(+84) 24 3201 0401
Tìm Hiểu Hệ Thống Thoát Khí Trên Khuôn Nhựa

Hệ thống thoát khí là gì và vì sao khuôn ép nhựa lại cần hệ thống thoát khí? Có những loại hệ thống thoát khí nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc.

khuôn nhựa

Một vài điều cần biết về hệ thống thoát khí 

Hiểu về hệ thống thoát khí 

Hệ thống thoát khí được hiểu rằng là hệ thống các con đường để luồng không khí bị mắc kẹt trong khuôn có thể thoát ra ngoài.

Trong quá trình lắp ráp khuôn, trong lòng khuôn sẽ có một khối lượng không khí nhất định cần được đẩy ra ngoài khi nhựa được phun vào khuôn một cách nhanh chóng. Nhiệm vụ của hệ thống thoát khí lúc này là giúp cho luồng không khí dễ dàng thoát ra ngoài nhưng không khiến cho dòng nhựa nóng đi qua.

Nếu khuôn không có hệ thống thoát khí, hoặc hệ thống này thiết kế không hợp lý sẽ gây ra một số dạng lỗi khuyết tật trên thành phẩm nhựa.

Các lỗi khuyết tật do lỗi hệ thống thoát khí

Các đốm cháy: khi vận tốc phun và áp suất phun quá cao làm cho các bọt khí trong lòng khuôn và trong hệ thống kênh dẫn không thoát kịp ra ngoài.

Sản phẩm không được điền đầy: lỗi này là do phần không khí bên trong không thoát được ra ngoài và tạo áp suất ngược khi phun nhựa vào lòng khuôn.

Sản phẩm bị lỗi đường hàn: dòng chảy nhựa sau khi bị tách ra vì gặp vật cản sẽ nhập lại và sinh ra đường hàn.

Phân loại các kiểu thoát khí

Hiện nay có rất nhiều cách thiết lập hệ thống thoát khí, tùy thuộc vào kết cấu lòng khuôn, vị trí cổng phun hay áp suất phun,...Dưới đây là một số cách phổ biến nhất.

Thoát khí qua rãnh thoát khí trên mặt phân khuôn 

Rãnh thoát khí nếu được bố trí trên mặt phân khuôn sẽ có ưu điểm là dễ gia công và vệ sinh. Những rãnh khí này mang vai trò là cầu nối giữa lòng khuôn và môi trường bên ngoài, là con đường đưa không khí thoát ra khỏi lòng khuôn.

Rãnh thoát khí có cấu tạo gồm 2 phần chính: rãnh dẫn và rãnh thoát. 

  • Rãnh dẫn nằm ở phần đầu của rãnh thoát khí. Cần thiết kế sao cho không cho vật liệu chảy vào các lỗ thông hơi trong suốt quá trình phun nhựa. Độ sâu tại vị trí đầu của rãnh thoát khí thường nhỏ để tránh cho nhựa chảy ra ngoài. Tùy thuộc vào tính chất vật liệu nhựa thì có độ sâu khác nhau. Khi thiết kế rãnh cần chú ý số lượng rãnh phụ thuộc vào lưu lượng và tốc độ điền đầy. Khi cần tăng tốc độ thoát khí thì có thể tăng thêm số lượng rãnh hoặc mở rộng các rãnh. 

  • Rãnh thoát có nhiệm vụ đưa không khí từ rãnh dẫn ra ngoài. Chiều sâu và chiều rộng cần lớn hơn rãnh dẫn để giảm áp suất giúp không khí thoát ra hết. Nên bố trí rãnh thoát ở nhiều vị trí khác nhau nhưng nhất định phải đặt ở những vị trí được điền đầy cuối cùng bởi vì không khí thường bị dồn lại những vị trí cuối khuôn. Dựa vào chu vi của chi tiết mà bố trí số lượng rãnh thoát khí phù hợp.

