(+84) 24 3201 0401
Tìm hiểu về khuôn ép nhựa 2 tấm

Khuôn 2 tấm là loại khuôn ép nhựa thường được sử dụng trong doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ

Các sản phẩm khuôn ép nhựa đang có nhu cầu cao và cần thiết trong công nghiệp. Khuôn ép nhựa là sản phẩm khuôn mẫu được ứng dụng sản xuất hàng loạt các sản phẩm nhựa bằng công nghệ ép phun. Khuôn ép nhựa có nhiều loại, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về khuôn ép nhựa 2 tấm.

Khuôn ép nhựa 2 tấm là gì?

Khuôn ép nhựa 2 tấm là loại khuôn có cấu tạo đơn giản, chỉ có 1 mặt phân khuôn chia thành 2 phần là phần cố định và phần di động. 

Để biết đây có phải là khuôn 2 tấm hay không, thì cần quan sát trạng thái khi mở khuôn lấy sản phẩm ra ngoài. Ta thấy mặt chia khuôn được mở ra và được chia thành 2 phần riêng biệt là phần kênh dẫn nhựa và phần sản phẩm ép khuôn nằm ở cùng một phía. 

Ưu nhược điểm của khuôn ép nhựa 2 tấm

Khuôn ép nhựa 2 tấm và khuôn ép nhựa 3 tấm là 2 loại khuôn ép được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sau đây là những ưu nhược điểm của loại khuôn 2 tấm đơn giản.

Ưu điểm

  • Khuôn ép nhựa 2 tấm có cấu tạo đơn giản, chi phí rẻ hơn và chu kỳ ép ngắn hơn so với khuôn 3 tấm.

  • Việc thiết kế khuôn 2 tấm cũng khá đơn giản: Khuôn gồm có 2 phần chính là phần core và cavity. 

  • Do cấu tạo khuôn đơn giản và số kênh vào nhựa ít nên thời gian để gia công và chế tạo khuôn ngắn.

  • Khuôn ép nhựa 2 tấm chỉ có cấu tạo 2 tấm nên ít tốn chi phí vật liệu gia công và công sức nên giá thành thấp hơn.

  • Dễ lắp ráp, sửa chữa

  • Dễ lấy đuôi keo ra khỏi khuôn

Khuôn ép nhựa 2 tấm có cấu tạo đơn giản, chi phí giá thành thấp nên được nhiều cơ sở sản xuất lựa chọn sử dụng 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì khuôn ép nhựa 2 tấm cũng có những hạn chế nhất định:

  • Sự điền đầy nhựa trong khuôn 2 tấm có rất ít miệng phun nên quá trình đưa nhựa vào sản phẩm lâu có thể gây nhiều biến dạng cho sản phẩm. Chính vì vậy, loại khuôn này chỉ sử dụng được trong gia công các cho tiết đòi hỏi độ chính xác thấp hơn so với các loại khuôn nhiều tấm khác.

  • Khuôn ép nhựa 2 tấm không có hệ thống cắt đuôi keo nên phải tốn chi phí nhân công cắt đuôi keo.

Ứng dụng của khuôn ép nhựa 2 tấm

Bởi những ưu nhược điểm riêng, khuôn ép nhựa 2 tấm được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm có cấu tạo đơn giản, ít chi tiết phức tạp, ít đòi hỏi độ chính xác cao. Khuôn 2 tấm được các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng dân dụng, điện tử đơn giản đòi hỏi thời gian thiết kế và chế tạo ngắn nhất. 

Trên đây là những kiến thức về khuôn ép nhựa 2 tấm đơn giản được áp dụng để chế tạo ra các sản phẩm nhựa trong công nghiệp. Bạn có nhu cầu ép các chi tiết, sản phẩm nhựa? Liên hệ với Smart Việt Nam theo số Hotline (+84) 24 3201 0401 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

Các tin khác