(+84) 24 3201 0401
Tìm hiểu chung về vật liệu nhựa, nhựa PVC trong ngành xây dựng

Hàng ngày, rất nhiều thứ xung quanh đều được làm bằng nhựa. Với vật liệu nhựa phù hợp và chuyên môn của dịch vụ ép nhựa, bạn có thể biến ý tưởng đó thành sản phẩm thực sự

Tại sao nhựa là một vật liệu tuyệt vời

Vật liệu nhựa thực sự linh hoạt, với nhiều cách khách nhau và sự pha trộn khoa học với các chất phụ gia sẽ cho ra đc kết quả nhiều chất liệu nhựa khác nhau phù hợp với từng sản phẩm mong muốn.

Chất liệu nhựa có độ bền cao, độ mịn đẹp, mài sắc đa dạng, trọng lượng nhẹ…luôn là một vật liệu tuyệt vời.

Chi phí sản xuất các sản phẩm nhựa cũng thấp hơn so với các vật liệu khác. Nhựa còn là chất cách điện tuyệt với, có khả năng chống ăn mòn và khi được sử dụng đúng cách, có thể dễ dàng tái chế.

Vật liệu PVC là gì?

Nhựa PVC là một loại nhựa dẻo

Thông thường, nhựa nhiệt dẻo được cung cấp ở dạng nguyên liệu dạng viên (hợp chất) với các chất phụ gia (chất chống oxy hóa,...) đã được pha trộn trong đó. 

Tuy nhiên, nhựa PVC thường được cung cấp ở dạng bột và có thể lưu trữ lâu dài bởi vật liệu có khả năng chống oxy hóa. Các chất phụ gia và sắc tố khác nhau được thêm vào PVC trong giai đoạn chế biến và sau đó hỗn hợp này được chuyển thành sản phẩm PVC

Lợi ích của PVC trong ngành xây dựng

ống nhựa PVC

PVC đang thay thế các vật liệu xây dựng truyền thống như gỗ, kim loại, bê tông và đất sét trong nhiều ứng dụng. 
Tính linh hoạt, hiệu quả về chi phí của nhựa PVC đã chiếm 60% sản lượng PVC châu Âu trong năm 2006.

PVC là một trong những loại nhựa phổ biến nhất được sử dụng trong xây dựng. 

Nó được sử dụng trong nước uống và ống nước thải, khung cửa sổ, sàn và tấm lợp, tấm phủ tường, dây cáp và nhiều ứng dụng khác vì nó cung cấp một sự thay thế hiện đại cho các vật liệu truyền thống như gỗ, kim loại, cao su và thủy tinh.

 Những sản phẩm này thường nhẹ hơn, ít tốn kém hơn và cung cấp nhiều lợi thế về hiệu suất.
 * Độ bền của nhựa PVC
Có khả năng chống thời tiết, thối rữa hóa học, ăn mòn. Do đó, nó là lựa chọn ưu tiên cho nhiều sản phẩm ngoài trời và lâu dài. 
Ví dụ, người ta ước tính rằng hơn 75% ống PVC sẽ có tuổi thọ hơn 40 năm với tuổi thọ phục vụ tiềm năng lên tới 100 năm. Trong các ứng dụng khác như cấu hình cửa sổ và ống điện cáp, các nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 60% trong số chúng cũng sẽ có tuổi thọ hơn 40 năm.
* Chất liệu PVC
PVC an toàn không độc hại. Nó là một vật liệu an toàn và một nguồn tài nguyên có giá trị xã hội đã được sử dụng trong hơn nửa thế kỷ qua.

Nhựa PVC đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và sức khỏe cho cả các sản phẩm và ứng dụng được sử dụng. 

* PVC chống cháy
Giống như tất cả các vật liệu hữu cơ khác được sử dụng trong các tòa nhà, bao gồm các loại nhựa, gỗ, dệt may khác… các sản phẩm PVC sẽ bị cháy khi tiếp xúc với lửa. Tuy nhiên, các sản phẩm PVC tự dập tắt, tức là nếu rút nguồn đánh lửa, chúng sẽ ngừng cháy. Do hàm lượng clo cao, các sản phẩm PVC có đặc tính an toàn chống cháy và rất khó bắt lửa.
Nhưng nếu có một đám cháy lớn hơn trong một tòa nhà, các sản phẩm PVC sẽ cháy và sẽ phát ra các chất độc hại như tất cả các sản phẩm hữu cơ khác

* PVC sử dụng làm dây cáp

dây cáp bọc nhựa PVC

 

PVC cách điện tốt không dẫn điện và do đó là một vật liệu tuyệt vời để sử dụng cho các ứng dụng điện như vỏ bọc cách điện cho cáp.

* Nhựa PVC đa năng
Các tính chất vật lý của PVC cho phép các nhà thiết kế có mức độ tự do cao khi thiết kế các sản phẩm mới và phát triển các giải pháp trong đó PVC đóng vai trò là vật liệu thay thế hoặc tân trang. 
PVC đã được vật liệu ưa thích cho các bảng quảng cáo giàn giáo, vật phẩm thiết kế nội thất, khung cửa sổ, hệ thống nước sạch và nước thải, cách điện cáp và nhiều ứng dụng khác.

Các tin khác