(+84) 24 3201 0401
Sản phẩm nhựa Composite trong ngành công nghiệp và xây dựng

Những ưu điểm vượt trội của nhựa Composite đang dần thay thế được cho rất nhiều các vật liệu khác trong ngành xây dựng và công nghiệp.

Khái niệm nhựa composite. 

Composite là loại vật liệu tổng hợp nhiều các vật liệu khác nhay để tạo nên một vật liệu mới. Vật liệu mới này có tính năng  và ứng dụng tốt hơn hẳn so với với các vật liệu ban đầu.
Nhựa composite là nhựa tổ hợp giữa một pha liên tuch và một pha gián đoạn

 • Pha liên tục là pha nhựa như các loại nhựa: polyester, epoxy, vinylester..
 • Pha gián đoạn: sợi thủy tinh, bột kim loại, bột gốm…Pha gián đoạn được đưa vào để tăng cường cơ tính như độ bền uốn, kéo, nén hơn nhựa ban đầu.

Những ưu điểm vượt trội của nhựa Composite.

Các ống nhựa composite

 

Ngành công nghiệp nhựa composite đã trở nên quá quen thuộc trong các công trình công nghiệp và xây dựng, nó là sự thay thế hoàn hảo cho các vật liệu cũ và đang ngày càng mở rộng và phát triển.

 • Đặc tính của nhựa là dẻo dai, dễ pha màu, dễ đóng khuôn. Đặc biệt chất lượng của vật liệu composite khi đem gia công còn nhiều tính ưu việt hơn cả kim loại ở tinh cách điện, cách âm tốt, nhẹ hơn kim loại.  Nên nhựa composite đang còn dần được thay thế các vật liệu khác trong ngành xây dựng.
 • Nhựa composite được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp hóa chất vì tính chất bền, ko bị ăn mòn, ít bị oxi hóa nên thường được dùng để làm bồn, thùng đựng hóa chất, hay thùng rác…
 • Với cả ưu điểm dễ gia công, dễ tạo hình, dẻo dai nên được lựa chọn sử dụng rất nhiều để sản xuất đồ gia dụng dùng hàng ngày.

Sử dụng nhựa composite trong ngành Công nghiệp sản xuất.

Các chậu nhựa làm từ vật liệu composite

 

Vật liệu cao cấp composite được kết hợp từ 2 thành phần chính đó là các sợi các bon và các sợi thủy tinh cao cấp.

 • Trong ngành công nghiệp, nhựa composite được đưa vào chế tạo từ khung máy bay, tàu thuyền, đến sản xuất vỏ ô tô, xe máy đến các đồ dùng sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như quần vợt, gậy đánh gold, mũ bảo hiểm…
 • Với đặc tính siêu bền, có khả năng chống ăn mòn nên các thiết bị y tế được sử dụng bằng nhựa composite để làm các chai lọ chứa dung dịch axit, kiềm thay thế cho chai thủy tinh dễ vỡ, giá lại đắt.
 • Ứng dụng trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ: vì composite là vật liệu nhẹ, có độ bền cao, ít biến dạng nên được đưa hoàn toàn vào làm kết cấu của máy bay như: khung, thân, cánh máy bay…Cũng với đặc tính đó nên cũng sẽ áp dụng vào để sản xuất tàu thuyền.
 • Các vật dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa…bền theo thời gian đều được làm từ nhựa composite.

Sử dụng nhựa composite trong ngành Xây dựng

Gỗ nhựa composite sử dụng trong ngành nội thất xây dựng

 

Cấu trúc chính hình thành lên vật liệu composite là nguyên tử cacbon- là loại nguyên tử  có đặc tính bền, chịu lực tốt, chống ăn mòn, chống oxy hóa…
Với nhiều tính năng ưu việt như thế nên nhựa composite được áp dụng linh hoạt trong việc thi công lắp đặt trên các cấu trúc công trình quan trọng.

 • Độ bền bỉ và khả năng chịu lực tốt hơn các vật liệu truyền thống khác nên đã được sử dụng dùng trong gia cố kết cấu bê tông xây dựng.
 • Nhờ đặc tính có trọng lượng nhẹ nên có thể vận chuyển dễ dàng, thuận tiện trong lắp đặt, gia cố trên các kết cấu công trình mà không cần nhiều nhân công lao động.
 • Khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa cao giúp bảo vệ tốt cho cho lớp cốt thép bê tông giúp đảm bảo tốt hơn cho hoạt động công trình trong điều kiện làm việc khắc nghiệt khác nhau.

Với nhựa composite thì giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với các vật liệu truyền thống khác như kim loại nên giảm được giá thành mang lại hiệu quả hơn cho chủ đầu tư.

Trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất, sản phẩm gỗ nhựa từ vật liệu Composite khá được ưa chuộng và dẫn trở thành xu hướng hàng đầu thay thế cho các vật liệu khác. Gỗ nhựa composite có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Không cong vênh, mối mọt
 • Chịu nước tuyệt đối 100%
 • Thân thiện với môi trường
Các tin khác