(+84) 24 3201 0401
Nhựa PP là gì? Những sản phẩm được sản xuất từ nhựa PP

Smart Việt Nam nhận gia công ép các sản phẩm nhựa từ vật liệu PP chất lượng

Có mẫu mã đa dạng cùng mức giá thành rẻ, các sản phẩm được sản xuất từ nhựa ngày càng phổ biến trên thị trường. Trong đó, nhựa PE  và PP là 2 loại nhựa được sử dụng nhiều nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm và những ứng dụng của nhựa PP trong cuộc sống. 

Nhựa PP là gì?

Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylen, là một loại polymer, được tạo thành bởi phản ứng trùng hợp Propylen. 

Hạt nhựa PP có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không độc hại. Sản xuất những sản phẩm từ nhựa PP, nhà sản xuất thường pha trộn thêm các hạt tạo màu để sản xuất ra các thành phẩm có màu sắc bắt mắt hơn. 

Đặc tính của nhựa PP

Hạt nhựa PP

Nhựa PP được sử dụng phổ biến, bởi có những đặc tính nổi bật:

 • Tính bền cơ học cao, nhựa có độ cứng tốt, không mềm dẻo như nhựa PE, không bị kéo giãn dài nên được chế tạo thành dạng sợi. Ngoài ra, loại nhựa này còn dễ dàng bị xé rách khi gặp phải vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ

 • Màu sắc trong suốt với độ bóng bề mặt cùng khả năng in ấn rõ nét, nên người ta thường sử dụng PP để đánh dấu thương hiệu lên thành phẩm

 • PP có khả năng chịu nhiệt cao lên đến trên 100 độ C, tuy nhiên thời gian chịu nhiệt chỉ ở một ngưỡng nhất định

 • Tính chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và một số loại khí khác

 • Sở hữu đồ bóng cao mang đến tính thẩm mỹ sử dụng 

 • Nhựa PP là một trong những loại nhựa an toàn và có tính ứng dụng phổ biến

Ứng dụng của nhựa PP

Nhựa PP được ứng dụng sản xuất đa dạng sản phẩm nhựa

Sở hữu nhiều ưu điểm lại an toàn và có mức giá rẻ nên nhựa PP có rất nhiều ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm nhựa phục vụ đời sống hàng ngày. Dưới đây là một số ứng dụng của nhựa PP:

 • Bao bì chứa thực phẩm

 • Sản xuất các đồ gia dụng như khay lọ đựng và sản xuất bao bì chứa thực phẩm để hạn chế quá trình oxy hóa, khay nhựa, bình nước nhựa, cốc nhựa, ly nhựa 

 • Vật dụng như bàn, ghế nhựa, thùng nhựa, dây nhựa, ống nhựa,…

 • Vật liệu gia cố được sử dụng trong các kiến trúc nhà ở hay xây dựng

 • Dùng làm bình sữa cho bé, hộp bảo quản thực phẩm

>> Xem thêm: Sản xuất nhựa PVC

Sử dụng sản phẩm nhựa PP an toàn

Vật dụng nhựa PP an toàn với sức khỏe

Sản phẩm nhựa PP không còn xa lạ và trở thành phổ biến phục vụ đời sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, gần đây nhiều thông tin không chính xác trên mạng xã hội nói rằng sử dụng vật dụng nhựa PP gây ung thư làm hoang mang cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến các nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhựa. Thực tế là nhựa PP không độc và an toàn để sử dụng ngay cả dùng để tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Thực tế, sản phẩm nhựa gây hại là do việc sử dụng và bảo quản không đúng cách dẫn đến bị biến tính. Mặc dù có khả năng chịu nhiệt cao, nhưng các sản phẩm từ nhựa PP chỉ nên để trong lò vi sóng từ 2 - 3 phút.

Người tiêu dùng thông tin cần lựa chọn các sản phẩm nhựa có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng sai mục đích và không tái sử dụng các sản phẩm nhựa được khuyến cáo sử dụng 1 lần. 

Với những đặc tính riêng, nhựa PP là vật liệu được ứng dụng để tạo ra các sản phẩm nhựa đa dạng thông qua công nghệ ép phun nhựa. Smart Việt Nam là đơn vị sản xuất khuôn mẫu và ép nhựa công nghệ cao, Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Telephone:

(+84) 24 3201 0401

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

 

Các tin khác