(+84) 24 3201 0401
Ứng Dụng Sản Xuất Nhựa PVC Trong Các Lĩnh Vực

Nhựa PVC có tính ứng dụng rộng rãi ở khắp các lĩnh vực công nghiệp – đời sống bởi đặc tính ưu việt không một vật liệu nhựa nào khác có thể thay thế.

Nhựa PVC là cái tên quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Ống nước Tiền Phong, vỏ ngoài của các thiết bị điện,… được chế tạo từ chính loại nhựa PVC. Chưa hết, nhựa PVC còn được khai thác triệt để các tính năng nhằm tạo ra nhiều sản phẩm mới đa dạng hơn nữa.

Đặc tính của nhựa PVC

Nhựa PVC (Polyvinyl clorua) là một loại nhựa không mùi, tồn tại ở thể rắn (dạng hạt nhựa hoặc bột), chủ yếu là màu trắng, tuy nhiên một số ít nó vẫn có thể có màu hổ phách hoặc không có màu.

Ưu điểm của nhựa PVC

  • Tính chịu nhiệt, chống cháy
  • Tính năng cách điện an toàn
  • Tính năng chống thấm nước, không bị ăn ăn mòn
  • Tính mềm dẻo
  • Nhựa PVC không tính tính độc hại

đặc tính  nhựa PVC - ứng dụng sản xuất nhựa PVC

Nhược điểm của nhựa PVC

Hạn chế lớn nhất của nhựa PVC đó chính là khả năng chịu lực, không thể chịu được va đập mạnh.

Trong nhiều trường hợp rất cần sử dụng đến tính chất của nhựa PVC nhưng khả năng chịu lực kém người ta sẽ trộn lần các thành phần nhựa khác như là ABS, MBS, CPE, EVA với tỉ lệ từ 5 – 15% với mục đích tăng cường độ cứng, độ bền bỉ chịu được sức mạnh va đập lớn.

Từ những đặc tính của nhựa PVC nêu trên, chúng ta có thể đoán được một số sản phẩm ứng dụng trong các ngành là gì. Để bạn đọc hiểu chi tiết hơn về lĩnh vực ứng dụng, Smart Việt Nam sẽ cập nhật chi tiết các thông tin cho bạn.

Ứng dụng sản xuất nhựa PVC ở các lĩnh vực

Lĩnh vực công trình điện - nước

Sản phẩm ứng dụng cho công trình xây dựng điện nước gồm: đường ống dẫn nước gia dụng, công nghiệp, các phục kiện cho đường ống, máng nước, vỏ ngoài dây điện, dây cáp, các sản phẩm nhựa an toàn sử dụng cho đồ điện gia dụng,…

Lĩnh vực xây dựng, nội thất

Các tấm nhựa PVC có khả năng chống thấm nước, chịu nhiệt, kháng ăn mòn và độ bền tốt là vật liệu lý tưởng ứng dụng cho trang trí nội thất, có khả năng thay thế các vật liệu khác (gỗ, sắt, thép) để làm tủ bếp, tủ quần áo, giường, kệ trang trí, tấm lợp mái công trình nhà cửa,…

Lĩnh vực dệt may thời trang

Chẳng có gì ngạc nhiên khi nhựa PVC có mặt trong lĩnh vực máy mặc bởi tính mềm dẻo của nó có thể ứng dụng máy thành một chiếc túi xách nhỏ xinh,… Những bộ đồ phối chút nguyên liệu nhựa PVC đang trở thành xu hướng thời trang trong 2 năm trở lại đây.

Lĩnh vực sản xuất đóng gói bao bì

Những chiếc túi nilong, nhựng chiếc hộp nhựa đựng đồ ăn thức uống sẵn,… đều là sản phẩm từ nhựa PVC. Tính chất không độc khi sử dụng của nhựa là một phần nguyên nhân túi nilong được sử dụng rộng rải. Tuy rằng nó ít độc đối với con người nhưng nó cực độ hại đối với môi trường xanh, hệ sinh thái nói chung.

Lĩnh vực nuôi trông thủy hải sản

Tấm màng lót PVC thường được ứng dụng để lót ao hồ nuôi tôm, cá, hải sản để phòng ngừa mất nước, vi khuẩn gây bệnh cho con giống.

Lĩnh vực y tế

Túi xách tĩnh mạch, túi đựng máu, ống hô hấp, ống thông, thiết bị lọc máu,…đều là những sản phẩm từ nhựa PVC.

Hầu hết các lĩnh vực trong đời sống đều có sự góp mặt của sản phẩm được ép từ nhựa PVC

Nhựa tấm PVC – sản phẩm ưu việt từ nhựa PVC

Nhựa tấm PVC là sản phẩm đã qua gia công từ vật liệu nhựa. Nhựa tấm tồn tại là một dạng vật liệu mới có những tính năng ưu việt có khả năng thay thế hoàn hảo các vật liệu khác như là gỗ, kính, kim loại. Đồng thời, chi phí cho tấm nhựa PVC khá rẻ, màu sắc đa dạng rất thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng.

sản xuất nhựa PVC

Trên thị trường, nhựa tấm PVC không hề đắt nếu so sánh với vật thay thế. Nhưng để mua với số lượng lớn và muốn tiết kiệm chi phí, quý khách nên lựa chọn Công ty gia công ép nhựa để đặt hàng.

Quý khách đang tìm kiếm thông tin về đơn vị có đầy đủ khả năng gia công ép nhựa thì có thể tham khảo Công ty Cổ phẩn Công nghiệp Smart Việt Nam. Vì đây là công ty gia công ép nhựa chuyên nghiệp, uy tín toàn miền Bắc rất được tin tưởng bởi các đối khác khó tính trong và ngoài nước.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn đọc hiểu hơn những vấn đề chưa rõ ràng đối với sản xuất nhựa PVC, nhựa tấm PVC.

Các tin khác