(+84) 24 3201 0401

Công nghệ mới trong chế tạo khuôn nhựa, khuôn mẫu

Vấn đề áp dụng công nghệ mới vào chế tạo khuôn nhựa đóng vai trò vô cùng quan trọng và tiên quyết đối với sự phát triển của ngành khuôn mẫu.

Công nghệ mới gia công chế tạo khuôn nhựa hoàn hảo

Công nghệ mới gia công chế tạo khuôn nhựa hoàn hảo

Công nghệ mới trong chế tạo khuôn nhựa là gì và nó khác với công nghệ chế tạo khuôn truyền thống như thế nào chắc hẳn không phải ai cũng biết chi tiết, cặn kẽ. Việc hiểu hơn về công nghệ mới tạo nên khuôn nhựa sẽ giúp bạn có cái nhìn đa dạng hơn về những vật dùng nhựa kỹ thuật cao mà bạn đang sở hữu.

Smart Việt Nam – chuyên gia trong ngành chế tạo khuôn nhựa mẫu sẽ giúp bạn hiểu sâu, rộng về những vấn đề:

  • Như thế nào là công nghệ mới ngành khuôn nhựa, khuôn mẫu?
  • Trình độ, máy móc và năng lực sản xuất của Smart trang bị đáp ứng các nhu cầu tiêu chí trong thời đại công nghiệp 4.0 vượt trội ra sao?
  • Những sản phẩm khuôn nhựa kỹ thuật cao gồm những gì và ứng dụng của nó trong đời sống?

Hướng đi của Smartpm là hướng tới đưa ngành công nghiệp phụ trợ (CNPT) có bước phát triển mới. Do đó, việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất vào sản xuất khuôn mẫu là bước đầu tiên trên con đường này.

Công nghệ CAD/CAM/CNC hiện đại trong chế tạo Khuôn nhựa

CAD/CAM/CNC là những thuật ngữ thường gặp trong ngành công nghiệp chế tạo cơ khí. Đây đều là những công nghệ mới, tích hợp hàm lượng tri thức cao giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như tạo ra năng suất vượt trội.

Ứng dụng CAD vào chế tạo khuôn nhựa

CAD là phẩn mềm thiết kế trên máy tính được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Phần mềm này cho phép chuyên viên thiết kế tạo ra mô hình sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D hoặc 3D, hình ảnh của bản vẽ mô phỏng này có độ chân thật hoàn hảo gần giống với sản phẩm thật sau khi hoàn thiện.

Một khuôn mẫu nhựa có độ phức tạp cao sẽ được đơn giản hóa qua góc nhìn của phần mền CAD. Điều này rất có lợi cho việc hoàn chỉnh bản mẫu một cách nhanh chóng và chính xác.

Ứng dụng CAM vào chế tạo khuôn nhựa

Cũng giống với CAD, CAM là phần mềm gia công cơ khí cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên, CAM không phải sử dụng để tạo ra những bản thiết kế mà nó giống như một  hệ điều hành tổng bộ chính các thiết bị, máy móc qua vi tính.

Phần mềm CAM có chức năng nhận phân tích dữ liệu, tính toán những thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết và sau đó là điều khiển các máy CNC hoạt động.

Việc sử dụng công nghệ CAM này làm cho máy móc tự động hóa hoạt động theo lập trình đã được cài đặt sẵn. Lúc này, kỹ thuật viên đóng vai trò là giám sát, đặt lệch cho trương trình hoạt động của máy móc.

Phần mền công nghệ CAD/CAM ứng dụng số 1 cho chế tạo khuôn nhựa

Phần mền công nghệ CAD/CAM ứng dụng số 1 cho chế tạo khuôn nhựa

Các sản phẩm khuôn nhựa mẫu được chế tạo thành công và độ dung sai của mỗi khuôn được hạn chế ở mức tối đa.

Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn nhựa

CNC chính là những đời máy móc công nghệ cao, hiện đại và có độ chính xác gần như tuyệt đối. Máy CNC gồm: máy cắt, máy tiện, máy phay, đột laser…những chiếc máy công nghiệp đời mới.

