(+84) 24 3201 0401
Tổng Hợp Các Phần Mềm Thiết Kế Khuôn Nhựa Hiện Nay

Phần mềm thiết kế khuôn nhựa là công cụ thiết yếu trong quá trình tạo khuôn mẫu, là 1 trong 3 chân kiềng vững chắc của Công nghệ mới chế tạo khuôn nhựa mẫu.

Tổng hợp phần mềm thiết kế khuôn nhựa tốt nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế khuôn nhựa ra đời là một bước đột phá trong chế tạo khuôn mẫu.

Vai trò của phần mềm thiết kế khuôn nhựa

Phần mềm thiết kế được biết đến là công cụ đồ họa chân thực, ứng dụng rộng rãi trong đời sống xây dựng – sản xuất.

Ứng dụng phần mềm thiết kế khuôn nhựa mang lại nhiều lợi ích to lớn:

· Đơn giản hóa những chi tiết thiết kế phức tạp, không thể thấy được thành bản vẽ không gian 3 chiều (3D) dễ hình dung.

· Phần mềm thiết kế khuôn nhựa có thể kết nối trực tiếp với CAM để phân tích, nhập liệu hoạt động cho máy CNC. Hệ thống hoạt động tự động giảm đi thể sức lực tay chân của con người.

· Đem đến độ chính xác thiết kế cao góp phần giảm chi phí, giảm giá thành.

· Nâng cao trình độ và năng lực sản xuất về mọi mặt của doanh nghiệp. Bởi nó đòi hỏi tư duy sáng tạo và kỹ năng máy tính thành tạo, chuyên nghiệp của người kỹ sư thiết kế.

· Cơ hội tạo việc làm thiết kế khuôn nhựa cho đội ngũ kỹ sư mong muốn làm việc trong môi trường chuyên môn cao.

Công việc thiết kế khuôn nhựa trên phần mềm

Công việc thiết kế khuôn nhựa trên phần mềm

Vai trò của phần mềm thiết kế khuôn nhựa còn nhiều hơn thế nữa mà trong quá trình sử dụng sẽ được trải nghiệm.

Các phần mềm thiết kế khuôn nhựa phổ biến hiện nay

Phần mềm thiết kế khuôn nhựa hiện nay rất đa dạng, phong phú. Mỗi loại phần mềm đều có những tính năng ưu việt nổi trội riêng.

Phần mềm thiết kế CATIA

CATIA được xem là 1 trong 4 phần mềm thương mại phức hợp CAD/CAM/CAE cao cấp mà nhiều tập đoàn thiết kế lớn ứng dụng.

Trước đây các modul của CATIA chỉ ưu tiên cho CAD, dần dần phần mềm này được cải tiến và hoàn thiện nhiều modul mới có khả năng thực hiện trên cả 3 mảng CAD, CAM, CAE. Hiện, CATIA sở hữu hơn 170 modul phù hợp với từng ngành nghề gồm: cơ khí – khuôn mẫu, tự động hóa, chế tạo ô tô, tàu thủy và cao cấp hơn là công nghiệp hàng không.

Phần mềm thiết kế khuôn nhựa CATIA

Với khuôn nhựa mẫu, phần mềm CATIA cho phép dựng mô hình 3D chân thực nhất, chi tiết nhất từng bộ phận phức tạp, từng bu lông ốc vít trong khuôn mẫu. Bằng công cụ hỗ trợ thiết kế mạnh mẽ này, công việc chế tạo khuôn mẫu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bởi nó giải quyết hoàn toàn khâu dựng mô hình CAD đến điều khiển máy móc sản xuất trên cơ sở CAM.

Phần mềm thiết kế PTC Creo

Còn gọi là Pro/Engineer, đây là phần mềm chủ yếu phục vụ cho ngành chế tạo máy, cơ khí khuôn mẫu (thiết kế khuôn mẫu và gia công khuôn mẫu).

Ưu điểm của phần mềm PTC Creo đó là thiết kế linh hoạt, dễ sử dụng. Trong đó, mô phỏng phân tích động học phong phú, phân khuôn đa dạng và lập trình gia công dễ dàng. Hầu hết các công ty chuyên về lĩnh vực cơ khí, máy móc đều ưu tiên lựa chọn phần mềm thiết kế khuôn nhựa PTC Creo.

Đây được xem như phần mềm tiên phong trong các phần mềm đối với ngành cơ khí chế tạo máy móc.

Tuy nhiên các phần mềm thiết kế khác cũng không kém phần lợi thế.

Phần mềm thiết kế NX Unigraphics

Số lượng người sử dụng phần mềm NX tăng mạnh mẽ bởi những tính năng mô phỏng 3D ưu việt. Trong thiết kế khuôn nhựa, ứng dụng phần mềm NX lọt top 5 công cụ hỗ trợ thiết kế mang lại nhiều lợi ích nhất.

Các phần mềm thiết kế phục vụ cho chế tạo khuôn nhựa mẫu đều có tích hợp giải pháp đồng bộ CAD/CAM/CAE. NX Unigraphics cũng vậy, cho phép người dùng update những thay đổi của các modul thiết kế linh hoạt phù hợp yêu cầu công việc.

Ưu điểm của phần mềm NX hơn hẳn ở các phần mềm khác đó là khả năng thay đổi thiết kế trực tiếp trên mô hình 3D không cần qua lịch sử thiết kế hay các hàm thuật toán. Bởi các công cụ Synchronous modeling trên NX đã giúp người sử bỏ qua các giai đoạn phức tạp, tốn thời gian.

Phần mềm thiết kế Solidwword

Đây cũng là một trong những phần mềm thiết kế khuôn nhựa thông dụng hiện nay. Solidwworks được ứng dụng thiết kế phần khuôn mẫu không quá phức tạp và giá bản quyền rẻ hơn rất nhiều so với các loại khác.

Với phần khuôn mẫu phức tạp hơn Solidwworks vẫn có thể đảm nhiệm tốt phần mô phỏng 3D. Tuy nhiên, nó yêu cầu kỹ năng nhều hơn ở người dùng.

Các phần mềm thiết kế khuôn nhựa phổ biến hiện nay đều có tính ứng dụng cao. Lựa chọn phần mềm thiết kế nào tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của đơn vị sử dụng.

Để tìm được việc làm thiết kế khuôn nhựa đúng với chuyên ngành của bạn theo theo học, rất cần trao dồi những kiến thức cơ bản về các loại phần mềm trên. Điều này sẽ giúp ích cho sự lựa chọn công việc tốt trong tương lai.

Các tin khác