Thoát khí qua hệ thống đẩy trong khuôn 

Trên hệ thống đẩy thiết kế các rãnh xoắn để không khí trong khuôn đi theo rãnh này ra ngoài. Vì hệ thống đẩy phải trượt dọc trục để đẩy chi tiết ra ngoài, nên có độ hở giữa trục với lỗ khi lắp ráp. Dựa vào khe hở đó, không khí có thể thoát ra ngoài loại bỏ các bẫy khí.

Khi sử dụng hệ thống đẩy thì cần vệ sinh hàng ngày để loại bỏ vật cản ngăn thoát khí.

Ưu điểm của phương pháp này là thiết kế chung với hệ thống đẩy giúp tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm là đòi hỏi độ chính xác cao cũng như độ bóng cao, mới có thể hoạt động trơn tru.

Thoát khí bằng hệ thống kênh dẫn 

Nên bố trí hệ thống thoát khí bằng kênh dẫn để tăng thêm khả năng thoát khí. Rãnh thoát khí sẽ được bố trí thành một vòng khép kín quanh chu vi của kênh dẫn và được dẫn ra ngoài bởi các rãnh thoát.

Trong kênh dẫn sẽ có một lượng không khí sẵn, khi nhựa được dẫn vào kênh sẽ dồn thêm không khí trong kênh vào trong lòng khuôn. Dòng nhựa bị nhiệt độ cao và áp suất cao tác động vào lòng khuôn và có thể làm hư hỏng sản phẩm. Vì vậy cần thiết kế thêm hệ thống thoát khí bằng kênh dẫn để thoát không khí ra ngoài hơn.

Ưu điểm của phương pháp này là dễ gia công, vệ sinh và có thể bố trí ở mọi vị trí trên mặt phân khuôn. Nhược điểm là không bố trí được khi chi tiết quá mỏng hay có gân, cũng như cần thiết kế sao cho tránh nhựa chảy ra khỏi khuôn.

Thoát khí qua hệ thống hút chân không

 Cấu tạo của hệ thống hút khí chân không bao gồm:

  • Các rãnh dẫn để đưa không khí ra rãnh chứa khí bao quanh lòng khuôn 

  • Bên ngoài là vòng đệm cao su có tác dụng cách ly môi trường trong và ngoài khuôn, ngăn không khí bên ngoài lọt vào trong khuôn 

  • Rãnh chứa khí thiết kế các lỗ thông nối với bơm chân không 

Cách thức hoạt động: bơm chân không được mở ra khi khuôn đóng giúp đưa toàn bộ không khí ra ngoài khuôn, tạo môi trường chân không trong khuôn khi phun nhựa vào.

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả rất cao, có thể thoát khí ở những điểm chết.

Nhược điểm thiết kế phức tạp và tốn kém, gây khó gia công khuôn vì phải bố trí rãnh chứa khí cũng như lỗ thông với máy bơm chân không.

Thoát khí qua hệ thống làm mát, insert, slide

Đối với những chi tiết có gân, phương pháp được dùng là sử dụng lòng khuôn kiểu insert để tận dụng khe hở lắp ghép giữa 2 mảnh để bố trí rãnh thoát.

Một số khuôn có cấu tạo trượt slide tháo lõi mặt bên có thể tận dụng để bố trí rãnh thoát khí.

Phương pháp này giúp thoát khí tốt cho những sản phẩm có gân, giá thành rẻ, nhưng lòng khuôn bố trí bị phức tạp.

Smart Việt Nam- đối tác hàng đầu trong lĩnh vực gia công và chế tạo khuôn nhựa 

Hiện nay, Smart Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ gia công và chế tạo khuôn nhựa uy tín với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến.

Hệ thống vận hành máy tại Smart Việt Nam

Đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ lao động lành nghề của chúng tôi đảm bảo hệ thống vận hành máy diễn ra một cách trơn tru nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu về gia công và chế tạo khuôn nhựa hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được báo giá sớm nhất. 

 

Các tin khác