(+84) 24 3201 0401
Thiết Kế Và Chế Tạo Sản Phẩm Nhựa Có Ren Bởi Smart Việt Nam

Thiết kế và chế tạo sản phẩm nhựa có ren là công việc phức tạp. Nó không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn mà đôi khi cần tới những mẹo thiết kế hiệu quả được đưa ra bởi đơn vị có tầm.

Các sản phẩm nhựa có ren được chúng ta sử dụng rất nhiều. Nhưng bạn có biết để thiết kế và chế tạo ra một sản phẩm nhựa có ren cần phải làm những gì hay không? Bên cạnh đó, các điều kiện tiêu chuẩn nào để thiết kế chế tạo ren cho sản phẩm nhựa?

Cùng Smart Việt Nam – đơn vị chuyên về thiết kế và chế tạo khuôn mẫu, gia công ép nhựa chuyên nghiệp tìm hiểu kỹ càng hơn về các nguyên tắc và cách thiết kế một sản phẩm, một bộ phận nhựa ép phun có ren.

Thiết kế sản phẩm có ren, thiết kế khuôn sản phẩm có ren

Mục đích của sản phẩm nhựa thiết kế ren là để lắp ráp với các bộ phận rời khác tạo thành một hệ thống một cách dễ dàng và tiết kiệm hơn so với sản phẩm sử dụng chèn ốc vít ngoài.

Kiểu ren được thiết kế cho sản phẩm nhựa cũng có dạng hình thang hoặc hình tam giác giống với kiểu ren trên bu lông ốc vít. Tuy nhiên, nói về độ chính xác của ren được gia công trên sản phẩm nhựa không thể bằng cao bằng sự chính xác của ren trên kim loại. Thậm chí, biên dạng ren trên chi tiết được sản xuất bằng công nghệ ép phun nhựa đôi khi không tuân thủ theo một tiêu chuẩn cụ thể nào. Bởi, thiết kế sản phẩm nhựa mới chỉ là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất sản phẩm nhựa.

thiết kế và chế tạo khuôn nhựa có ren

Khi thiết kế ren sản phẩm nhựa thì ngoài việc phụ thuộc tính năng làm việc của sản phẩm đó còn cần quan tâm tới các yếu tố như: yêu cầu khả năng gia công lòng khuôn, quá trình điền đầy khuôn và tháo sản phẩm sau khi phun sao cho tối ưu nhất, tạo ra được sản phẩm có chất lượng hoàn hảo nhất.

Quan trọng nhất là trong quá trình thiết kế và chế tạo khuôn sản phẩm có ren. Vì khuôn mẫu chính là công cụ trực tiếp tạo ra sản phẩm. Khuôn ép phun càng được thiết kế và gia công chính xác thì sản phẩm nhựa càng có tỷ lệ % sản xuất ra đạt chất lượng tốt cao.

Biên dạng ren đa dạng, kiểu thiết kế ren trên bộ phận nhựa cũng đa dạng. Thiết kế trong hay ren ngoài sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm của thiết kế viên.

Smart Việt Nam – Cung cấp giải pháp thiết kế sản phẩm, thiết kế khuôn nhựa có ren

Việc tìm kiếm đơn vị uy tín về lĩnh vực thiết kế sản phẩm nhựa, thiết kế khuôn mẫu nhựa có ren, chế tạo khuôn chính xác là một điều đặc biệt quan trọng. Vì đơn vị thiết kế và chế tạo sản phẩm nhựa có ren tốt sẽ mang lại giá trị vượt trội hơn cho khách hàng.

Smart Việt Nam – chuyên gia trong thiết kế và chế tạo sản phẩm nhựa, chế tạo khuôn mẫu ép nhựa chính xác. Gia công khuôn mẫu chính xác là thế mạnh của Smart Việt Nam.

Thiết kế và sản xuất nhựa có ren

Smart Việt Nam có đủ trình độ, kinh nghiệm để thiết kế và phát triển sản phẩm nhựa. Đối với sản phẩm nhựa có ren khi hình thành thiết kế bộ phận và thiết kế khuôn, Smart Việt Nam luôn ghi nhớ các quy tắc:

  • Để giảm ứng suất trong ép phun nhựa có ren, bán kính chân ren và đỉnh ren cần lớn nhất. Song, kích thước ren lớn vẫn phải phù hợp với nhiều điều kiện khác.
  • Đoạn hết ren nên tạo một đoạn trơn (ren tròn) để tránh tuồn ren dẫn đến hư ren trong quá trình sử dụng sản phẩm.
  • Không nên thiết kế ren có bước nhỏ hơn 1 mm (32 ren/inch) để tránh tuôn ren và dễ chế tạo khuôn.
  • Thiết kế ren ngoài trên sản phẩm nhựa khi lắp ráp với chi tiết có ren kim loại.

Thực tế thì khi thiết kế ren trên bộ phận nhựa, Smart Việt Nam sẽ ứng dụng linh hoạt các quy tắc. Bên cạnh đó, các mẹo thiết kế nhanh, thiết kế chính xác sẽ được sử dụng sao cho hiệu quả đạt được cao nhất.

Từ thiết kế phát triển sản phẩm nhựa có ren đến thiết kế và chế tạo khuôn mẫu nhựa có ren, Smart Việt Nam luôn là công ty hàng đầu được các khách hàng trong nước và quốc tế tin tưởng, giao phó dự án quan trọng.

Các tin khác