(+84) 24 3201 0401
Đánh giá độ chính xác của khuôn dập

Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc vào độ chính xác của khuôn dập. Khuôn dập hiện đại cần khi chế tạo phải đảm bảo độ chính xác theo những “thước đo” kỹ thuật với nhiều yếu tố.

Đánh giá độ chính xác của khuôn dập

Một bộ khuôn dập gia công mà không làm rõ được những yêu cầu kỹ thuật, thì không thể nói rằng khuôn có độ chính xác cao được. Trong gia công khuôn mẫu chính xác cần chú ý nhiều vấn đề, song những yếu tố cơ bản dưới đây là cần thiết để đánh giá độ chính xác của khuôn dập.

Chính xác về kích thước và hình dạng

Hình dạng sản phẩm được quyết định bởi kích thước và hình dạng chính xác của chày và cối khuôn. Chúng ta phải duy trì độ chính xác cao trong khi gia công chày cối khuôn bằng cách gia công chế tạo chính xác như phay (CNC), xung điện (EDM), cắt dây (WC),... Tỷ lệ dung sai cho sự sai sót về kích thước, hình dáng biên dạng của khuôn là rất nhỏ, gần như chính xác hoàn toàn. 

Chính xác khi khớp nối 2 nửa khuôn

Chày và cối sau gia công phải có độ tương quan chính xác khi lắp ghép lại với nhau. Độ chính xác của khuôn dập với độ khít càng cao của 2 nửa khuôn giúp các sản phẩm được tạo ra càng hoàn hảo. 

Chính xác về bề mặt, độ bóng khuôn 

Đánh bóng khuôn trông có vẻ đơn giản tuy nhiên lại đòi hỏi kỹ thuật cực cao. Độ bóng của bề mặt lòng khuôn, lõi khuôn quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Mỗi khuôn dập có những đòi hỏi khác nhau về độ bóng cần đảm bảo. 

Chính xác của sản phẩm tạo ra bởi khuôn

Đánh giá độ chính xác của khuôn dập dựa trên độ chính xác của hình dạng sản phẩm được tạo ra từ chính khuôn đó. Các sản phẩm dập có yêu cầu nghiêm ngặt về dung sai nên nếu đạt tiêu chuẩn với thông số kỹ thuật yêu cầu thì khuôn được thừa nhận là có độ chính xác cao. 

>> Bài viết liên quan: Phân loại khuôn dập

Smart Việt Nam nhận gia công khuôn dập, khuôn mẫu độ chính xác cao

Công ty Cơ khí chính xác Smart Việt Nam nhận gia công khuôn mẫu, khuôn dập các loại đảm bảo yếu tố kỹ thuật và có độ chính xác cao, dung sai đến 0,005mm. Các chi tiết khuôn được gia công trên hệ thống máy móc CNC hiện đại như máy phay, máy xung điện, máy cắt dây,... đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO. Đội ngũ QC quản lý chất lượng của Smart kiểm soát độ chính xác của khuôn dập về kích thước, hình dạng, độ bóng và hiệu quả lắp ráp, vận hành ổn định để sản xuất sản phẩm bằng khuôn thực tế. 

Quý khách hàng muốn tư vấn chi tiết để chế tạo khuôn mẫu và ép nhựa kỹ thuật cao, vui lòng liên hệ Smart Việt Nam

  • SĐT/Zalo: Mr. Dư (+84) 981 213 019

  • Telephone: (+84) 24 3201 0401

  • Email: info@smartpm.com.vn

  • Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác