(+84) 24 3201 0401
Quy trình đúc nhựa bằng phương pháp ép phun

Smart Việt Nam là công ty sản xuất ép phun nhựa đã hoàn thiện quy trình sản xuất chuyên nghiệp đạt chuẩn ISO

Ngày nay, các sản phẩm từ nhựa đã quá quen thuộc vào đời sống của con người, từ những vật dụng gia đình phổ biến đến các trang thiết bị máy móc công nghiệp. Vậy các sản phẩm, chi tiết nhựa được tạo thành như thế nào? Dưới đây Smart Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn thông tin về quy trình đúc nhựa bằng phương pháp ép phun hiện đại.

Đúc nhựa bằng phương pháp ép phun

Ép phun là công nghệ được sử dụng phổ biến để đúc các bộ phận, sản phẩm, linh kiện, chi tiết bằng nhựa. Quá trình ép phun đòi hỏi phải sử dụng máy ép phun, vật liệu nhựa thô và khuôn. Nhựa được nấu chảy trong máy ép phun và sau đó được bơm vào khuôn, nơi nó nguội đi và hóa cứng thành sản phẩm mong muốn.

Quy trình đúc nhựa bằng phương pháp ép phun

Nguyên liệu: Quá trình đúc nhựa sử dụng các nguyên liệu nhựa nguyên sinh như nhựa hạt, bột nhựa hay nhựa tái chế đã được xay nhỏ cho vào bồn sấy cho hết hơi nước. 

Thông thường thì vật liệu sản xuất nhựa được làm bằng cách pha trộn các nguyên liệu nhựa với nhau, trong đó nhựa tái chế không được quá 30%. Tuy nhiên thực tế, người ta có thể hoàn toàn sử dụng 100% nhựa tái chế trong đúc nhựa và sản xuất vật dụng bằng nhựa.

Chu trình sản xuất nhựa định hình bằng phương pháp ép phun rất ngắn, thường từ 2 giây đến 2 phút và bao gồm 4 giai đoạn sau:

Kẹp: 2 nửa khuôn được đóng chặt bằng bộ phận kẹp, phần cố định được gắn vào máy ép còn phần di động được phép trượt trong quá trình ép phun. Bộ phận kẹp thủy lực đẩy hai nửa khuôn lại với nhau và tác dụng lực đủ mạnh để giữ cho khuôn được đóng chặt khi vật liệu được bơm vào.

Tiêm: Nguyên liệu nhựa thô được đưa vào máy ép phun và tiến về phía khuôn bằng bộ phận phun. Vật liệu được làm nóng chảy bởi nhiệt và áp suất. Nhựa nóng chảy được bơm vào khuôn rất nhanh bởi áp lực đẩy đến từ các pít tông. 

Làm nguội: Quá trình làm nguội được tiến hành song song trong quá trình định hình sản phẩm. Nhựa nóng chảy bên trong khuôn bắt đầu nguội ngay khi tiếp xúc với bề mặt khuôn bên trong. Khi nhựa nguội đi, nó sẽ đông cứng thành hình dạng của sản phẩm mong muốn. 

Lấy sản phẩm ra: Sau khi đủ thời gian làm nguội, khuôn được mở ra và sản phẩm được đẩy ra bên ngoài. Tiếp theo, khuôn đóng lại và thực hiện chu kỳ tiếp theo. 

Gia công đúc nhựa ở đâu?

Quy trình đúc nhựa bằng phương pháp ép phun đòi hỏi các tiêu chuẩn và kỹ thuật trong thực hiện, đặc biệt nguồn chi phí đầu tư ban đầu. Để giảm thiểu những rủi ro trong quá trình đúc nhựa và yên tâm về chất lượng sản phẩm nhựa, thì lựa chọn đơn vị sản xuất ép phun nhựa có quy trình sản xuất chuyên nghiệp, mức giá hợp lý là điều nên làm. 

Smart Việt Nam là công ty sản xuất ép phun nhựa hàng đầu ứng dụng công nghệ ép phun nhựa hiện đại. Sở hữu hệ thống nhà xưởng với diện tích lên đến 7.200m2 cùng với hệ thống máy ép phun nhựa hiện đại JSW, Smart Việt Nam sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho đơn hàng gia công nhựa theo yêu cầu của đối tác khách hàng. 

Liên hệ với Smart Việt Nam để được tư vấn và báo giá tốt nhất

 

Các tin khác