(+84) 24 3201 0401
Tốc độ, công nghệ và kinh nghiệm – chìa khóa thiết kế và phát triển sản phẩm nhựa

Thiết kế và phát triển sản phẩm nhựa mới là nhiệm vụ tối quan trọng trong hoạt động sản xuất của một doanh nghiệp ép nhựa hiện nay.

Sản phẩm nhựa có mặt khắp mọi nẻo trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, những sản phẩm ép nhựa mới phải được cải tiến, đổi mới để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Thiết thế và phát triển sản phẩm nhựa mới đóng vai trò tiên quyết để một công ty ép phun nhựa phát triển nhanh, bền vững.

Vai trò của thiết kế - phát triển sản phẩm mới

Xu hướng người tiêu dùng luôn luôn thay đổi đối với tất cả các mặt hàng và sản phẩm ép nhựa không nằm ngoài phạm vi đó.

Ví dụ: một chiếc rổ (giá) bằng nhựa trước đây thường chỉ có duy nhất một lớp. Giờ đây loại rổ nhựa 2 lớp ( phần rổ và phần chậu) được thiết kế rất tiện nghi cho nội trợ. Loại rổ nhựa 2 lớp đa năng rất được ưa chuộng bởi tính tiện nghi đó.

thiết kế và phát triển sản phẩm nhựa mới

Điều đó có nghĩa là sản phẩm mới luôn luôn sở hữu tiềm năng phát triển lớn nhất. Trong thị trường nhựa đầy biến động, các cuộc cách mạng sử dụng nhựa có khả năng phân hủy, tái chế dần thay thế cho nhựa không phân hủy ảnh hưởng rất lớn tới định hướng hoạt động sản xuất của một công ty ép phun nhựa. Nếu công ty không có những chiến lược thay đổi ứng với sự thay đổi của thị trường sẽ làm việc hoạt động mãi “giậm chân tại chỗ”.

Vậy chiến lược thay đổi đó là gì đối với một công ty ép nhựa trong bối cảnh thị trường biến động, xu hướng sử dụng đồ nhựa thân thiện với môi trường hơn? Theo Smart Việt Nam, thiết kế - phát triển sản phẩm ép nhựa mới chính là nhiệm vụ sống còn.

Nhiệm vụ của thiết kế và phát triển sản phẩm nhựa mới giải quyết vấn đề:

  • Đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng nhựa ở đây có thể là cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp.
  • Là chiến lược cạnh tranh đối với công ty đối thủ
  • Nếu sản phẩm nhựa ép phun mới có tính đi trước xu hướng thì đây sẽ là một tiềm năng bùng nổ trong hoạt động sản xuất tương lai.

Thế nhưng việc làm thế nào để xây dựng chiến lược thiết kế và phát triển sản phẩm nhựa mới là nội dung mà các nhà sản xuất nhựa ép phải nghiên cứu và tìm câu trả lời cho riêng mình.

Tốc độ, công nghệ và kinh nghiệm là chìa khóa phát triển sản phẩm nhựa

Tốc độ, công nghệ và kinh nghiệm là chìa khóa để thiết kế và phát triển sản phẩm nhựa mới tại Smart Việt Nam.

Phương pháp tiếp cận và phát triển sản phẩm của Smart Việt Nam phù hợp với giá trị cốt lõi của chúng tôi như đã nêu trong tuyên bố sứ mệnh của chúng tôi. Giá trị cốt lõi đó là “Tín – Nhân – Chất – Phát”. Mọi thông tin của khách hàng được cam kết giữa bí mật tuyệt đối.

Đội ngũ kỹ sư, thiết kế khuôn ép nhựa tại Smart Việt Nam

Smart Việt Nam đã cung cấp dịch vụ Phát triển Sản phẩm và Thiết kế nhựa trong khoảng 5 năm. Chìa khóa để thiết kế và phát triển sản phẩm nhựa thành công là tốc độ và kinh nghiệm. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi luôn ứng dụng, sử dụng phần mềm mới nhất bao gồm Pro / EngineER Wildfire, PTC Creo và SolidWorks được sử dụng cho cả thiết kế sản phẩm và công cụ. Bộ phần mềm Cimatron phục vụ cho tất cả các lĩnh vực sản xuất, cung cấp các giải pháp chuyên ngành khuôn mẫu là công cụ đắc lực để Smart phân tích và thiết kế khuôn. Ngoài ra, Smart Việt Nam có khả năng tạo mẫu nhanh để giảm chu kỳ sửa đổi sản phẩm.

Tốc độ đến thị trường là rất quan trọng cho sự thành công của dự án ép phun nhựa. Để giảm thời gian thực hiện chương trình, Smart có nhóm kỹ thuật, chuyên gia đa chức năng về thiết kế công cụ, xử lý khuôn ép nhựa và quản lý dự án. Thay vì làm việc với dự án của bạn một cách truyền thống, khâu đoạn rườm rà thì mỗi thành viên trong nhóm bắt đầu với lĩnh vực chuyên môn của họ khi dự án được đưa ra mà vẫn tuân thủ theo quy trình sản xuất. Điều này dẫn đến việc phát hiện vấn đề sớm, khách hàng sẽ nắm được các thông tin nhanh chóng, sát sao và giảm sửa đổi thiết kế một phần.

Công nghệ là một trong 3 yếu tố quan trọng tạo nên sự phát triển của công ty ép nhựa. Trên nền tảng công nghệ ép phun hiện đại, tiên tiến thì sản phẩm ra đời với chất lượng được đánh giá tốt hơn và hiệu quả kinh tế tối ưu nhất.

Các tin khác