Như đã nói ở trên, hệ thống máy móc CNC hoạt động một cách tự động hóa qua sự lập trình trên phần mềm CAM. Về mặt chất và lượng của sản phẩm không thể bàn cãi vì trình độ xuất sắc nhất của máy móc đạt tiêu chuẩn hàng đầu Thế giới. Dù là những khuôn nhựa cỡ lớn hay những khuôn mẫu nhựa cỡ nhỏ, các loại máy móc CNC này đều có thể tạo ra thành phẩm có độ chính xác cao.

Công nghệ mới trong chế tạo khuôn nhựa là CAD/CAM/CNC - là những phần mềm, máy móc hiện đại, tối tân bậc nhất. Và tồn tại thành một hệ thống, quy trình hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo một quy trình chặt chẽ.

Với trình độ công nghệ mới trong khuôn nhựa nói riêng và ngành công nghiệp khuôn mẫu nói chung mang đến nhiều lợi ích vượt trội và dần thay thế những công nghệ cũ trước đây.

Hệ thống máy móc CNC tối tân nhất trang bị cho chế tạo khuôn nhựa

Hệ thống máy móc CNC tối tân nhất trang bị cho chế tạo khuôn nhựa

Sự khác biệt giữa công nghệ chế tạo khuôn mẫu ngành nhựa với truyền thống

Công nghệ chế tạo khuôn mẫu ngành nhựa theo kiểu truyền thống đã không đủ năng lực để đáp ứng những yêu cầu cao trong sản xuất. Chính vì vậy, sự ra đời của công nghệ - kỹ thuật cao đem đến sự đột phá trên mọi mặt lĩnh vực.

Trong chế tạo khuôn mẫu nhựa, tất yếu phải ứng dụng công nghệ - kỹ thuật chứa chất xám cao vào để sản xuất. Sự khác biệt của ứng dựng Công nghệ mới vào chế tạo khuôn nhựa thể hiện ở chỗ:

  • Sự chuyên môn hóa: dây truyền máy móc hoạt động một cách tự động hóa
  • Chất lượng khuôn mẫu: các chi tiết phức tạp của khuôn mẫu được giải quyết một cách dễ dàng, độ chính xác đặt tới 100%.
  • Lượng sản xuất: gấp hàng chục, hàng trăm lần so với gia công truyền thống. Điều này góp phần làm giảm giá thành sản phẩm mà chất lượng vẫn đảm bảo không thua kém chất lượng của hàng nhập từ nước ngoài.
  • Năng lực của đội ngũ nhân sự: trình độ chuyên môn tốt, là người quản lý, làm chủ các CNC.

Sự khác biệt nêu trên là yếu tố tiên quyết để đưa nền công nghiệp Việt Nam đến gần hơn với các nền công nghiệp phát triển trên thế giới. Các công ty sản xuất chế tạo khuôn mẫu ngành nhựa với vai trò là hạt nhân phải tự ý thức được điều này.

 Chế tạo khuôn nhựa nhựa đạt chuẩn ISO

Chế tạo khuôn nhựa nhựa đạt chuẩn ISO

Năng lực chế tạo khuôn mẫu của Smart Việt Nam

Smart Việt Nam tự hào là “người tiên phong” dẫn đầu trong ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu. Bằng những kinh nghiệm và tư duy mới, Smart Việt Nam đã và đang trở thành đối tác hàng đầu của các nền công nghiệp phát triển nhất Thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…Điều này chứng tỏ một điều rằng, với những “Ông lớn” trong ngành công nghiệp, Smart có thể đáp ứng được thì với thị trường Việt Nam, Smart tự tin làm được hơn những điều mà các đối tác trong nước mong muốn.

Cái mà người ta nhìn nhận, đánh giá cao năng lực của một Công ty đó là sản phẩm khuôn không chỉ đạt tiêu chuẩn cao mà còn phải đáp ứng được mục đích đưa ngành công nghiệp phụ trợ (CNPT) ở nước ta phát triển, hòa nhập với toàn cầu. Để làm được điều này, đâu phải chỉ cần những đơn vị trong lĩnh vực sản xuất chế tạo cơ khuôn mẫu nỗ lực là được. Nó cần nhiều hơn thế, đó là sự hiểu biết sâu rộng về ngành này của toàn thể người dân. Smart Việt Nam – với sứ mệnh “Sử dụng và khai phá tối đa tiềm lực trí tuệ Việt, không ngừng sáng tạo để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng vượt quá sự mong đợi của khách hàng”.

