(+84) 24 3201 0401
Quy Trình Sản Xuất Nhựa Gia Dụng Phổ Biến Tại Việt Nam

Với kinh nghiệm 12 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, gia công các sản phẩm nhựa; Smart PM xin giới thiệu với bạn đọc quy trình sản xuất nhựa gia dụng phổ biến tại Việt Nam.

Tìm hiểu quy trình sản xuất nhựa gia dụng

Mỗi công ty sẽ có quy trình sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm nhựa gia dụng riêng biệt được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ISO. Càng những công ty uy tín, quy trình sản xuất càng chặt chẽ với nhiều bước kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra,... Dẫu vậy,  một quy trình sản xuất nhựa gia dụng cơ bản sẽ diễn ra như sau.

Bước 1: Tạo hạt nhựa

Tạo hạt nhựa

Từ nguyên liệu nhựa PET, PE,... các xưởng sản xuất sẽ tiến hành tạo hạt nhựa để bắt đầu quy trình sản xuất nhựa gia dụng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Bước 2: Pha màu nhựa

Pha màu hạt nhựa

Tùy theo yêu cầu về thành phẩm của đơn vị đối tác, hạt nhựa trắng tinh khiết ban đầu sẽ được pha màu để tạo thành các hạt nhựa với màu sắc khác nhau. Từ đó sản xuất ra sản phẩm nhựa gia dụng với màu sắc đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Bước 3: Kéo sợi nhựa

Kéo sợi nhựa

Bước thứ 3 trong quy trình sản xuất nhựa gia dụng là kéo sợi giúp tạo ra những sợi nhựa dẻo dai, phù hợp với việc sản xuất bao bì, đồ gia dụng, hộp nhựa,... Các sợi nhựa được kéo với nhiều kích cỡ, đường kính tùy thuộc vào máy móc và mục đích sản xuất. 

Bước 4: Trộn phụ gia

Tiếp đến, sợi nhựa sẽ được trộn cùng các loại phụ gia cần thiết. Với những loại sản phẩm nhựa khác nhau thì chất phụ gia được trộn sẽ khác nhau, phổ biến là:

 • Phụ gia dai

 • Phụ gia liên kết

 • Phụ gia cứng

Công đoạn này đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất nhựa gia dụng, giúp sản phẩm nhựa đặt độ bền, độ cứng và độ đàn hồi tối đa, chịu được cọ sát và các va đập mạnh.

Bước 5: Ép khuôn nhựa

Ép khuôn nhựa bằng máy

Mỗi công ty sản xuất đồ nhựa gia dụng sẽ có những yêu cầu riêng về hình dáng, kích thước, kiểu mẫu của sản phẩm. Do đó, nhựa đã được trộn phụ gia sẽ được cho vào khuôn ép với độ chính xác cao, công nghệ hiện đại để làm nên thành phẩm vừa ý khách hàng.

Bước 6: Cắt gọt bavia

Đây là bước hoàn tất quy trình sản xuất nhựa gia dụng. Công nhân có kinh nghiệm sẽ chịu trách nhiệm cắt gọt bavia, tạo ra sản phẩm nhựa gia dụng hoàn mỹ nhất, đảm bảo mỹ quan và độ an toàn của sản phẩm nhựa trong quá trình sử dụng.

Sản xuất nhựa gia dụng ở đâu uy tín?

Smart PM - Đơn vị chế tạo khuôn và ép phun nhựa hàng đầu Việt Nam

Đừng quên liên hệ với Smart PM nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất nhựa gia dụng uy tín.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng về công nghệ máy móc cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, Smart PM tự hào là một trong những đơn vị có năng lực sản xuất khuôn, chi tiết và ép nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có khả năng sản xuất khuôn mẫu nhựa, linh kiện nhựa với dung sai cực thấp, chỉ chưa đầy 5 micron nhờ sở hữu hệ thống máy ép nhựa nhập khẩu Nhật Bản, Đức với lực ép từ 50 - 450 tấn.

Cùng với đó, bên cạnh những bước sản xuất sản phẩm nhựa thông thường, quy trình sản xuất của Smart PM được xây dựng một cách hết sức chặt chẽ, gồm nhiều quy định về:

 • Quản lý nguyên liệu đầu vào

 • Quản lý khuôn

 • Quản lý máy móc

 • Thử nghiệm khuôn ép

 • Kiểm tra sản phẩm cuối cùng

Không chỉ thế, Smart PM còn liên tục nghiên cứu và cập nhật những công nghệ sản xuất đồ nhựa mới nhất nhằm tối ưu quy trình sản xuất và cung cấp cho khách hàng sản phẩm với chất lượng cao, chi phí thấp.

Smart Precision Mold & Plastic - Đơn vị chế tạo khuôn và ép phun nhựa hàng đầu Việt Nam:

 • Telephone:(+84) 24 3201 0401

 • Email: info@smartvietnam.com.vn

 • Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác