(+84) 24 3201 0401
Những lưu ý trong quy trình ép nhựa bằng nhựa PMMA

Nhựa PMMA (Poly Methyl Methacrylate) là một loại nhựa nhiệt dẻo trong suốt thường được sử dụng ở dạng tấm, miếng như một vật liệu nhẹ hoặc khó bể vỡ để thay thế cho kính và thủy tinh

Nhựa PMMA có độ cứng bề mặt thấp, dễ trầy xước, khả năng chống va đập thấp và tính lưu động của khuôn kém, việc sửa đổi PMMA xuất hiện rất nhiều. 

Dòng chảy của PMMA kém hơn so với PS và ABS. Độ nhớt nóng chảy rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Trong quá trình đúc, độ nhớt nóng chảy được thay đổi chủ yếu từ nhiệt độ phun.

PMMA là một polymer vô định hình có nhiệt độ nóng chảy hơn 160 ° C và nhiệt độ phân hủy 270 ° C.

Những lưu ý trong quy trình ép nhựa PMMA

Công đoạn sấy nhựa

PMMA có độ hấp thụ nước nhất định, đạt 0,3-0,4%, trong khi ép phun phải có độ ẩm dưới 0,1%, thường là 0,04%.

Sự hiện diện của nước gây ra vệt bong bóng và giảm độ trong suốt khi tan chảy.

Do đó, xử lý sấy là cần thiết.

Nhiệt độ sấy là 80-90 độ C với thời gian hơn 3 giờ.

Vật liệu tái chế có thể được sử dụng 100% trong một số trường hợp và số lượng thực tế phụ thuộc vào yêu cầu chất lượng, thường là trên 30%.

Nhựa PMMA

Máy ép phun

PMMA không có yêu cầu đặc biệt cho máy ép phun. Do độ nhớt nóng chảy cao, nó cần một rãnh xoắn ốc sâu hơn và một vòi có lỗ đường kính lớn hơn.

Nếu cường độ của sản phẩm được yêu cầu phải cao, hóa dẻo ở nhiệt độ thấp phải được sử dụng bằng các vít có tỷ lệ đường kính dài hơn.

Ngoài ra, PMMA phải được lưu trữ trong phễu sấy.

Thiết kế khuôn và cổng

Nhiệt độ của khuôn có thể là 60-80oC

Nếu sản phẩm đúc bằng nhụa PMMA có độ dày thành 4 mm,  thì đường kính của máy chạy là 8-10 mm và chiều dài tổng thể của cổng không được vượt quá 50 mm.

Đối với các sản phẩm có độ dày thành nhỏ hơn 4 mm, đường kính của máy chạy phải là 6-8 mm.

Đối với các sản phẩm có độ dày thành lớn hơn 4 mm, đường kính của máy chạy phải là 8-12 mm. 

Nhiệt độ nóng chảy

Bắn vào không khí: từ 210 độ đến 270 độ, tùy thuộc vào thông tin được cung cấp bởi nhà cung cấp.

Nhiệt độ tiêm

Chụp nhanh có sẵn, nhưng để tránh căng thẳng bên trong cao, nên tiêm nhiều giai đoạn, chẳng hạn như chậm-nhanh-chậm, nên được sử dụng. Tốc độ tiêm chậm được sử dụng cho các phần dày.

Thời gian lưu trú

Nếu nhiệt độ là 260oC, thời gian lưu trú tối đa không quá 10 phút và nếu nhiệt độ là 270oC, thời gian lưu trú không được vượt quá 8 phút.

Làm thế nào để khắc phục lỗi sau khi ép phun

Nhựa PMMA trong ứng dụng sản xuất các chai lọ đựng mỹ phẩm

Các bộ phận đúc acrylic thường bị cong vênh, biến dạng, bong bóng, vết nứt, chìm, đèn flash, đường hàn, vết bỏng, vệt bạc, đường phun và các khuyết tật khác trong quá trình ép phun.

Nhưng lỗi vết nứt là chúng ta hay gặp phải rất nhiều

Giải pháp nào nên áp dụng khi vết nứt xảy ra?

Nứt là một khiếm khuyết phổ biến trong đúc nhựa, và lý do chính là do biến dạng ứng suất.

Ứng suất dư chủ yếu được gây ra bởi ba yếu tố sau, tức là làm đầy, đẩy ra và chèn kim loại.

Do tổn thất áp suất tối thiểu của cổng spue, nếu vết nứt chủ yếu được tạo ra gần cổng, có thể xem xét phân phối đa điểm của cổng điểm, cổng phụ và cổng tab.

Đảm bảo rằng nhựa không bị phân hủy hoặc hư hỏng, việc tăng nhiệt độ nhựa một cách thích hợp có thể làm giảm độ nhớt nóng chảy và cải thiện tính lưu động, đồng thời nó có thể làm giảm áp suất phun để giảm căng thẳng.

Thời gian tiêm lâu và thời gian giữ áp lực cũng sẽ dẫn đến căng thẳng, và tốt hơn là rút ngắn nó một cách thích hợp hoặc chuyển đổi thời gian giữ áp lực .

Khi tháo dỡ, do góc nháp nhỏ và bề mặt lõi khuôn thô, lực đẩy quá lớn, dẫn đến căng thẳng và đôi khi thậm chí làm trắng hoặc nứt xung quanh các chân đẩy. Lý do có thể được xác định bằng cách quan sát cẩn thận vị trí của vết nứt.

Khi các bộ phận kim loại được nhúng trong quá trình ép phun, căng thẳng rất có thể xảy ra, và nứt có thể xảy ra sau một thời gian, điều này cực kỳ có hại.

Điều này chủ yếu là do các hệ số giãn nở nhiệt của kim loại và nhựa rất khác nhau, dẫn đến ứng suất và theo thời gian, ứng suất vượt quá sức mạnh của vật liệu nhựa bị suy giảm dần, dẫn đến các vết nứt.

Để ngăn chặn vết nứt gây ra bởi điều này, theo nguyên tắc thông thường, polystyrene về cơ bản không phù hợp để đúc kim loại, và chèn kim loại có ảnh hưởng ít nhất đến nylon. Vì hệ số giãn nở nhiệt của vật liệu nhựa gia cố sợi thủy tinh là nhỏ, nên nó phù hợp hơn để chèn. Ngoài ra, làm nóng sơ bộ chèn kim loại trước khi đúc cũng có hiệu quả tốt.

 

Các tin khác