(+84) 24 3201 0401
Tìm hiểu về công nghệ ép phun nhựa

Công nghệ ép phun nhựa mang lại sự đột phá trong sản xuất nhựa thành phẩm

Công nghệ ép phun nhựa được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp để tạo ra khối lượng sản phẩm nhựa lớn. Vậy đặc điểm và hiệu quả của công nghệ này như thế nào? Đón đọc thông tin mà Smart Việt Nam chia sẻ ngay dưới đây bạn nhé!

Công nghệ ép phun là gì? Ứng dụng của ép phun hiện đại

Máy ép phun nhựa 

Ép phun là công nghệ sản xuất sản phẩm bằng cách phun vật liệu nóng chảy vào khuôn đúc. Quá trình ép phun có thể thực hiện được trên nhiều loại vật liệu như kim loại, thủy tinh, vật liệu đàn hồi,... tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là nhựa các loại như nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt rắn. 

Công nghệ ép phun hoạt động dựa trên nguyên lý là làm nóng chảy vật liệu, sau đó sử dụng hệ thống trục vít để phun vật liệu này vào khuôn, làm nguội và đông đặc thành hình dạng của lòng khuôn. Sản xuất các sản phẩm bằng công nghệ ép phun, thì cần sản xuất khuôn mẫu, vật liệu chế tạo khuôn thường là kim loại có độ cứng và chịu được nhiệt độ cao được chế tạo chính xác để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Công nghệ ép phun được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, thực hiện được các chi tiết từ nhỏ như các nắp chai nhựa cho đến toàn bộ tấm khung xe ô tô. Công nghệ hiện đại này vô cùng quan trọng để sản xuất các sản phẩm ngành nhựa như bàn ghế, phụ tùng ô tô, nắp chai, bao bì,... 

>> Xem thêm: Những sản phẩm có thể tạo ra từ công nghệ ép phun nhựa

Đặc điểm của công nghệ ép phun nhựa

Công nghệ ép phun nhựa là phương pháp định hình sản phẩm qua việc đun nhựa nóng chảy, sau đó ép vào khuôn để tạo nên hình dáng cho sản phẩm. Nhựa nhiệt dẻo phổ biến với công nghệ ép phun bởi tính chất dễ chảy ở nhiệt độ cao. 

Khuôn ép nhựa có thể là khuôn một khoang hay khuôn nhiều khoang, khuôn nhiều khoang có thể có các khoang giống hoặc khác nhau. Khuôn có nhiều khoang sẽ tạo ra được nhiều sản phẩm, chi tiết hơn trong một chu kỳ phun. Khuôn được chế tạo bằng thép công cụ, thép không gỉ hay nhôm tùy thuộc vào ứng dụng nhất định của nó. Khuôn nhôm có cơ tính kém, dễ bị ăn mòn, hư hỏng và biến dạng trong quá trình phun, nên chỉ hiệu quả để sản xuất chi tiết nhỏ, nhẹ với chi phí chế tạo khuôn và thời gian sản xuất được giảm đáng kể. Còn các khuôn khối lượng lớn, sản xuất các sản phẩm đòi hỏi mức chính xác cao, dung sai nhỏ thì là chế tạo các khuôn thép. 


Quy trình sản xuất nhựa bằng máy ép phun 

Quy trình ép phun nhựa được thực hiện qua 4 bước chính, đó là:

Bước 1: Sử dụng máy ép nhựa để làm nóng chảy nguyên liệu với một nhiệt độ thích hợp

Những nguyên liệu nhựa thô sẽ được đưa vào cổng nguyên liệu của máy ép nhựa, tại đây nguyên liệu sẽ được đun nóng chảy bằng hệ thống gia nhiệt nằm xung quanh xi lanh của máy

Bước 2: Hệ thống trục vít của máy ép tạo ra áp lực lớn để bơm nhựa đun nóng chảy vào khuôn

Phần nhựa đã được nung nóng chảy sẽ được đẩy về phía trước nhờ áp lực tạo ra bởi hệ thống trục vít. Hệ thống kênh dẫn nhựa bơm nhựa dạng lỏng vào lòng khuôn để tạo hình sản phẩm

Bước 3: Làm nguội khuôn để nhựa chuyển sang trạng thái rắn

Nhựa được tạo hình trong lòng khuôn được làm nguội để hoàn thiện hình dạng 

Bước 4: Lấy sản phẩm ra ngoài

Cuối cùng, hệ thống khuôn sẽ mở từ từ để lấy sản phẩm nhựa ra ngoài. Khuôn đóng lại và tiếp tục chu trình ép nhựa mới.

Bài viết trên đây, Smart Việt Nam đã giới thiệu đến bạn công nghệ ép phun nhựa định hình phổ biến. Chúng tôi nhận chế tạo khuôn mẫu và ép phun nhựa chất lượng, liên hệ để được tư vấn tốt nhất.

Smart Precision Mold & Plastic - Đối tác chế tạo khuôn và ép phun nhựa hàng đầu Việt Nam

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ 

Công ty Cổ phần Cơ khí chính xác Smart Việt Nam

Telephone:

(+84) 24 3201 0401

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác