(+84) 24 3201 0401
Tìm hiểu khuyết tật sản phẩm nhựa bị lõm ( lỗi sink mark )

Bạn đã bao giờ cầm trên tay một sản phẩm nhựa bị lõm tại một vị trí hay chưa? Trong suốt quá trình diễn ra chu kỳ ép nhưa, một lỗi mà chúng ta rất dễ gặp phải đó chính là lỗi sink mark lõm nhựa. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm heieur kỹ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sản phẩm nhựa bị lõm (sink mark).

Sản phẩm nhựa bị lõm- sink mark là lỗi như nào?

Đây là lỗi lõm bề mặt. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới ngoại quan của sản phẩm nhựa. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy lỗi này bằng mắt thường. Chúng sẽ có một hay nhiều vị trí bị lõm xuống so với bề mặt phẳng khi sản phẩm hoàn thành chu kỳ ép và được lấy ra. 

Hiện tượng lỗi này hay xuất hiện ở những vị trí tập trung nhiều nhựa, có bề thành dày nên dẫn đến phát sinh co rút không đồng đều của nhựa. 

sản phẩm lõm bề mặt

Khi nhựa nóng sẽ nở ra và tăng thể tích, khi nguội sẽ co lại. Sink mark là lỗi phát sinh của việc nhựa bị co không đồng đều. Tại mỗi vị trí khác nhau, tỷ lệ co rút được cố định, thì bề dày thành càng lớn dẫn đến lượng co rút càng nhiều. Chính vì thế nên lỗi này thường xảy ra trên phần thịt dày của sản phẩm.

Tìm hiểu về nguyên nhân gây nên lỗi lõm sản phẩm nhựa

Áp suất giữ (bảo áp) không hiệu quả

Bình thường, trong lòng khuôn thì công đoạn giữ áp lực trải qua mức độ làm cứng tạo ra áp lực giữ lượng co rút nhựa. Nhưng thực tế, vì một yếu tố nào đó khiến cho áp lực duy trì hiệu quả giảm thấp, bằng với tình trạng khó rót nhựa. Khi nhiệt độ khuôn cao, dễ phát sinh lỗi lõm sản phẩm. Còn nhiệt độ khuôn thấp thì sản phẩm dễ bị thiếu nhựa.

Việc tìm hiểu nguyên nhân vì sao áp lực duy trì trở nên nhỏ như vậy được giải thích thông qua các yếu tố sau:

  • Giá trị cài đặt bảo áp thấp

  • Thời gian bảo áp ngắn

  • Cổng phun gate nhỏ

  • Runner nhỏ

(*) Lưu ý: vị trí cổng phun gate rất quan trọng khi ép phun, cần cố gắng đặt vị trí cổng phun càng gần ở vị trí có thành dày thì càng tốt. 

Hệ thống làm mát yếu

Như đã trình bày ở trên, việc co rút dòng chảy nhựa liên quan đến việc làm lạnh. Bề dày thành càng lớn thì độ co rút sẽ càng lớn. Khi thành càng dày thì thời gian càng mất nhiều để truyền nhiệt, khiến cho thời gian làm lạnh lâu hơn. Nếu hệ thống làm mát không được thiết kế tốt thì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng xuất hiện lỗi lõm bề mặt sản phẩm. 

Ngoài ra, nhiệt độ khuôn quá cao cũng có thể là yếu tố gây ra lỗi lõm sink mark.

Xem thêm>> Hệ thống cấp nhựa nguội trong khuôn ép nhựa 

Biện pháp để xử lý lỗi lõm sản phẩm 

Việc xác định được nguyên nhân gây ra sẽ giúp ta đưa ra được những biện pháp xử lý đúng đắn

Thử bảo áp

Việc tăng áp lực giữ đồng nghĩa với việc cần tăng lượng nhựa bổ sung. Việc tăng lên giá trị cài đặt áp lực giữ đơn thuần sẽ kéo theo việc áp dụng áp lực giữ nhiều cách và tăng áp lực giữ theo từng bậc sẽ mang lại hiệu quả. Để tăng áp lực giữ tốt hơn thì cần làm lớn cổng bơm nhựa và kênh dẫn nhựa. 

Giảm nhiệt độ khuôn

Nhiệt độ khuôn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đặc tính của nguyên liệu nhựa được sử dụng. Việc giảm nhiệt độ khuôn không được quá nhanh, mà cần giảm từng chút một. Việc làm giảm nhiệt độ khuôn đồng nghĩa với việc giảm co rút nhựa, sẽ giúp giảm bớt lỗi lõm sản phẩm. 

Làm cho bề dày thành mỏng hơn

Để có thể ép phun sản phẩm nhựa đẹp thì cần thiết kế theo nguyên tắc độ dày thành đồng nhất. Có thể thấy, lỗi lõm sản phẩm nhựa thường hay xuất hiện ở những vị trí có bề dày thành. Nên trong quá trình thiết kế cần chú ý làm thành mỏng lại. Đối với độ dày thành có gân chịu lực, cần thiết kế độ dày gân tỷ lệ ⅓ so với độ dày thành sản phẩm nhựa. 

giải pháp cho sản phẩm nhựa bị lõm

Cần bảo đảm mặt phân khuôn được kín

Nếu mặt phân khuôn không kín rất có thể là nguyên nhân khiến áp lực giữ giảm xuống. Nó sẽ gián tiếp gây ra lỗi lõm sản phẩm. Cần tiếp mực để chắc chắn rằng bề mặt phân khuôn được đảm bảo yếu tố kỹ thuật chuẩn chỉ.

Kết luận

Khi tiến hành thực tiễn ép phun, sẽ có rất nhiều lỗi cần tránh để có thể cho ra thành phẩm hoàn thiện. Qua quá trình tìm hiểu và đúc rút thông tin từ bài viết này, bạn có thể rút ra được vài điều kinh nghiệm tránh lỗi lõm sản phẩm trong quá trình ép phun nhựa

 

Tìm hiểu thêm về Lỗi bavia và thiếu nguyên liệu nhựa 

Các tin khác