(+84) 24 3201 0401
Tiêu chí cần có của đơn vị chế tạo khuôn mẫu chính xác

Sử dụng khuôn mẫu đem đến những đổi thay vượt trội so với các công nghệ gia công khác. Để sản xuất ra khuôn mẫu đáp ứng nhu cầu sử dụng để sản xuất hàng loạt sản phẩm, thì đòi hỏi đơn vị sản xuất phải có đủ năng lực về cơ sở vật chất cũng như con người. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn đơn vị chế tạo khuôn mẫu chính xác, thì đừng bỏ lỡ những thông tin ngay dưới đây

Tiêu chí cần có của đơn vị chế tạo khuôn mẫu chính xác

Có thể nói chế tạo khuôn mẫu là ngành công nghiệp công nghệ cao bởi nó đòi hỏi độ phức tạp và độ khó cao từ giai đoạn thiết kế cho đến gia công chế tạo. Mà khuôn mẫu đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến sự hoàn thiện về chất lượng của sản phẩm và nâng cao năng suất, sản xuất số lượng lớn, lại tiết kiệm được thời gian và công sức. Chính vì vậy, khi lựa chọn đơn vị chế tạo khuôn mẫu chính xác, doanh nghiệp cần phải xem xét những tiêu chí sau: 

Trình độ thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp 

Để có một bộ khuôn mẫu chính xác, thì trước tiên phải thiết kế được bản vẽ chi tiết chính xác. Để đạt được trình độ thiết kế chuyên nghiệp, thì bản thiết kế phải sử dụng các phần mềm thiết kế có bản quyền CAD/CAM/CAE. Sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng hiện đại không chỉ là thiết kế 2D/3D thông thường, mà còn có khả năng mô phỏng quá trình sử dụng khuôn mẫu thiết kế trực quan, có phần mềm kiểm tra lỗi trong quá trình thiết kế,... qua đó làm giảm những lỗi sai và giúp ích cho thiết kế bản vẽ khuôn mẫu chính xác.

>> Xem ngay: Quy trình thiết kế khuôn mẫu đảm bảo chất lượng 

Chế tạo khuôn mẫu chính xác

Hiện nay, để gia công chế tạo khuôn mẫu chính xác thì doanh nghiệp cần đầu tư  hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại máy CNC có tốc độ gia công lớn, được lập trình và vận hành bằng tự động hóa, có độ chính xác cao, đo kiểm chính xác. Các loại máy CNC hiện đại thường được sử dụng trong chế tạo khuôn mẫu chính xác đó là máy phay CNC, máy cắt dây EDM, máy mài,... 

>> Xem thêm: Quy trình chế tạo khuôn mẫu nhựa diễn ra như thế nào?

Đào tạo nguồn nhân lực 

Bên cạnh cơ sở vật chất và máy móc hiện đại, thì yếu tố con người đóng vai trò thiết yếu trong quá trình chế tạo khuôn mẫu. Nhân viên thiết kế và nhân viên vận hành chế tạo cần phải có kiến thức sâu rộng về vật liệu, biết lên thiết kế và lập trình máy móc, có kinh nghiệm gia công thực tế các sản phẩm khuôn mẫu chính xác. Vì thế, doanh nghiệp sản xuất khuôn phải thường xuyên đào tạo nguồn nhân lực về tri thức và các thao tác thực tế để nâng cao hiệu quả sản xuất. 

Smart Việt Nam có đủ năng lực chế tạo khuôn mẫu chính xác

Ngay từ khi thành lập, Công ty Cổ phần Cơ khí chính xác Smart Việt Nam đã hướng đến hoàn thiện cơ sở vật chất và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chúng tôi hiện có đủ năng lực chế tạo khuôn mẫu chính xác từ đơn giản đến phức tạp. 

  • Hệ thống nhà xưởng hiện đại và sạch sẽ, cùng với hệ thống thiết bị máy móc CNC hiện đại: máy phay, máy cắt dây, máy mài, máy đo lường kiểm tra chất lượng,... 

  • Nhân viên thiết kế khuôn mẫu, nhân viên đứng máy được đào tạo giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm đảm bảo quá trình sản xuất được chuyên nghiệp, tránh sai sót để tạo ra sản phẩm khuôn mẫu đạt tiêu chuẩn chất lượng, dung sai rất nhỏ. 

  • Nhận chế tạo các loại khuôn dập, khuôn mẫu nhựa,... cho các sản phẩm linh kiện điện tử, chi tiết máy, y tế,... 

  • Bên cạnh năng lực trong sản xuất khuôn mẫu chính xác, Smart Việt Nam còn đáp ứng những nhu cầu ép các sản phẩm nhựa chất lượng cao, số lượng lớn, giá tốt phục vụ nhu cầu của Quý khách hàng.

Để được tư vấn và báo giá chế tạo khuôn mẫu chính xác - nhanh chóng 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Hotline (+84) 24 3201 0401

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác