(+84) 24 3201 0401
Tiêu Chuẩn Hóa Trong Thiết Kế Và Chế Tạo Khuôn Ép Nhựa

Tiêu chuẩn hóa trong thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa có lợi ích gì trong đối với ngành công nghiệp khuôn mẫu?

Theo Misumi, tiêu chuẩn hóa trong thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa có sự mở rộng nhanh hơn so với các lĩnh vực khác của thiết kế và chế tạo máy móc.

Vấn đề là tiêu chuẩn hóa trong thiết kế và chế tạo khuôn đem lại lợi ích tích cực như thế nào cho ngành mà nó có thể đạt được tốc độ mở rộng nhanh đến thế. Cùng với ưu điểm sẽ kèm theo là các hạn chế.

Tiêu chuẩn hóa trong thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa là quá trình thực hiện và phát triển các tiêu chuẩn kỹ thuật trong phạm vi liên quan tới khuôn mẫu. Tiêu chuẩn hóa này có thể được xem là sự chuẩn mực trong thiết kế và chế tạo khuôn mẫu.

Ưu điểm của tiêu chuẩn hóa trong thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa

Có khá nhiều ưu điểm của việc tiêu chuẩn hóa.

tiêu chuẩn hóa trong thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa

  • Thời gian thiết kế khuôn có thể được rút ngắn: Nhờ vào tiêu chuẩn hóa mà hời gian hoàn thành thiết kế sẽ trở nên ngắn hơn, và chi phí thiết kế cũng giảm xuống.
  • Thời gian gia công, hoàn thiện và điều chỉnh khuôn được rút ngắn: mọi chi phí cho gia công sản xuất khuôn ép nhựa được giảm đi đáng kể mang đến hiệu quả kinh tế cao hơn.
  • Nâng cao khả năng lắp lẫn trong khi bảo dưỡng: Nhờ việc sử dụng các bộ phận tiêu chuẩn, cho nên chúng ta có thể thống nhất được tiêu chuẩn kỹ thuật của những bộ phận thay thế và khả năng lắp lẫn sẽ trở nên hoàn hảo.
  • Hỗ trợ việc bảo dưỡng khuôn trong trường hợp khuôn được xuất khẩu ra nước ngoài của đơn vị chế tạo: Tại thời điểm bảo dưỡng khuôn xuất khẩu ra nước ngoài, nếu bộ phận tiêu chuẩn có thể mua được tại địa phương thì việc bảo dưỡng sẽ được thực hiện nhanh hơn.

Nhược điểm của tiêu chuẩn hóa trong thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa

Việc tiêu chuẩn hóa không phải lúc nào cũng mang đến những thuận lợi nhất trong thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa. Nó có thể gây nên những khó khăn trong việc truyền lại các kiến thức cơ bản về thiết kế khuôn cho những người thiết kế mới được tuyển dụng. Và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, hạn chế trong quá trình tiêu chuẩn hóa thiết kế và chế tạo khuôn không gây ảnh hưởng quá lớn. Mỗi một đơn vị sản xuất sẽ định hướng khắc phục riêng với từng vấn đề mà mình đang gặp phải.

Lợi ích lớn nhất mà tiêu chuẩn hóa mang đến cho khuôn mẫu của một công ty đó là thời gian.

Thời gian được rút ngắn trong quy trình thiết kế và gia công khuôn ép nhựa chính là lợi thế cạnh tranh quan trọng. Thiết kế khuôn tiêu chuẩn hạn chế phần lớn quy hoạch trước, cũng như giảm thời gian lắp ráp. Yếu tố trong thời gian gia công tiết kiệm và khả năng nhà sản xuất khuôn tập trung vào chi tiết đúc và quản lý nhân lực trở nên tập trung và hiệu quả hơn nhiều.

Smart Việt Nam – nhà thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa chuyên nghiệp

Hoạt động trong lĩnh vực khuôn mẫu trong khoảng thời gian 5 năm, Smart Việt Nam vươn lên là đơn vị thiết kế & chế tạo khuôn mẫu chính xác hàng đầu khu vực phía Bắc.

Nhà thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa chuyên nghiệp ứng dụng tiêu chuẩn hóa

Công ty khuôn mẫu Smart Việt Nam là đối tác sản xuất của rất nhiệt các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Không chỉ sản xuất khuôn hoàn chỉnh, Smart còn gia công các linh kiện chính xác cho khuôn.

Với đội ngũ nhân sự có trình độ, hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất cùng hệ thống kiểm soát quản lý chất lượng chặt chẽ, hiện tại chúng tôi đã gia công và đáp ứng được những đơn hàng có độ chính xác 5 micron.

Nhận sản xuất cỡ khuôn tối đa 350 tấn. Số lượng khuôn mỗi tháng phụ thuộc vào cỡ khuôn và độ phức tạo đến đâu.

Tiêu chuẩn hóa trong thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa đã được thực hiện tại Smart Việt Nam.

Các tin khác