(+84) 24 3201 0401
Tìm hiểu các lý do tại sao khuôn ép nhựa lại luôn có giá thành cao

Sản xuất khuôn ép phải mất một thời gian dài. Để đạt được độ chính xác cao, quá trình gia công ra khuôn cần có sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp

Khuôn ép là gì?

Khuôn ép là một công cụ không thể thiếu để sản xuất các sản phẩm nhựa trong quá trình phát triển ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Nó ảnh hưởng đến cấu trúc hoàn chỉnh và kích thước chính xác của các sản phẩm nhựa. 

Ép phun là một phương pháp gia công, được sử dụng trong sản xuất hàng loạt các sản phẩm nhựa. Phương pháp xử lý đặc biệt đề cập đến việc vật liệu bị nóng chảy do nhiệt được bơm vào khoang khuôn bằng áp suất cao, và sau khi làm mát và hóa rắn, thu được sản phẩm đúc.
Ép phun có thể đúc một lần các sản phẩm nhựa có hình dạng phức tạp. Đó là một phương pháp sản xuất hiệu quả cao, khối lượng cao. 

Những ưu điểm và nhược điểm của khuôn ép ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm ép phun. 

Trong ngành công nghiệp khuôn mẫu, để sản xuất khuôn ép phun có độ chính xác cao, chất lượng cao, phức tạp, cần sử dụng phần mềm thiết kế và sản xuất hỗ trợ máy tính tiên tiến. Qua đó có thể đảm bảo về chất lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm cường độ lao động. 

quy trình ép nhựa

Các lý do làm cho giá thành của khuôn ép luôn ở mức cao.

  • Sản xuất khuôn ép phải mất một thời gian dài. Để đạt được độ chính xác cao, quá trình gia công ra khuôn cần có sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Các chuyên gia luôn theo dõi và phấn đấu để đạt được sự hài lòng của khách hàng. Do đó, chi phí thời gian cần thiết được tăng lên, và số tiền đầu tư sẽ được tăng lên tương ứng.
  • Có nhiều quy trình sản xuất khuôn phun, và chi phí mua các bộ phận tiêu chuẩn cao, và số lượng nhân lực cần thiết cho các quy trình phức tạp là tương đối lớn. Để đảm bảo chất lượng theo các quy trình phức tạp, các nhà sản xuất khuôn ép nhựa cũng cần phải trải qua rất nhiều thử nghiệm.
  • Rất khó để làm khuôn ép. Yêu cầu thiết kế của khuôn phun rất cao, chủ yếu là đường dẫn dòng khuôn được yêu cầu phải được thiết kế chính xác. Ví dụ, phân tích dòng chảy khuôn trước đó, nếu công việc thiết kế không được thực hiện tốt, thì đường dẫn khuôn tiếp theo không thành công. Mà việc để sửa đổi khuôn thường rất khó, vì thế thường hay phải thực hiện mới lại từ đầu.
  • Số lượng bộ khuôn được sản xuất phụ thuộc vào mẫu. Đôi khi nó trông giống như một phần nhựa rất đơn giản. Thay vào đó, nó đòi hỏi hai bộ khuôn ép hoặc thậm chí ba bộ khuôn phun để hoàn thành quá trình xử lý. 

 Mối quan hệ giữa khuôn ép và giá của khuôn ép

  •  Vật liệu khuôn càng tốt , giá càng cao.
  • Cấu trúc càng phức tạp, chi phí khuôn càng cao.
  • Trọng lượng sản phẩm càng nặng, quá trình bề mặt càng phức tạp và giá càng cao.
  • Sự lựa chọn của nhà sản xuất khuôn. Nhà sản xuất khuôn càng lớn và quản lý và phát triển càng chuẩn, giá càng cao.

Mẫu khuôn ép

Smart Việt Nam – đối tác gia công khuôn mẫu của bạn

Smart Việt Nam chúng tôi chuyên về khuôn mẫu, chúng tôi có thể nhận làm tất cả các khâu trong qua trình sản xuất ra được sản phẩm nhựa.Từ thiết kế khuôn mẫu, gia công khuôn mẫu, sản xuất khuôn mẫu đến sản xuất sản phẩm nhựa.

Với hệ thống máy móc hiện đại nhất và các chuyên gia kinh nghiệm làm việc lâu năm và luôn được đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng có thể tư vấn, hỗ trợ khách hàng từ khâu ý tưởng cho đến thiết kế và gia công sản phẩm.

Đặc biệt hơn nữa chúng tôi luôn luôn chú trọng tư vấn khách hàng để đưa ra các biện pháp tối ưu nhất để giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn luôn đảm bảo được chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

Các tin khác