(+84) 24 3201 0401
Quy trình quản lý chất lượng dịch vụ ép nhựa tại Smart Việt Nam

Chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng và giá trị gia tăng mới cho khách hàng đều là những điều kiện rất quan trọng làm động lực cho nhà máy chúng tôi có một quy trình quản lý chất lượng tốt

Theo đó, tầm quan trọng đặc biệt được gắn liền với kiểm soát chất lượng. 

Do đó, chúng tôi liên tục theo dõi các quy trình hoạt động của mình và nhằm mục đích cho sự phát triển liên tục của khách hàng cũng là động lực giúp công ty chúng tôi cạnh tranh được trên thị trường.

Tại đây, quy trình ép nhựa hoạt động vừa có sự độc lập lại vừa có sự gắn kết với quy trình chế tạo khuôn mẫu. Điều này làm đa dạng thêm sự lựa chọn của khác hàng, đồng thời mang tính đồng bộ trong hoạt động trong lĩnh vực khuôn mẫu ép nhựa của Smartpm.

Dây chuyền ép nhựa hiện đại của Smartpm có gì?

Hệ thống máy móc ép nhựa hiện đại tại Smart Việt Nam

Với quy mô đầu tư lớn cho trang thiết bị ép nhựa, Smartpm  đang sở hữu 15 chiếc máy ép với đủ các loại công suất (từ 50 tấn – 220 tấn) nhập khẩu từ hãng JSW, TOSHIBA,…và các loại thiết bị phụ trợ như máy hút nhựa, máy sấy, bơm trung tâm, máy xay nhựa tái chế tại chỗ, tay robot tự động lấy sản phẩm nhựa,…

Trong thời gian tới, Smartpm có kế hoạch mở rộng sản xuất đáp ứng nhu cầu khách hàng dự kiến sẽ lắp đặt thêm các loai máy ép cỡ 350 tấn và 450 tấn.

Hệ thống máy ép nhựa hiện đại tại Smart Việt Nam

HỆ THỐNG MÁY ÉP NHỰA TẠI NHÀ MÁY SMART VIỆT NAM

STT

Tên Máy

Cỡ Máy

Số Lượng

1

FANUC ROBOSHOT α-50C

50 Tons

02

2

JSW J80ADS-60U

80 tons

02

3

JSW J100ADS-110U

100 tons

03

4

TOSHIBA EC100 ST-2A

100 tons

01

5

MA1200ll/410

120 tons

02

6

JSW J130ADS-110U

130 tons

02

7

JSW J180ADS-300U

220 tons

01

8

JSW J220ADS-460H

220 tons

02

9

MA4500/2900M

450 tons

01

Smart Việt Nam là một công ty sản xuất ép nhựa phát triển mạnh hơn 10 năm qua, với khả năng sản xuất đúc ép các chi tiết sản phẩm nhựa, chế tạo khuôn và cả chế tạo kim loại chính xác cao cho các đối tác trong nước và ngoài nước.

Nhà máy tọa lạc tại khu công nghiệp Quang Minh, với diện tích hơn 4000m vuông. Dựa vào chất lượng và dịch vụ thực sự tuyệt vời, Công ty chúng tôi đã đạt được danh tiếng tốt trên thị trường trong nước cũng như trên trường quốc tế

Quy trình quản lý chất lượng tại công ty Smart Việt Nam

Tiêu chuẩn chất lượng sản xuất

Quy trình kiểm tra chất lượng của chúng tôi đảm bảo rằng chỉ những sản phẩm nhựa chất lượng cao nhất mới được giao cho khách hàng.

Chúng tôi luôn hiểu rằng, để có thể cạnh trạnh được trên thị trường thì chúng tôi cần phải đán ứng vượt hơn cả tiêu chuẩn khi khách hàng cần.

Chứng nhận ISO

Công ty chúng tôi đã đạt được Hệ thống quản lý chất lượng đối chứng nhận ISO 9001:2015 về Tiêu Chuẩn Chất Lượng và ISO 14001:2015 về Tiêu Chuẩn Môi Trường.

Quy trình đảm bảo chất lượng của chúng tôi

Chi tiết ép nhựa đạt chuẩn chất lượng

Kiểm tra nguyên liệu tất cả các nguyên liệu thô được xác minh sự phù hợp trước khi nhận.

Hình ảnh kiểm tra phần ban đầu được kiểm tra trực tiếp ra khỏi máy đúc. 

Thử nghiệm tính chất cơ lý

Sử dụng đồng hồ đo cho kích thước

Kỹ thuật viên Đảm bảo Chất lượng được đào tạo để xác định và khắc phục các khiếm khuyết sau:

Dấu chìm - Các vết lõm có thể xuất hiện nếu thành ngoài của một phần đông cứng lại và co lại nhanh chóng trong khi lớp bên trong vẫn nóng và lỏng.

Dấu khí - Khuôn phun phải có lỗ thông hơi. Nếu lỗ thông hơi không ở độ sâu chính xác, không khí không thể thoát ra đúng cách khi nhựa bị bắn vào khoang, dẫn đến vết cháy.

Đèn flash - Đèn flash là phần nhô ra của nhựa bị rò rỉ ra khỏi khuôn nếu hai bên không khớp với nhau đủ chặt.

Shots ngắn - Một khuôn ép sẽ không điền đúng nếu tiêm quá ít nhựa.

Đường hàn - Đường hàn xảy ra khi nhựa chảy xung quanh một lỗ trên một phần và tạo ra các điểm yếu.

Vệt bong bóng - Là những nhược điểm bề mặt do bong bóng bị giữ lại không khí bên trong nhựa tại một số điểm trong quá trình phun.

Kiểm tra trạm chất lượng: các bộ phận tại trạm chất lượng được kiểm tra để biết thông số kỹ thuật chi tiết hơn như đo lường hoặc kiểm tra lỗi.

Kiểm tra phần cuối cùng: các bộ phận hoàn thành trải qua một lần kiểm tra cuối cùng trong khu vực tổ chức của chúng tôi đảm bảo sự thống nhất giữa các ca sản xuất.

 

Các tin khác