(+84) 24 3201 0401
Thời Gian Là Tiền Trong Ép Phun Nhựa Và Cách Tối Ưu Hóa

“Thời gian là vàng” luôn đúng trong mọi hoạt động đời sống – sản xuất. Trong việc ép phun nhựa thì thời gian chính là tiền và các doanh nghiệp luôn luôn tìm cách để tối ưu hóa thời gian đúc ép.

Ép phun nhựa là công nghệ sản xuất nhựa trình độ cao, tiên tiến mang lại hiệu quả cao, giảm chi phí. Một yếu tố nữa được tính bằng tiền bạc trong ép nhựa đó là thời gian.

Thời gian là tiền trong ép phun nhựa

Với sự cạnh tranh gia tăng trên thị trường thì sự chậm trễ trong sản xuất ép nhựa có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự thành công của bạn khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Lựa chọn đơn vị chế tạo khuôn mẫu chính xác uy tín? Cần phải chạy thử và có những thay đổi hợp lý theo đúng dung sai yêu cầu? Cần một shot đầu tiên để phê duyệt chất lượng trước khi hoàn thành khuôn?

Tất cả những điều này có thể mất thời gian vài tuần, thậm chí là lâu hơn khi bạn lựa chọn một công ty chế tạo khuôn ép nhựa không đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu gia công.

Vai trò của đơn vị thiết kế - gia công khuôn mẫu rất quan trọng, đặc biệt đối với việc tối ưu thời gian ép phun. Các tính toán khi thiết kế phải thận cẩn thận, tỉ mỉ. Ví dụ:  Hệ thống làm nguội thiết kế không tốt sẽ dẫn đến thời gian chu kỳ ép phun tăng. Và điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới dự án ép nhựa hoàn thành đúng hạn định.

Năng suất trong công nghệ ép phun rất cao so với các công nghệ sản xuất nhựa khác. Tuy nhiên nếu được rút ngắn thời gian ép phun hơn nữa thì hiệu suất càng tăng.

Chu kỳ ép phun nhựa

Giảm thời gian làm lạnh tối ưu để giảm thời gian chu kỳ ép phun nhựa

Thời gian ép phun rút ngắn vừa có lợi cho đơn vị gia công vừa có lợi cho đơn vị khách hàng.

Các tối ưu hóa thời gian trong ép phun nhựa

Lựa chọn Smart Việt Nam thực hiện dự án chế tạo khuôn mẫu        

Không gì quan trọng hơn là lựa chọn đúng đối tác gia công khuôn mẫu chất lượng, uy tín.

Smart Việt Nam với đội ngũ kỹ sư khuôn ép nhựa kinh nghiệm nhiều năm và chuyên môn cao, hệ thống máy móc gia công phay tiện CNC, xung điện, cắt dây,…tất cả đều được trang bị mới. Với nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại, Smart Việt Nam có đủ khả năng gia công các loại khuôn mẫu (khuôn ép, khuôn dập).

Trong quá trình chế tạo khuôn ép nhựa có rất nhiều vấn đề cần được tính toán, giải quyết triệt để nhằm hoàn thiện chất lượng. Và các vấn đề đó luôn đòi hỏi kinh nghiệm, trình độ của đơn vị gia công.

Làm cách nào để giảm thời gian ép nhựa đến mức tối đa? Điều này một phần được giải quyết trên chính thiết kế khuôn ép phun. Với đơn vị có kinh nghiệm thiết kế và gia công, người ta sẽ nắm rõ vấn đề hơn.

Mặt khác, tiến độ hoàn thành công việc gia công khuôn tại Smart Việt Nam luôn được đánh giá cao bởi đối tác khách hàng.

Lựa chọn Smart Việt Nam là đối tác gia công ép nhựa

Song song với hoạt động thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa, Smart Việt Nam còn sở hữu một nhà máy ép phun nhựa hiện đại.

Có thể nói, Smart Việt Nam là đối tác sản xuất ép nhựa áp dụng kỹ thuật số khi sử hữu dàn máy ép nhựa JSW cùng trang thiết bị tự động như cánh tay robot.

Smart Việt Nam - đơn vị chế tạo khuôn và ép phun nhựa chuyên nghiệp

Bạn cần biết để giảm thời gian ép phun trong 1 chu kỳ ép nhựa cần:

  • Giảm thời gian phun
  • Giảm thời gian giữ khuôn
  • Giảm thời gian làm lạnh đến mức tối thiểu.

Rút ngắn thời gian phun ép ở mức hợp lý này được thực hiện điều chỉnh trên chính máy ép phun. Tuy nhiên, để điều chỉnh giảm thời gian phun ép nhựa nó có liên quan trực tiếp đến phần thiết kế chi tiết trên khuôn.

Gia công ép phun nhựa hay thiết kế & chế tạo khuôn mẫu đều được Smart Việt Nam duy trì với hiệu suất tốt và ngày một tăng cao. Lựa chọn Smart Việt Nam chính là cách tối ưu hóa thời gian ép phun tối đa.

Các tin khác