(+84) 24 3201 0401
Quy trình thiết kế khuôn mẫu đảm bảo chất lượng

Smart Việt Nam nhận thiết kế và gia công khuôn mẫu theo đơn hàng với quy trình chất lượng 

Thiết kế khuôn mẫu đúng phương pháp thì cần có quy trình thực hiện từng bước một cách có hệ thống. Bài viết dưới đây, Smart Việt Nam chia sẻ đến bản các quy tắc thiết kế cần có để có thiết kế khuôn tối ưu.

Quy trình thiết kế khuôn mẫu chất lượng

Khuôn mẫu là dụng cụ cơ khí được sử dụng để sản xuất các sản phẩm theo phương pháp định hình. Khuôn mẫu có nhiều loại với các cấu tạo và thiết kế khác nhau. Muốn có một bộ khuôn để sử dụng hiệu quả trong sản xuất, thì thiết kế khuôn mẫu cần phải được thực hiện với quy trình gồm các bước nhất định. 

 

 • Nhu cầu thực tế

Tiếp nhận yêu cầu từ đối tác đặt thiết kế khuôn mẫu và gia công chế tạo. Kỹ sư thiết kế cần phải biết được các thông tin số liệu đặt hàng như bản vẽ rõ ràng về sản phẩm, vật liệu dùng để phun vào khuôn sản xuất ra sản phẩm, số lượng sản phẩm cần tạo ra bởi khuôn.

 • Thiết kế sản phẩm và nhập hệ số co rút: xác định tính chất vật liệu, độ dày thành chi tiết để tính toán hệ số co rút đảm bảo thiết kế

 • Tính số lòng khuôn, bố trí và vị trí đặt lòng khuôn (liền khối hoặc lắp ghép, lắp ghép thứ cấp và thiết kế lắp ghép)

 • Chọn loại khuôn: khuôn bình thường hay khuôn có cắt sau 

 • Thiết kế hệ thống kênh dẫn: trực tiếp hoặc gián tiếp, thiết kế bạc phun

 • Thiết kế hệ thống làm nguội

 • Thiết kế hệ thống đẩy sản phẩm

 • Thiết kế hệ thống thoát khí

 • Thiết kế hệ thống dẫn hướng, định vị và các chi tiết tiêu chuẩn

 • Dựa trên yêu cầu kỹ thuật của các tấm khuôn để chọn vật liệu làm khuôn cho từng chi tiết với độ cứng và độ bóng phù hợp

 • Hoàn chỉnh thiết kế

Thiết kế khuôn mẫu chất lượng, cần phải được thực hiện có trình tự, có tổ chức và được kiểm tra từng bước một. Điều cần thiết trong thiết kế khuôn là phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, dựa trên sản phẩm cần sử dụng khuôn mà thiết kế cho phù hợp. Sự xem xét thiết kế trong khuôn phải được kiểm soát chắc chắn, nếu có nghi ngờ gì trong thiết kế thì cần phải giải quyết trên bản vẽ trước khi được đưa vào sản xuất khuôn thực tế. 

Thực hiện việc thiết kế khuôn mẫu cần có sự trao đổi thông tin chặt chẽ giữa khách hàng với kỹ sư thiết kế chịu trách nhiệm chính về thiết kế chế tạo bộ khuôn. Những thông tin cần thảo luận là thiết kế từng phần, chất lượng của vật liệu khuôn và yêu cầu gia công và dung sai,... Để tiết kiệm chi phí làm khuôn thì cần tiêu chuẩn hóa mọi chi tiết như các chi tiết lắp ghép, đầu nối, các chi tiết phụ trợ cho khuôn và các phụ tùng thay thế.

>> Xem thêm: Quy trình thiết kế khuôn nhựa

Smart Việt Nam - Đơn vị thiết kế chế tạo khuôn mẫu chất lượng

Công ty Cơ khí chính xác Smart Việt Nam với hệ thống nhà xưởng lớn cùng trang thiết bị, máy móc CNC hiện đại cùng  đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao và đội ngũ công nhân lành nghề, chúng tôi nhận thiết kế và gia công khuôn mẫu chất lượng theo đơn đặt hàng của Quý khách hàng. 

Liên hệ với Smart Việt Nam để làm khuôn mẫu và ép nhựa theo yêu cầu

Telephone:

(+84) 24 3201 0401

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác