(+84) 24 3201 0401
Tìm hiểu cách lắp ráp và tháo rời của khuôn ép nhựa

Thông thường khi tìm hiểu về khuôn ép nhựa chúng ta hay tìm hiểu về quy trình hoạt động, bài hôm nay chúng ta có thể đi tìm hiểu về cách lắp ráp và tháo rời của khuôn

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế quốc gia và công nghệ sản phẩm công nghiệp, nhu cầu về khuôn nhựa từ mọi tầng lớp ngày càng tăng, và các yêu cầu kỹ thuật ngày càng cao hơn. 

Sự phát triển của khuôn nhựa đã phát triển cùng với sự phát triển của ngành nhựa. Qua đây chúng ta cũng đi tìm hiểu qua về tầm quan trọng của ngành khuôn và ép nhựa

Vai trò tầm quan trong của ngành khuôn ép

Những người sử dụng chính các sản phẩm nhựa như ô tô, đồ gia dụng, đồ dùng văn phòng, thiết bị công nghiệp, vật liệu xây dựng và thông tin liên lạc điện tử đã hoạt động ở mức cao trong những năm gần đây và đã phát triển nhanh chóng. 

Do đó, khuôn nhựa cũng phát triển nhanh chóng và ngành công nghiệp khuôn nhựa theo đó ngày càng hoàn thiện hơn

Các bộ phận được đúc bằng khuôn nhựa cho thấy độ chính xác cao, độ phức tạp cao, tính nhất quán cao, năng suất cao và mức tiêu thụ thấp. 

Các phương pháp chế biến khuôn nhựa có giá trị sáng tạo độc đáo của chúng, và các loại sản phẩm nhựa đang gia tăng và công dụng của chúng không ngừng tăng lên. 

Với việc mở rộng, các sản phẩm ngày càng tinh vi hơn, lớn hơn và phức tạp hơn. Việc sản xuất khuôn đang được phát triển với tốc độ cao hơn, và điều kiện làm việc của khuôn ngày càng trở nên phức tạp.

Và cấu tạo của khuôn, quy trình lắp ráp khuôn chúng ta nên hiểu hơn về chúng để nắm bắt được các vấn đề có thể xảy ra và dễ dàng hơn trong việc khắc phục chúng

Cách lắp ráp và tháo rời khuôn ép nhựa

Dưới đây là cách lắp ráp một khuôn và cách tháo rời khuôn cơ bản

Quy trình lắp ráp khuôn ép nhựa

Quy trình lắp ráp một khuôn ép nhựa

Bước 1: Nhập tấm khuôn vào mô hình.

Bước 2: Lắp bạc dẫn hướng vào tấm khuôn trên.

Bước 3:Lắp tấm kẹp với khuôn trên.

Bước 4:Lắp bạc cuống phun vào tấm kẹp trên và lắp bu lông để dữ hai tấm khuôn với nhau.

Bước 5: Lắp vòng định vị với tấm kẹp trên và hai bu lông giữ vòng đinh vị.

Bước 6:Lắp chốt dẫn hướng vào tấm khuôn dưới.

Bước 7:Lắp tấm đẩy vào (nếu dùng ty đẩy thì lắp ty đẩy vào tấm giữ cùng lúc khi lắp chốt hồi.

Bước 8:Lắp bốn lò xo và hai gối đỡ.

Bước 9: Lắp tấm giữ và bốn chốt hồi.

Bước 10:Lắp tấm đẩy và bốn bu lông liên kết tấm đẩy và tấm giữ.

Bước 11:Lắp tấm kẹp trên và bốn bu lông liên kết phần di động.

Sau khi nhận được khuôn, phân tích và xác định loại khuôn cho khuôn đã cho. Trước khi tháo rời khuôn, chúng ta nên phân biệt giữa các bộ phận có thể tháo rời và không thể tháo rời, sau đó xây dựng sơ đồ tháo gỡ. 

Trên thực tế, các khuôn mẫu khác nhau, phương pháp tháo gỡ cũng khác nhau. Nhưng làm thế nào để tháo rời như một khuôn mẫu chung?

Nói chung, khuôn di động và khuôn cố định của khuôn được tách ra trước tiên, và ốc vít của khuôn di động và khuôn cố định được nới lỏng tương ứng, và sau đó các chân được đẩy ra. 

Cách tháo rời một bộ khuôn ép

Các tháo rời các bộ phận của một khuôn ép nhựa

Sử dụng một công cụ tháo gỡ để loại bỏ các tấm chính của khuôn, sau đó loại bỏ hệ thống phun tiêu điểm chính khỏi mẫu cố định, loại bỏ hệ thống phóng ra khỏi khuôn được điều khiển, tháo rời các bộ phận của hệ thống phóng, và nhấn ra lõi và các bộ phận khác từ Tấm cố định. 

Nguyên tắc tháo rời và cố định phần khuôn: đầu tiên lấy vít, sau đó lấy ghim và đánh xuống bề mặt chia tay khi lấy chốt; Khi bạn cài đặt pin, nó cũng được lấy từ bề mặt bộ phận xuống. 

Trên đây là những điểm chính của quá trình tháo gỡ và lắp ráp khuôn, nhưng theo đặc điểm cấu trúc của các khuôn khác nhau, nên áp dụng các phương pháp và trình tự tháo gỡ khác nhau.

Các tin khác