(+84) 24 3201 0401
Thiết Kế Khuôn Nhựa, Nhà Sản Xuất Khuôn Nhựa

Thiết kế khuôn nhựa là một công việc đòi hỏi trình độ cao, chuyên môn sâu và những kinh nghiệm thực tế của nhà sản xuất khuôn nhựa.

Ép phun nhựa là quy trình sản xuất có độ chính xác cao, nhựa nóng chảy tiêm phun vào khuôn được thiết kế cẩn thận. Thiết kế khuôn nhựa càng hoàn hảo chính xác sản phẩm nhựa ép ra càng đặt chất lượng tốt.

Thiết kế khuôn nhựa là một khâu trong tổng quy trình sản xuất khuôn. Trong đó, thiết kế khuôn ép nhựa được chia thành nhiều giai đoạn chi tiết khác nhau.

Các giai đoạn thiết kế khuôn nhựa

1. Đánh giá khả năng sản xuất và tính khả thi

Trong giai đoạn đầu của dự án thiết kế khuôn ép nhựa, đội ngũ kỹ sư thiết kế, sản xuất, lắp ráp, QC làm việc cùng nhau để xác định thông số kỹ thuật sản phẩm, chức năng thành phần khuôn, vật liệu khuôn, hạn chế các lỗi có thể phát sinh và có những cải tiến cần thiết trên sản phẩm.

Nhóm nghiên cứu đặc biệt lưu ý, phân tích những vấn đề tiềm ẩn trong hình học và dung sai có thể dẫn đến tình trạng không mong muốn xảy ra.

Các tính chất vật lý và hóa học của nhựa được chọn cần xác định là căn cứ để lựa chọn thép làm khuôn và tính toán các thông số làm mát khuôn thích hợp nhất. Cùng với đó là đánh giá dòng chảy khuôn cũng được thực hiện để xác định loại cổng và vị trí cổng tốt nhất, ngoài việc xác định vị trí thoát khí thích hợp.

đánh giá khả năng sản xuất và tính khả thi khuôn nhựa

Phân tích tính khả thi khuôn nhựa thiết kế và năng lực sản xuất

Bên cạnh việc xây dựng thành công dự án thiết kế, nhà sản xuất khuôn cũng phải có sự chuẩn bị phân tích hiệu ứng chế độ thất bại toàn diện (PFMEA) để từ đó đề ra những phương án giải quyết kịp thời.

2. Thiết kế trên phần mềm

Các mô hình thiết kế 2D và 3D sơ bộ được xây dựng để xác định các mặt khuôn và kích thước thép. Một khi những điều này được xem xét và phê duyệt, thiết kế chi tiết được hoàn thành.

3. Chốt thông số kỹ thuật thiết kế cuối cùng

Các thông số kỹ thuật thiết kế các bộ phận trên khuôn là yếu tố chính để dựng thành sản phẩm hoàn chỉnh trên phần mềm thiết kế. Điều chỉnh và sửa đổi lần cuối cùng được thực hiện cần đặc biệt chú ý đến khả năng sản xuất và các yêu cầu quan trọng.

4. Phản hồi và phê duyệt từ khách hàng

Sau khi có kết quả hoàn chỉnh dự án thiết kế khuôn, gửi tới đơn vị khách hàng để có được sự chấp nhận, phê duyệt.

Khi sự phê duyệt thông qua, xuất bản vẽ và bước vào quy trình gia công khuôn.

Dĩ nhiên, những giai đoạn nêu trên chỉ là trình tự cụ thể cho ra một thiết kế chuẩn, hoàn chỉnh nhất. Trong các giai đoạn, đội ngũ kỹ sư của nhà sản xuất khuôn phải làm việc nỗ lực để dự án được hoàn thành và có chất lượng tốt nhất.

Nhà sản xuất khuôn ép nhựa – Smart Việt Nam

Quy trình thiết kế khuôn nhựa nêu trên là quy tắc hoạt động được rút ra từ nhà sản xuất khuôn Smart Việt Nam.

Smart Việt Nam nhà sản xuất khuôn nhựa uy tín, chất lượng tại Việt Nam với bề dày kinh nghiệm. Để có thiết kế khuôn nhựa tốt nhất, Smart tập trung vào phân tích tính khả thi của các bộ phận, chi tiết khuôn. Kiểm tra từng bộ phận nhựa để đảm bảo rằng không có khiếm khuyết trong thiết kế của các bộ phận nhựa. Bởi vì lỗi thiết kế của các bộ phận bằng nhựa là một vấn đề rất lớn khi khuôn được tạo ra, điều này thường dẫn đến những sai lầm và sự chậm trễ không thể khắc phục.

Phân tích thiết kế khuôn nhựa, Smart luôn tính đến quy trình ép phun, phương pháp gia công chế tạo bộ phận khuôn, phương pháp lắp ráp và bảo trì thuận tiện. Bởi vì khuôn tốt là từ thiết kế tốt.

nhà sản xuất khuôn nhựa uy tín, chất lượng

Kiểm soát nghiêm ngặt các bộ phận cố định trên khuôn. Trước khi hoàn thiện, dung sai và lưu lượng xử lý được quy định trên bản vẽ 2D của từng bộ phận. Trong quá trình gia công chế tạo các bộ phận, chi tiết cần tự kiểm tra, xác thực với dung sai bản vẽ.

Quy trình thiết kế khuôn nhựa đến quy trình gia công khuôn tại Smart Việt Nam đều được kiểm soát chặt chẽ và cập nhật thông tin xuyên cho khách hàng (không cần tới tận nơi) dễ dàng theo dõi tiến độ và chất lượng công việc.

Smart Việt Nam luôn là nhà sản xuất khuôn nhựa uy tín hàng đầu Việt Nam.

***Bài viết xem thêm: Làm khuôn ép nhựa, gia công ép nhựa theo yêu cầu chỉ có tại Smart Việt Nam

Các tin khác