(+84) 24 3201 0401
Sự phát triển rộng rãi của thiết kế khuôn nhựa

Thiết kế khuôn nhựa là một công cụ để sản xuất các sản phẩm nhựa. Thiết kế khuôn bao gồm thiết kế một số nhóm các bộ phận và trong đó có khoang đúc

Câu "thiết kế khuôn nhựa là mẹ của ngành công nghiệp" đã quen thuộc với mọi người. Tầm quan trọng của khuôn ngày càng được công nhận, và thiết kế khuôn và công nghệ sản xuất khuôn đã có những tiến bộ lớn

Vai trò quan trọng của việc thiết kế khuôn

Trong quá trình ép phun, khuôn được kẹp trên máy ép phun, nhựa nóng chảy được bơm vào khoang đúc, làm mát và định hình trong khoang, sau đó tách khuôn trên và dưới. Sản phẩm được đẩy ra khỏi khoang thông qua hệ thống phóng và rời khỏi khuôn. Đối với lần tiêm tiếp theo, toàn bộ quá trình tiêm như cũ và được đúc theo chu kỳ.

Việc thiết kế khuôn cũng mất quá trình cần lên các phương pháp xử lý chính xác từng bộ phận cần có sự chính xác cao

Nếu có sự yêu cầu đòi hỏi về tốc độ thiết kế thì việc tăng độ chính xác cũng phải đi kèm theo. Hay nói cách khác sự gia tăng độ chính xác chắc chắn sẽ dẫn đến sự gia tăng tốc độ

Sự đổi mới của công nghệ xử lý khuôn, ứng dụng rộng rãi các vật liệu khuôn mới khác nhau, tiêu chuẩn hóa và chuyên môn hóa các bộ phận khuôn,... đã buộc chúng tôi phải thiết kế nhanh hơn và thích ứng hơn với sự phát triển của khuôn.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế khuôn nhựa và sự cải tiến liên tục của nhựa nói chung và kỹ thuật về độ bền và độ chính xác, phạm vi ứng dụng của các sản phẩm nhựa cũng được mở rộng, như: đồ gia dụng, dụng cụ, thiết bị xây dựng, công nghiệp ô tô, phần cứng hàng ngày và nhiều lĩnh vực khác, tỷ lệ sản phẩm nhựa đang tăng nhanh. 

Một phần nhựa được thiết kế tốt thường có thể thay thế nhiều phần kim loại truyền thống. Xu hướng dẻo hóa các sản phẩm công nghiệp và hàng ngày ngày càng tăng.

Hình ảnh khuôn ép sau khi đã được thiết kế hoàn chỉnh đưa vào quy trình ép

Các yếu tố thiết kế chính của khuôn nhựa

Khuôn nhựa được sử dụng rộng rãi trong một số nhà máy ép sản phẩm, chi tiết nhựa quy mô lớn. 

Các sản phẩm khuôn nhựa bên tôi đã hoàn thành được cung cấp rộng rãi trong ngành ép nhựa và được công nhận là công ty có một đội ngũ các nhà thiết kế chuyên nghiệp

Các yếu tố thiết kế của khuôn nhựa là:

Bề mặt tiếp xúc

Bề mặt tiếp xúc là nơi khuôn lõm và khuôn lồi hợp tác với nhau khi đóng khuôn. Sự lựa chọn vị trí và hình thức của nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như hình dạng và hình dáng của sản phẩm, độ dày của tường, phương pháp đúc, công nghệ xử lý sau, loại và cấu trúc khuôn, phương pháp đúc và cấu trúc máy đúc. 

Các bộ phận kết cấu của khuôn ép

Các bộ phận kết cấu

Bao gồm có thanh trượt, đỉnh nghiêng và khối trên cùng của khuôn. 

Thiết kế các bộ phận kết cấu rất quan trọng, liên quan đến tuổi thọ của khuôn, chu trình xử lý, giá thành, chất lượng sản phẩm, v.v ... Do đó, thiết kế cấu trúc lõi của khuôn đòi hỏi khả năng toàn diện cao hơn của nhà thiết kế. 

Hệ thống định vị 

Thiết kế độ chính xác của khuôn tức là tránh gây nhiễu, định vị tốt, trụ dẫn hướng, chốt định vị, v.v. 

Hệ thống định vị có liên quan đến chất lượng xuất hiện sản phẩm, chất lượng khuôn và tuổi thọ. Phương pháp định vị khác nhau được lựa chọn theo các cấu trúc khuôn khác nhau. 

Việc kiểm soát độ chính xác định vị chủ yếu phụ thuộc vào xử lý. Định vị khuôn bên trong chủ yếu được nhà thiết kế xem xét để thiết kế định vị hợp lý và dễ điều chỉnh hơn.

 

Các tin khác