(+84) 24 3201 0401
Tổng hợp lại những lợi ích của ngành ép phun nhựa

So với các kỹ thuật khác trên thị trường,ép phun nhựa được lựa chọn rất nhiều nhờ những lợi ích nó mang lại như sản phẩm chất lượng, hiệu quả cao và chi phí thấp

Ép phun là một quá trình sản xuất mà vật liệu nóng chảy được tiêm vào khuôn và được xử lý để tạo ra các hình dạng phức tạp. Phương pháp này được sử dụng để tạo ra các bộ phận với số lượng lớn để sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp từ y học đến hàng không vũ trụ đến các sản phẩm tiêu dùng. 

Khuôn ép và quá trình ép phun

Quá trình ép phun

Trong quá trình ép phun, vật liệu được nấu chảy và trộn trong thùng, sau đó làm tan chảy vật liệu và đưa nó vào khuôn tách. Vật liệu lỏng được bơm vào khoang khuôn nguyên mẫu ở áp suất cao để đổ đầy vào tất cả các khoang khuôn trước khi nó nguội đi và đông cứng lại thành hình dạng thiết kế định trước.

Quá trình này có hiệu quả cao đối với việc sản xuất quy mô lớn các bộ phận và linh kiện công nghiệp, và cho phép tạo ra các sản phẩm với nhiều vật liệu bằng phương pháp phun lặp đi lặp lại. 

Đúc ép nguyên mẫu gây lãng phí vật liệu ít hơn các quy trình sản xuất khác và tiết kiệm thời gian bằng cách giảm số bước cần thiết để sản xuất một sản phẩm nhất định.

Ưu điểm của khuôn ép

Hình ảnh khuôn ép nhựa đang hoạt động

Ép phun là một lựa chọn tuyệt vời để sản xuất các bộ phận và linh kiện nhựa quy mô lớn. Những lợi thế của việc sử dụng ép phun bao gồm:

  • Hiệu quả:  Quá trình phun khuôn có hiệu quả cao, tạo điều kiện cho thời gian thực hiện ngắn cho các đơn hàng lớn.
  • Chi tiết vượt trội:  Áp suất phun cao đảm bảo rằng vật liệu nóng chảy đạt đến mọi kẽ hở của khuôn trước khi đóng rắn. Điều này cho phép các kỹ sư thiết kế kết hợp các yếu tố hình học phức tạp và các yếu tố phức tạp vào thiết kế của họ.
  • Khả năng chi trả:  Sản xuất nhanh và hiệu quả đảm bảo chi phí thấp cho mỗi bộ phận, trong khi khối lượng sản xuất cao tạo ra quy mô kinh tế hơn nữa. Nhôm một vật liệu hiệu quả chi phí và có sẵn có thể được sử dụng cho các công cụ để kiểm soát chi phí.
  • Sản xuất khối lượng lớn:  Ép phun bằng khuôn thép có thể tạo điều kiện cho việc sản xuất các bộ phận khối lượng lớn vào hàng triệu.
  • Độ bền kéo cao:  Các bộ phận đúc có thể được gia cố bằng cách thêm chất độn vào nhựa lỏng giúp cải thiện độ bền kéo. 
  • Kết thúc sẵn sàng:  Với cách xử lý thích hợp, các bộ phận đúc phun ra khỏi khuôn với một kết thúc mịn mà không cần phải tinh chỉnh thêm.

Tổng hợp lại những lợi ích của ép phun

Bổ sung các chi tiết và sự hoàn hảo: với sự trợ giúp của ép phun, có thể thêm nhiều chi tiết vào sản phẩm so với khuôn, nhựa nóng chảy phải chịu áp lực cao. Sản phẩm được sản xuất gần với khuôn và điều này cung cấp tiếp xúc tốt hơn với khuôn. Điều này dẫn đến sự hoàn hảo vì khuôn mẫu không có gì ngoài tiêu chuẩn.

Một số các chi tiết nhựa được tạo ra từ khuôn ép

Hiệu quả và sức mạnh: chất độn có thể được thêm vào trong khuôn phun bằng máy làm khuôn. Các bộ phận được tạo ra trở nên mạnh hơn và điều này cho phép giảm mật độ vật liệu nhựa. Đối với các sản phẩm cụ thể, có thể thực hiện cài đặt tùy chỉnh cho độ mạnh.

Không có kỹ thuật khác cung cấp cho điều này và nó là một lợi ích của kỹ thuật này. Theo thời gian, hiệu quả của hệ thống cũng tăng lên, các việc chỉ cần thực hiện nhiều trong thời gian đầu.

Sau đó, vì cùng một khuôn có thể được sử dụng nhiều lần trong ngày và thời gian để tạo ra một sản phẩm là rất ít, nhà sản xuất có thể sản xuất một số sản phẩm cùng một lúc. 

Tự động hóa: để tạo ra các sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn, tự động hóa toàn bộ quá trình cho phép. Trong việc thiết kế và giám sát các khuôn mẫu sản phẩm Thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) và sản xuất hỗ trợ máy tính (CAM) đi một chặng đường dài.

Chi phí lao đông giảm và dẫn đến nhiều chi phí khác cũng sẽ giảm theo đưa đến hiệu quả về chi phí cho công ty.

 

Các tin khác