(+84) 24 3201 0401
Tìm hiểu về các bộ phận của khuôn ép nhựa

Các bộ phận của khuôn ép được cấu thành tạo nên một một khuôn ép nhựa hoàn chỉnh đúc ép ra các chi tiết hay bộ phận nhựa trong nhiều ứng dúng khác nhau

Nguyên lý làm việc là một vật liệu nhựa được nung nóng đến điểm nóng chảy của nó và sau đó được buộc qua một cổng phun để lấp đầy một khoang được hình thành ở áp suất cao. Khi vật liệu nguội đi, nó sẽ đông cứng lại thành hình dạng của khoang và trở thành bộ phận nhựa như mong muốn. 

Hiểu qua về các bộ phận của khuôn ép

 

Khuôn bao gồm hai phần, khuôn di chuyển và khuôn cố định. Khuôn di chuyển được lắp đặt trên tấm di động của máy ép phun và khuôn cố định trên tấm cố định của máy ép phun. 

Trong quá trình ép phun, khuôn di chuyển và khuôn cố định được đóng lại để tạo thành hệ thống rót vào khoang. Khi khuôn được mở, khuôn di chuyển và khuôn cố định được tách ra để lấy ra các sản phẩm.

Mặc dù cấu trúc của khuôn có thể khác nhau rất nhiều do sự đa dạng và tính chất của vật liệu, hình dạng và cấu trúc của sản phẩm cuối cùng và loại máy phun, cấu trúc cơ bản là như nhau.

Theo cấu trúc, khuôn ép nhựa nói chung bao gồm khung chết, lõi chết, các bộ phận phụ trợ, hệ thống phụ trợ, cơ chế xử lý góc chết và các bộ phận khác.

Chi tiết các bộ phận của khuôn ép nhựa

1. Khung chết ( hay còn gọi là khung khuôn nhựa tiêu chuẩn)

Khung chết được hiểu là phần khung cơ bản nhất của khuôn nhựa. Hay nói cách khác,  nó không phải là một thiết kế tùy chỉnh và có thể được đặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất khung chết tiêu chuẩn. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cần thiết để thiết kế khuôn. 

Trong ép phun nhựa, nó được gọi là khung khuôn nhựa tiêu chuẩn. Nó tạo thành phần khung cơ bản nhất của khuôn nhựa.

2.  Lõi chết

Phần nhân là phần cốt lõi của khuôn, là phần quan trọng nhất của khuôn. Phần tạo thành của sản phẩm cuối cùng nằm trong nhân khuôn và phần lớn thời gian xử lý được dành cho nhân khuôn. 

Tuy nhiên, có một số khuôn tương đối đơn giản không có phần nhân khuôn vì sản phẩm có thể được tạo trực tiếp trên mẫu.

3. Bộ phận phụ trợ

Các bộ phận phụ trợ thường của khuôn bao gồm vòng định vị, ống lót kim phun, pin thimble, chốt kẹp, cột hỗ trợ, ống dẫn hướng đẩy, pin rác và các bộ phận hỗ trợ khác.

 Một số trong số chúng là các bộ phận tiêu chuẩn có thể được đặt hàng trực tiếp với nhau khi đặt hàng các khung chết và một số trong số chúng cần được thiết kế như một phần tùy chỉnh.

4. Hệ thống phụ trợ

Có bốn hệ thống phụ trợ cho khuôn nhựa: hệ thống đúc, hệ thống phóng, hệ thống làm mát và hệ thống xả. Đôi khi có một hệ thống sưởi ấm trong một số khuôn vì các vật liệu được sử dụng phải được nung nóng ở nhiệt độ rất cao.

5. Cơ chế xử lý góc chết

Khi một sản phẩm có góc chết, khuôn cũng sẽ có một hoặc nhiều cấu trúc để xử lý góc chết. Một số ví dụ trong số này là một khối trượt, đỉnh nghiêng, xi lanh thủy lực hoặc các bộ phận khác được sử dụng để đối phó với các góc nghiêm trọng. 

 Một thực tế đơn giản là cơ chế đúc tổng thể không quá khó đối với bất kỳ loại sản phẩm đúc cụ thể nào. Đó là một số biến thể của hệ thống trên. Sự khác biệt chính đi kèm với kích thước của khuôn và cách nó ảnh hưởng đến vị trí của các yếu tố như các bộ phận phụ trợ, cài đặt và vị trí hệ thống tổng thể. 

Với các cấu trúc cơ bản của khuôn ép nhựa như trên đã giúp cho các nhà thiết kế trở nên có kinh nghiệm hơn trong việc xử lý các vật liệu và các thiết kế khuôn. Các thiết kế rất quan trọng để đảm bảo tuổi thọ, đơn giản sử dụng, giá cả hợp lý, và tất nhiên, sản xuất tốt. 

 

Các tin khác