Lời nói phải đi liền với hành động và cái cách mà Smart biến nó trở thành hành động cụ thể là:

Đầu tư trang thiết bị hiện đại cho chế tạo khuôn mẫu và gia công chi tiết cơ khí chính xác.

Smart Việt Nam–đối tác chế tạo khuôn mẫu và gia công chi tiết cơ khí chính xác

Smart Việt Nam–đối tác chế tạo khuôn mẫu và gia công chi tiết cơ khí chính xác

Sản phẩm công nghệ cao ngành khuôn nhựa dù là kích thước nhỏ đơn giản hay cấu trúc phức tạp, khổ lớn, đơn vị sản xuất của Smart đều có thể thực hiện.

Sản phẩm từ chế tạo khuôn nhựa mẫu của Smart Việt Nam

Sản phẩm từ chế tạo khuôn nhựa mẫu của Smart Việt Nam

Các sản phẩm mẫu của Smartpm đều là những đơn đặt hàng đến từ các Công ty có tiếng khó tính trong ngành công nghiệp chế tạo cơ khí, điện tử,…

Dịch vụ nhận làm khuôn nhựa theo yêu cầu của đối tác

Bên cạnh trình độ, năng lực tạo làm khuôn mẫu, Công ty Smartpm chúng tôi cũng nhận làm khuôn nhựa theo yêu cầu của khách hàng. Với sự chuyên nghiệp và trình độ, công nghệ,kỹ thuật - Smartpm luôn làm hài lòng đối tác, tạo tiền đề cho sự hợp tác bền chặt.

Đối tượng khách hàng mà chúng tôi hướng đến là những khách hàng yêu cầu độ chính xác cao và nghiêm ngặt trong các lĩnh vực như ô tô, điện tử, thiết bị vệ sinh, y tế.

Khách hàng mục tiêu Smart Pm Việt Nam

Làm khuôn nhựa đòi hỏi trình độ, kỹ thuật cao của người kỹ sư hay đơn vị thực hiện chế tác khuôn mẫu chuyên nghiệp. Mà đặc biệt làm khuôn nhựa theo yêu cầu càng cần sự chính xác cao, độ dung sai nhỏ. Chính vì thế, Smartpm luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, bởi công nghệ, máy móc, con người và cả các sản phẩm mẫu chúng tôi đã giới thiệu tới khách hàng.

Chúng tôi làm việc theo một quy trình chặt chẽ, tính kỹ luật nghiêm ngặt, cho nên các đối tác muốn làm khuôn mẫu theo yêu cầu cần chú ý phối hợp để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất:

Giai đoạn 1: Nhận bản thiết kế hoàn chỉnh từ khách hàng

Giai đoạn 2: Nghiêm cứu, đánh giá bản thiết kế khuôn nhựa có sẵn

Giai đoạn 3: Báo giá làm khuôn mẫu theo yêu cầu

Giai đoạn 4: Tiến hành thực hiện làm khuôn nhựa chi tiết

Giai đoạn 5: Kiểm tra chất lượng và bàn giao khuôn mẫu cho khách hàng

Giá cả luôn là thước đo của giá trị. Nhưng với Công ty Smart Việt Nam – chế tạo khuôn mẫu hàng đầu thì giá cả có thể thương lượng. Chúng tôi luôn ưu ái cho những đối tượng khách hàng có ý muốn hợp tác cùng phát triển.

Gia công chi tiết cơ khí chính xác - làm khuôn nhựa theo yêu cầu của đối tác

Gia công chi tiết cơ khí chính xác - làm khuôn nhựa theo yêu cầu của đối tác

Trong chế tạo khuôn nhựa, làm khuôn nhựa theo yêu cầu thì quyết định lựa chọn Smart Việt Nam là lựa chọn số thông minh số 1 hiện nay.

Tin mới nhất

Phân Loại Khuôn Và Các Phương Pháp Thiết Kế Khuôn

Đối với gia công khuôn mẫu, sẽ có nhiều loại khuôn tương ứng với các phương pháp thiết kế khuôn phù hợp để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phân loại khuôn và các phương pháp thiết kế khuôn.