(+84) 24 3201 0401
Sản Phẩm Nhựa Ép Phun Tại Cơ Sở Sản Xuất Smart PM

Nhựa ép phun là các sản phẩm nhựa ép bằng kỹ thuật cao, được thay thế cho những dòng sản phẩm sản xuất từ vật liệu thô cứng và khó gia công. Các dòng sản phẩm nhựa ép phun hiện nay đều được ứng dụng rất rộng rãi và tiết kiệm.

Làm thế nào để đúc ép sản phẩm nhựa?

Đầu tiên, hạt nhựa nguyên liệu sẽ được nung nóng để dẻo hóa thành nhựa nóng chảy. Dòng nhựa này sẽ được phun vào trong lòng khuôn nhờ áp lực cao qua xi lanh gia nhiệt. 

Khi nhựa điền đầy lòng khuôn sẽ được làm nguội để đóng rắn trong khuôn. Sản phẩm nhựa ép phun hình thành và bị đẩy ra khỏi khuôn nhờ thiết kế chốt đẩy.

Tiến hành các khâu cắt gọt, chỉnh sửa, kiểm tra chất lượng để cho ra thành phẩm hoàn chỉnh.

Trong quá trình ép phun cần chú ý điều gì?

Trong khi ép phun có thể kết hợp hai chất liệu khác nhau trên cùng một quy trình ép, thông qua hai loại khuôn riêng biệt. Đây là quá trình phun hai lần, tạo được sự gắn kết, mềm mại cho các sản phẩm nhựa hoặc sản xuất các dòng sản phẩm đa dạng màu. 

Khuôn đúc nhựa được thiết kế nhiều khoang khác nhau để kết hợp sản xuất hàng loạt các bộ phận, chi tiết giống nhau với số lượng lớn 

Nguyên liệu để chế tác khuôn thường bằng thép hoặc nhôm. Đối với việc sử dụng nhôm làm khuôn sẽ có nhược điểm tính chất cơ học kém, dễ biến dạng và hư hỏng dưới tác động của lực ép, lực kẹp, dễ bị mài mòn hơn. Vì vậy, khuôn đúc nhôm không thực sự phù hợp khi yêu cầu sản xuất số lượng lớn hoặc các chi tiết có dung sai kích thước hẹp. Còn khuôn thép sẽ có độ bền và độ ổn định hơn nhiều so với khuôn nhôm, nhưng giá thành lại cao hơn.

Xem thêm về Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn vật liệu làm khuôn ép nhựa

Toàn bộ quá trình ép phun yêu cầu cao về sự cẩn thận trong thiết kế. Kỹ sư thiết kế phải tính toán được chính xác nhất các thông số gồm hình dạng và tính năng của sản phẩm, nguyên liệu nhựa và đặc tính của máy ép. Để một quá trình ép phun nhựa diễn ra chính xác, cần rất nhiều sự đánh giá cẩn thận từ nhiều khía cạnh.

Ưu điểm của nhựa ép phun

Phương pháp ép phun nhựa có khả năng tạo ra các sản phẩm, chi tiết nhựa chất lượng cao. Công nghệ này cũng rút ngắn tối đa thời gian và chu kỳ ép phun nhanh chóng.

Toàn bộ quy trình có thể hoàn toàn được diễn ra tự động hóa, thông qua một hệ thống cấp nguyên liệu, một máy ép phun và cánh tay đòn robot để lấy sản phẩm. 

Công nghệ ép phun nhựa có khả năng ép phun đa dạng kích thước, từ những chi tiết nhỏ như các bộ phận nhựa của điện thoại, điện tử đến các chi tiết lớn như nội ngoại thất ô tô...

Nhược điểm 

Quá trình vận hành cần tới đội ngũ có tay nghề, kinh nghiệm để giảm thời gian điều chỉnh.

Yêu cầu về độ chính xác trong thao tác điều khiển và điều chỉnh các chỉ số vận hành.

Ứng dụng của sản phẩm nhựa ép phun 

Trong thực tế ngày nay, bạn có thể bắt gặp mọi sản phẩm nhựa ép phun trong đời sống và sản xuất:

  • Các dòng sản phẩm gia dụng như dao thìa dĩa nhựa sử dụng một lần, hộp đựng thực phẩm, các dòng chai nhựa,...

  • Các dòng phụ kiện vật tư lắp đặt: ống nước, các thiết bị van, các loại tấm nhựa có tính chống thấm cách điện 

  • Các sản phẩm lắp đặt xe máy, ô tô

  • Các loại chi tiết điện tử, máy móc công nghiệp

  • Thiết bị viễn thông, sản xuất tai nghe, loa,...

Tìm hiểu dịch vụ ép phun nhựa tại Smart PM

Smart PM là đơn vị hàng đầu cung ứng dịch vụ ép phun nhựa với hệ thống máy móc ép phun tân tiến, đã triển khai hợp tác với hàng nghìn dự án lớn nhỏ với các đối tác, khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin tại website của Smart PM tại: http://smartpm.com.vn/tin-tuc/ 

Thông tin liên hệ:

Telephone: (+84) 24 3201 0401

Email: info@smartpm.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

 

 

Các tin khác