(+84) 24 3201 0401
Xu Hướng Chuyển Đổi Sử Dụng Kim Loại Sang Nhựa Trong Công Nghiệp

Xu hướng chuyển đổi sử dụng kim loại sang nhựa trong công nghiệp đã có từ lâu. Tuy nhiên chỉ thực sự chuyển dịch mạnh mẽ khi công nghệ ép phun áp lực ra đời.

Sự chuyển đổi sử dụng từ kim loại sang nhựa có thể coi như một cuộc cách mạng về ngành công nghiệp nhựa. Nó tương tự với nền văn minh đồ đồng chuyên sạng văn mình đồ sắt.

Nhiều lợi ích thu được từ việc sử dụng nhựa thay thế cho kim loại hơn trong công nghiệp cũng nhưa cuộc sống.

Lợi ích lớn của chuyển đổi sử dụng kim loại sang nhựa

Ứng dụng công nghệ mới trong công nghiệp có thể cần thời gian để nhân rộng và sự chuyển đổi từ kim loại sang sử dụng nhựa là một chứng minh. Mặc dù công nghệ sản xuất nhựa dưới phương pháp đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ trược vào những năm 1950, nhưng chỉ trong những năm gần đây, sản phẩm nhựa từ phương pháp ép phun áp lực mới thúc đẩy sự chuyển dịch nhanh chóng. Nhiều phân khúc công nghiệp đã nhận ra giá trị tuyệt vời đằng sau các sản phẩm nhựa ép phun.

Tiết kiệm chi phí

Giá trị gia tăng khi sử dụng sản phẩm nhựa thay thế bộ phận kim loại trong nhiều ứng dụng công nghiệp là sự tiết kiệm chi phí. Bằng cách

Nhựa có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng phức tạp trong khi đó với kim loại người ta phải chế tạo từng phần để lắp ghép lại nhưa nhựa. Điều đó rất tốn thời gian mà chưa chắn đạt được sự hoàn hảo nhưa đối với nhựa.

So sánh quy trình sản xuất nhựa với quy trình sản xuất kim loại trên cùng một sản phẩm chiếc cốc chúng ta thường sử dụng hằng ngày.

Cả 2 quy trình này đều cần tới khuôn mẫu. Bỏ qua vấn đề chế tạo khuôn mẫu như thế nào, ta chỉ so sánh thời gian làm việc của 2 quy trình.

  • Đối với quy trình ép phun cốc nhựa: khuôn nhựa có thể được chế tạo 2 lòng khuôn tương đương với 2 chiếc cốc. Độ chính xác của sản phẩm rất cao. Bên cạnh đó, vật liệu nhựa đầu vào luôn luôn rẻ hơn vật liệu kim loại. Một số loại nhựa còn cho phép khả năng tái chế.
  • Đối với quy trình sản xuất dập vuốt sâu cốc kim loại: mỗi một sản phẩm cần phải trải qua lần lượt ít nhất là 2 – 3 kiểu chày – cối để tạo độ sâu lòng cốc. Phế liệu kim loại không được tái chế tại chỗ ngay như nhựa.

lợi ích tiết kiệm khi sử dụng sản phẩm nhựa

Như vậy, từ 2 quá trình sản xuất sản xuất một chiếc cốc đơn giản có thể thấy được bên nào tốt hơn, hiệu quả hơn.

Mặt khác, trong trường hợp cần lắp ráp các bộ phận nhựa có khả năng giản lược bớt số lượng ốc vít sử dụng để tạo liên kết chặt chẽ so với kim loại.

Chất lượng bộ phận

Tuy rẻ hơn kim loại, thế nhưng các bộ phận bằng nhựa ép phun có chất lượng rất tốt, thậm chí khắc phục được những khuyết điểm trên kim loại.

  • Tuổi thọ sản phẩm kéo dài do nhiều đặc tính, trong đó là khả năng chống ăn mòn, oxy hóa và không phản ứng với hóa chất, nước biển.
  • Sự chính xác của khuôn mẫu tạo nên sự chính xác của sản phẩm nhựa.
  • Có khả năng tái sử dụng nhiều lần vật liệu nhựa.
  • Trọng lượng nhẹ hơn và dễ sử dụng hơn bởi nhựa có tính đàn hồi, dẻo dai.

Trọng lượng nhẹ là yếu tố nhiều ngành công nghiệp cần tới

Giá sản phẩm nhựa rẻ hơn, thời gian sản xuất nhanh hơn mà các sản phẩm nhựa còn đáp ứng được yếu tố trọng lượng nhẹ rất cần thiết đối với nhiều ngành công nghiệp ô tô, điện tử, máy tự động, linh kiện đồ nhựa gia dụng, linh kiện nhựa thiết bị y tế,...

Lưu ý, các bộ phận nhựa cung cấp trong công nghiệp để thay thế kim loại phần lớn là được sản xuất bởi công nghệ ép phun hiện đại. Bởi về mọi mặt: kích thước, độ phức tạp, độ chính xác, sự pha màu,...của sản phẩm nhựa ép phun đều vượt trội gấp nhiều lần so với các sản phẩn nhựa được sản xuất khác phương pháp.

Công ty ép nhựa kỹ thuật cao tại Hà Nội

Smart Việt Nam cung cấp giải pháp sản xuất ép phun nhựa kỹ thuật cao có đủ khả năng thay thế bộ phận kim loại trong công nghiệp.

sản phẩm ép phun của công ty Smart Việt Nam

Ép phun nhựa số lượng không hạn chế hoặc bất cứ dịch vụ thiết kế sản phẩm, đúc nhựa khác Smart Việt Nam luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trên dây chuyền máy móc ép phun công nghệ Nhật Bản – JSW, năng suất và chất lượng nhựa ép phun luôn được đảm bảo. Đồng thời, về mặt thời gian sản xuất cũng được cải thiện tốt hơn.

Là công ty dịch vụ ép nhựa hiện đại, Smart Việt Nam chính là đối tác gia công sở hữu nhiều ưu điểm bạn cần tới!

Các tin khác