(+84) 24 3201 0401
Nhựa phát triển phổ biến cho sản xuất thành phần hàng không vũ trụ

Ngoài thép từng là vật liệu duy nhất được lựa chọn để sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ thì ngày nay có thêm vật liệu nhựa dẻo truyền thồng và vật liệu tổng hợp tiên tiến.

Tăng nhiệt độ cho các tùy chọn sản xuất thành phần hàng không vũ trụ

Việc tiếp xúc liên tục với cả môi trường cực nóng và lạnh đã khiến cho việc sử dụng polyme và nhựa trong sản xuất linh kiện hàng không trong quá khứ trở nên khó khăn. Nhiều vật liệu nhựa chế tạo thành phần hàng không vũ trụ trở nên giòn khi lạnh và biến dạng khi nóng, cho dù nhiệt được tạo ra thông qua ma sát trực tiếp trên bộ phận hạ cánh hoặc gần với máy bay phản lực công suất cao.

Những tiến bộ trong vài năm qua cho phép nhiều loại nhựa truyền thống xử lý các biến đổi nhiệt độ lớn hơn, trong khi phần lớn các vật liệu tổng hợp mới cung cấp phạm vi chịu nhiệt độ cần thiết cho sản xuất thành phần hàng không vũ trụ. 

Hy vọng sẽ thấy các polyme và công thức hỗn hợp mới được phát hành mỗi năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong ngành công nghiệp sản xuất linh kiện cho ngành hàng không vũ trụ.

Vỏ ghế ngối máy bay được đúc từ nhựa

Kiểm soát ăn mòn tiên tiến trong sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ

Một trong những lý do lớn nhất mà các công ty sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ đang chuyển sang sử dụng vật liệu nhựa trong thị trường sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ là để tận dụng khả năng chống ăn mòn lớn hơn. 

Trong khi nhôm có khả năng chống ăn mòn tự nhiên hơn thép cơ bản, hầu hết các polyme vẫn có khả năng chống hóa chất và ăn mòn cao hơn nhiều so với cả hai loại hợp kim kim loại.

Các loại nhựa được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay đang có nhu cầu sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ đều có khả năng chống chịu tốt hơn các tác động ăn mòn của chất bôi trơn, nhiên liệu và chất lỏng tương tự cần thiết cho hoạt động hàng không vũ trụ. 

Chuyển sang các bộ phận có khả năng chống ăn mòn cao hơn làm giảm cả nguy cơ trục trặc đột ngột và nhu cầu thay thế thường xuyên các bộ phận có tuổi thọ hạn chế.

Bộ phận in 3D được gia cố

Một vài thế hệ đầu tiên của các bộ phận công nghiệp in 3D thiếu sức mạnh và độ bền cần thiết cho sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ. Tuy nhiên, mỗi thế hệ tiếp theo của thiết bị in 3D công nghiệp đã mở rộng cơ hội gia cố và ổn định các bộ phận bằng nhựa. 

áp dụng công nghệ In 3D vào thực tiễn như sản xuất các bộ phận của máy bay, tàu vũ trụ, chế tạo súng

Sản xuất thành phần hàng không vũ trụ bằng nhựa với in 3D giúp giảm đáng kể chi phí phát triển và sản xuất, và độ bền cần thiết cho sản xuất thành phần hàng không vũ trụ được cung cấp với mạng tinh thể và các cốt thép tương tự được xây dựng trong chính thiết kế.

Gia cố mạng tinh thể bên trong và bên ngoài ngăn ngừa cong vênh và biến dạng trong quá trình sản xuất thành phần hàng không vũ trụ và trong khi các thành phần chịu áp lực cao trong các tình huống thực tế. Với nhiều tùy chọn để định hình nhựa cho sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ, bạn có thể đưa các kỹ thuật gia cố này vào sử dụng tốt bất kể kỹ thuật bạn chọn.

Các linh kiện có thể tự bôi trơn

Chuyển sang polyme và nhựa cho một số nhu cầu sản xuất thành phần hàng không vũ trụ cũng có thể dẫn đến hệ thống hoàn thiện chất lượng cao hơn. Ví dụ, nhiều vật liệu polymer tự bôi trơn khi tiếp xúc với ma sát hoặc nhiệt. Điều này giúp giảm nhu cầu bôi trơn thường xuyên và làm sạch các bộ phận máy bay, động cơ và hệ thống điều khiển thiết yếu, giúp các sản phẩm sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ của bạn có tuổi thọ cao hơn. Khách hàng sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn để làm cho mỗi bộ phận của công ty sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ cung cấp độ bền và tự bảo trì cao nhất có thể, đặc biệt là khi bạn có thể giảm đáng kể các yêu cầu bảo trì giữa việc thay thế bộ phận.

 

Các tin khác