(+84) 24 3201 0401
Tìm hiểu về công nghệ ép nhựa định hình phổ biến hiện nay

Công nghệ ép nhựa là công nghệ hiện đại quan trọng để sản xuất ra các sản phẩm nhựa đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất nhựa cùng với nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, vì thế các công nghệ ép nhựa công nghệ cao đã ra đời thúc đẩy năng suất, tạo ra lượng sản phẩm lớn. Bài viết dưới đây, Smart Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn công nghệ ép nhựa định hình phổ biến hiện nay. 

Công nghệ ép nhựa định hình (ép phun) là gì?

Ép phun là phương pháp đúc tạo hình sản phẩm nhựa thông qua 2 công đoạn chính là đun nhựa nóng chảy (phun) và ép vào khuôn để định hình cho sản phẩm. Đây là phương pháp gia công hiện đang được sử dụng phổ biến trong công nghiệp gia công nhựa. 

Công nghệ ép nhựa vận hành theo quy trình nào?

Quy trình ép phun nhựa được thực hiện qua 4 bước chính, cụ thể như sau:

Bước 1: Sử dụng máy ép nhựa ở một nhiệt độ thích hợp để làm nóng chảy nguyên liệu. 

Nguyên liệu thô từ dạng cứng được nung nóng chảy bằng hệ thống gia nhiệt nằm ở xung quanh xi lanh của máy ép.

Bước 2: Hệ thống trục vít của máy ép nhựa tạo ra một áp lực lớn để bơm phun nhựa đã đun nóng chảy vào khuôn

Hệ thống trục vít này đóng vai trò như một pít tông đẩy phần nhựa đã nung nóng chảy dần về phía trước bằng áp lực rất lớn. Nguyên liệu này được đẩy vào hệ thống kênh dẫn nhựa, lúc này lòng khuôn đóng để tạo hình sản phẩm. 

Bước 3: Phần nhựa được làm nguội để chuyển từ nhựa nóng chảy sang trạng thái rắn. 

Ở bước này, hệ thống làm mát của máy hoạt động để làm nguội khuôn, từ đó phần nhựa nóng chảy dạng lỏng sẽ được làm cứng trở thành sản phẩm. 

Bước 4: Sản phẩm được lấy ra ngoài

Đây là bước cuối cùng của quy trình ép phun nhựa. Khi nhựa đã được làm nguội, hệ thống kim khuôn của máy ép sẽ dần dần kéo ra một nửa khuôn để có thể lấy sản phẩm ra ngoài. Sau đó, khuôn lại đóng để bắt đầu một quy trình ép phun mới. 

Vai trò công nghệ ép nhựa đối với cuộc sống  

Hiện nay, các sản phẩm làm bằng chất liệu nhựa thì vô cùng phổ biến và cần thiết ngay xung quanh chúng ta. Từ những đồ vật đơn giản như chiếc bút, thước kẻ, cái chậu, bàn ghế,... cho đến những vật dụng phức tạp các chi tiết như ô tô, xe máy, tivi, máy lạnh,... đều được làm bằng vật liệu nhựa. Những sản phẩm kể trên có các kích thước, kiểu dáng, màu sắc vô cùng đa dạng và tiêu thụ với số lượng lớn trong cuộc sống của con người. Chính vì vậy, công nghệ ép nhựa sẽ dần trở thành công nghệ hiện đại không thể thiếu trong sản xuất. Công nghệ ép nhựa định hình đang được phát triển và đi vào quy trình hoạt động với hệ thống máy ép nhựa hiện đại. 

Công nghệ ép phun nhựa hiện đại tại Smart Việt Nam

Smart Việt Nam có hệ thống máy ép nhựa đảm bảo gia công ép nhựa chất lượng

Smart Việt Nam là doanh nghiệp cơ khí chính xác có khả năng gia công ép nhựa chính xác sẽ đồng hành với quý khách hàng thực hiện các sản phẩm nhựa chất lượng, giá thành hợp lý.

Liên hệ với chúng tôi để đem công nghệ ép nhựa hiện đại tạo thành các sản phẩm mà bạn mong muốn.

Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Chính Xác Smart Việt Nam

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Telephone:

(+84) 24 3201 0401

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Các tin khác