(+84) 24 3201 0401
Tìm hiểu về bản thiết kế khuôn nhựa

Thiết kế khuôn là công đoạn không thể thiếu trong sản xuất ra hàng triệu sản phẩm nhựa. Kỹ sư thiết kế khuôn đòi hỏi chuyên môn cao, biết cách dựng bản thiết kế khuôn nhựa trên phần mềm hiện đại

Các bản vẽ thiết kế khuôn nhựa

Để thiết kế và sản xuất được một bộ khuôn chất lượng thì cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trước tiên, nhà sản xuất sẽ tiến hành thực hiện các bản vẽ thiết kế khuôn nhựa để mô phỏng kết cấu của khuôn và yêu cầu cụ thể của các chi tiết khuôn. 

Bản vẽ thiết kế 3D

Khi nhận được bản vẽ hoặc sản phẩm nhựa yêu cầu sử dụng khuôn để định hình, thì công ty sản xuất sẽ tiến hành thực hiện bản vẽ 3D tổng thể của khuôn bao gồm đầy đủ các phần khuôn là vỏ khuôn, lòng lõi khuôn, linh kiện khuôn mẫu. Bản thiết kế khuôn nhựa 3D được xây dựng trên phần mềm CAD/CAM xác định loại khuôn, số lượng lòng khuôn.

Bản vẽ thiết kế 2D chi tiết của khuôn

Dựa trên bản vẽ 3D, kỹ sư thiết kế tiến hành bóc tách các bộ phận khuôn và thực hiện bản thiết kế khuôn nhựa dạng 2D với đầy đủ các thông số kỹ thuật như lựa chọn vật liệu, kích thước, tiêu chuẩn đánh giá, mức dung sai,... 

  • Bản vẽ tấm vỏ khuôn nhựa: Thể hiện được kích thước, dung sai, các hình chiếu, vị trí tọa độ.

  • Bản vẽ chi tiết lõi khuôn: Lõi khuôn sẽ quyết định đến hình dạng của sản phẩm nhựa sản xuất, vì thế bản vẽ cho bộ phận này cần được thể hiện rõ ràng nhất từ từng chi tiết nhỏ để tránh nhầm lẫn trong quá trình sản xuất.

  • Bản vẽ các linh kiện khuôn: Mô tả các linh kiện cần có trong khuôn mẫu nhựa.

  • Bản vẽ lắp ráp khuôn: bản vẽ thể hiện hoàn chỉnh tất cả các bộ phận cấu thành khuôn như kích thước, khoảng cách các chi tiết khi đóng mở khuôn, hướng lắp đặt khuôn. Bản thiết kế khuôn nhựa dùng khi lắp ráp này sẽ được đưa ra bàn bạc với nhóm thiết kế để đánh giá mức độ khả thi, và điều chỉnh tối ưu nhất. 

Sau khi hoàn thiện các bản thiết kế khuôn, thì các bản vẽ chi tiết sẽ được đưa vào thực thi sản xuất. 

>> Xem ngay: Thiết kế khuôn nhựa bằng các phần mềm hiện đại

Smartpm nhận thiết kế khuôn nhựa, sản xuất khuôn nhựa theo yêu cầu

Bạn đã có hình ảnh của sản phẩm, tuy nhiên lại đang gặp khó khăn khi thực hiện bản thiết kế khuôn nhựa và phương án sản xuất cụ thể? Smartpm sẽ giúp bạn thiết kế khuôn chi tiết, lên phương án và sản xuất hoàn thiện sản phẩm khuôn nhựa theo yêu cầu tốt nhất, tiết kiệm chi phí. 

Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm thiết kế và sản xuất khuôn mẫu nhiều năm cùng quy trình sản xuất khuôn chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO, Smartpm sẽ mang đến cho quý khách hàng phương án sản xuất khuôn mẫu nhựa tốt nhất với giá thành cạnh tranh và thời gian giao hàng nhanh chóng. 

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và gia công khuôn mẫu, hãy liên hệ với Smartpm để nhận được dịch vụ hoàn chỉnh nhất. 

Smartpm - Đơn vị thiết kế và gia công khuôn mẫu hàng đầu 

  • Telephone: (+84) 24 3201 0401

  • Email: info@smartvietnam.com.vn

  • Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác