất với chất lượng đảm bảo tối ưu và chuẩn xác. Bởi được gia công trên hệ thống máy ép nhựa JSW – Công nghệ Nhật Bản với các ưu điểm:

  • Tự động hóa cao
  • Kiểm soát dung sai ép nhựa
  • Tăng năng xuất gia công ép nhựa
  • Năng cao chất lượng sản phẩm
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm bớt lãng phí phế liệu…
  • Khả năng ép đa dạng các loại nhựa, đặc biệt là nhựa kỹ thuật cao.

Với trình độ và năng lực chế tạo khuôn, gia công ép nhựa chuyên nghiệp, Smart Việt Nam luôn là đối tác đáng tin cậy, uy tín cho mọi khách hàng hoạt động trong ngành công nghiệp ép phun nhựa.

Các tin khác