(+84) 24 3201 0401
Vì sao giá thành làm khuôn ép nhựa tại Việt Nam lại cao?

Cả quá trình thiết kế, chế tạo để cho ra đời thành phẩm khuôn ép nhựa với độ chính xác cao sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu và tốn công sức. Tại Việt Nam, giá thành làm khuôn ép nhựa khá cao, tốn kém chi phí. Vì sao lại có mức giá mắc như vậy, cùng Smart PM tìm hiểu thông tin dưới bài viết này.

Thông tin chung về khuôn ép nhựa mà bạn cần biết

Khuôn ép nhựa chính là thiết bị quan trọng và có vai trò then chốt trong tổng thể quy trình ép nhựa. Khuôn ép nhựa ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng, kích thước và cấu trúc của sản phẩm, do đó yêu cầu tính chính xác khá cao. 

khuôn ép nhựa

Hiện nay, ép phun nhựa là phương pháp gia công có thể coi là phổ biến nhất, được ứng dụng trong hầu hết khâu sản xuất các thiết bị nhựa trên thị trường hiện nay. Vật liệu nhựa sẽ nóng chảy dưới tác động của nhiệt và áp suất cao sẽ được đẩy vào lòng khuôn, sau khi định hình được dòng nhựa sẽ tiến hành làm nguội và đẩy ra để tạo thành sản phẩm nhựa hoàn chỉnh.

Công nghệ ép phun nhựa (  ra đời có thể sản xuất được các sản phẩm nhựa với hình dáng phức tạp, phục vụ được nhu cầu sản xuất của thị trường. Các đặc điểm của khuôn ép nhựa sẽ tác động trực tiếp lên sản phẩm, ảnh hưởng tới giá thành. 

Với đặc thù của ngành công nghiệp khuôn mẫu, việc sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng là điều bắt buộc. Việc này sẽ giúp giải quyết vấn đề nâng cao chất lượng sản xuất, tối ưu được năng suất cũng như rút ngắn thời gian sản xuất. 

Để có được sản phẩm ép phun chất lượng cao, độ chính xác cao, yếu tố tiên quyết chính là làm khuôn ép nhựa.

Các yếu tố quyết định tới giá thành khuôn ép nhựa

chi tiết ép phun nhựa

Một khuôn ép nhựa hoàn chỉnh được lắp ráp bởi rất nhiều công đoạn và chi tiết. Mỗi khuôn sẽ có cấu tạo và chức năng riêng biệt, áp dụng cho riêng từng loại sản phẩm. Do đó, mức giá làm khuôn sẽ khác nhau, kèm nhiều yếu tố khác nữa.

Những yếu tố tác động tới giá thành khuôn ép nhựa như:

  • Chất liệu làm khuôn: càng sử dụng chất liệu tốt thì chi phí để mua nguyên vật liệu đầu vào càng cao

  • Cấu trúc sản phẩm nhựa ép: đối với những sản phẩm có cấu trúc đơn giản thì khuôn được thiết kế đơn giản, giá thành khuôn sẽ rẻ. Đối với những sản phẩm nhựa phức tạp, kéo theo cấu trúc thiết kế của khuôn nhựa phức tạp, thì giá thành làm khuôn sẽ cao.

  • Khối lượng sản phẩm và tính phức tạp của bề mặt sẽ quyết định tới giá thành khuôn.

  • Mức giá của đơn vị lựa chọn làm khuôn cũng là một yếu tố quyết định.

Vì sao giá thành làm khuôn ép nhựa tại Việt Nam lại cao?

Thực tế, hiện nay các doanh nghiệp cần phải bỏ ra một mức chi phí khá cao cho một bộ khuôn ép nhựa hoàn chỉnh. Tuy nhiên, việc sở hữu một bộ khuôn chất lượng sẽ mang lại hiệu quả đáng kể trong sản xuất, phục vụ được lợi ích lâu dài của doanh nghiệp khi kinh doanh sản phẩm nhựa ép.

ép phun nhựa

Dưới đây là những lý do có thể giải thích cho việc vì sao giá thành làm khuôn ép nhựa lại cao:

  • Thời gian để có thể cho ra được một bộ sản phẩm khuôn hoàn chỉnh khá lâu, bao gồm đầy đủ các bước từ thiết kế, gia công cho tới lắp ráp hoàn chỉnh và kiểm tra chất lượng. Để sản xuất được khuôn nhựa có độ chính xác cao, yêu cầu toàn bộ quá trình thực hiện cần được kiểm soát nghiêm ngặt và chặt chẽ dưới sự giám sát vận hành của đội ngũ kỹ sư cũng như sự hỗ trợ của máy móc hiện đại.

  • Để sản xuất khuôn, cần thuê nhân công chất lượng cao, có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm trong việc thiết kế và chế tạo khuôn. Chi phí thuê nhân sự của doanh nghiệp cao cũng sẽ đẩy giá thành khuôn tới tay khách hàng cao hơn. 

  • Chi phí đầu tư của doanh nghiệp cho trang thiết bị đầu vào tốn kém. Quá trình làm khuôn với độ chính xác cao cần có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc chuyên nghiệp, hiện đại. Do đó, những đơn vị nhận làm khuôn cần đầu tư một chi phí đầu vào khá lớn cho máy móc trang thiết bị. Chi phí này sẽ được khấu hao theo một tỉ lệ nhất định trong từng sản phẩm khuôn. 

  • Việc làm khuôn ép nhựa đòi hỏi kỹ thuật và tính chính xác cao, đặc biệt là đường dẫn trong lòng khuôn. Nếu quá trình phân tích dòng chảy chưa hợp lý, thường sẽ khó sửa đổi mà phải làm lại từ đầu, gây tốn kém chi phí. 

  • Mỗi sản phẩm khuôn riêng biệt sẽ yêu cầu số lòng khuôn khác nhau, sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của sản phẩm nhựa. Trong những trường hợp phức tạp, một bộ khuôn có thể yêu cầu sử dụng từ 2 tới 3 lòng khuôn phun cho quá trình xử lý. Điều này gây ra bắt buộc phải tăng giá thành khuôn để bù đắp cho chi phí thiết kế. 

 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ thiết kế khuôn với giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ ngay với Smart PM. Chúng tôi cam kết luôn đem tới cho bạn mức giá ưu đãi nhất!

 

Các tin khác