(+84) 24 3201 0401

QUY TRÌNH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG

Quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa, sản phẩm tại Smartpm chúng tôi được tiến hành xây dựng và thực hiện bởi đội ngũ QA, QC kinh nghiệm dày dặn, nhạy bén.

Để hoàn thành được một chi tiết trong khuôn mẫu cần phải trải qua rất nhiều quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Các quá trình kiểm tra phải thông qua tiêu chuẩn ISO.

Quy trình tổng thể kiểm tra chất lượng

Đội ngũ QA của Smartpm là người lên kế hoạch,chương trình kiểm tra chất lượng tổng thể mọi hoạt động sản xuất, chế tạo sản phẩm. Quản lý chất lượng sản phẩm được tiến hành trong từng quy trình.

quy trình kiểm tra chất lượng khuôn mẫu

 

Một chi tiết khuôn phải trải qua nhiều giai đoạn gia công và cứ xong mỗi khâu đều cần phải tiến hành kiểm tra dung sai đã đạt tiêu chuẩn cho phép chưa. Điều này đảm bảo chắc chắn rằng sẽ không mang đến sai lầm cho quy trình tiếp theo.

Công việc kiểm tra chất lượng tại Smartpm chúng tôi bắt đầu từ khâu đầu tiên cho tới khâu cuối cùng gồm:

Kiểm tra thiết kế khuôn

Dù là thiết kế khuôn do chính Smartpm tạo ra hay là thiết kế khuôn nhận từ khách hàng đều sẽ được tiến hành kiểm tra phân tích, xử lý kỹ càng trước khi công bố bản vẽ có hiệu lực.

Kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào để làm khuôn, chi tiết

Chúng tôi xây dựng hẳn đội ngũ QC chuyên kiểm chất lượng, trong đó:

  • IQC: người chịu tránh nhiệm kiểm tra đầu vào
  • PQC: chịu tránh nhiệm kiểm tra trong quá trình sản xuất
  • OQC: thực hiện kiểm tra, đánh giá cuối cùng trước khi xuất hàng.

Hàng hóa đầu vào được kiểm định chặt chẽ, nghiêm ngặt về mặt chất lượng và phải có các giấy tờ chứng nhận mới được Công ty chúng tôi thông qua, đưa vào sản xuất.

Xử lý, kiểm soát chất lượng trong quá trình gia công

Trong quá trình gia công, việc đầu tiên cần làm đó là kiểm tra máy móc thiết bị, đặc biệt kiểm tra kỹ chất lượng dao của máy CNC, điện cực của máy EDM,... cho gia công chi tiết. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng chi tiết đang gia công.

 

Tóm lại, đến một giai đoạn cụ thể trong gia công, kỹ thuật viên sẽ luôn luôn tiến hành kiểm tra máy móc trước hoạt động sau đó đến các chi tiết sau gia công của mỗi công đoạn.

Kiểm tra chất lượng lắp đặt khuôn mẫu

Sau khi các chi tiết khuôn, lõi khuôn được gia công hoàn thiện được tập hợp lại và kiểm tra tổng thể một lần nữa để chắn chắn không có lỗi sai phát sinh cản trở việc lắp đặt.

kiểm tra chất lượng khuôn mẫu bằng máy móc công nghệ cao

Chúng tôi có máy đo 3D, 2D phụ vụ cho công việc đo lường các chi tiết chính xác đến 0.001mm

Kiểm tra thử nghiệm khuôn

Tiêu chí đánh giá trong quá trình chạy thử nghiệm khuôn đó là chất lượng sản phẩm ép ra còn đang vướng mắc các lỗi gì. Nếu sự điều chỉnh trên máy hoàn toàn không được như ý thì cần phải đem khuôn mẫu chạy thử sửa chữa lại.

Kiểm tra giao khuôn hàng cho đối tác

Kiểm tra giao khuôn cho đối tác cũng là một trong những quy trình không thể chủ quan.

Mỗi một khâu sẽ có một tiêu chí cụ thể để đánh giá chất lượng tuân theo hệ tiêu chuẩn ISO.

Ngoài kiểm soát về mặt chất lượng sản phẩm, Smartpm còn cố gắng làm tốt công việc kiểm soát mặt thời gian gia công.

Gia Công Trên Các Máy CNC Trung Tâm

Sự trợ giúp gia công trên các máy CNC trung tâm đối với chế tạo khuôn mẫu trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng đem lại độ chính xác mong muốn.

Thiết kế và quản lý dự án

Thiết kế và quản lý dự án khuôn mẫu và ép nhựa đặc biệt có ý nghĩa đối với doanh nghiệp sản xuất cũng như đối với đối tác khách hàng. Lên chương trình hành động và quản lý tốt