(+84) 24 3201 0401
Nguyên Nhân Gây Mài Mòn Khuôn Mẫu Và Cách Khắc Phục Triệt Để

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các nguyên nhân gây mài mòn linh kiện khuôn mẫu, hậu quả cũng như cách khắc phục việc mài mòn một cách hiệu quả nhất. 

Thông tin chung

Trong quá trình xảy ra hao mòn sẽ không xảy ra sự phá hoại kim loại gốc mà chỉ xảy ra sự phá hoại trên lớp bề mặt chi tiết, hay còn gọi là lớp cấu trúc thứ cấp.

Những linh kiện, vị trí dễ bị ăn mòn nhất: Pin dẫn hướng, Pin đẩy, tấm slide trượt, gate…Đây là những vị trí mà linh kiện thường xuyên phải chuyển động trượt trong quá trình khuôn vận hành, nên dễ bị mòn nhanh và là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hỏng linh kiện, làm giảm tuổi thọ của khuôn.

khuôn mẫu

Các nguyên nhân dẫn tới mòn linh kiện khuôn, hậu quả và cách khắc phục hiệu quả

Mài mòn tự nhiên 

Nguyên nhân gây ra: độ cứng kim loại khác nhau giữa 2 tấm linh kiện trượt lên nhau là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng mài mòn. Sau một thời gian sử dụng nhất định, linh kiện slide trượt sẽ bị mài, các lỗ pin đẩy bị giãn rộng

Hậu quản: làm cho kích thước linh kiện bị thiếu hụt, sản phẩm ép nhựa bị sai kích thước, việc bị mài mòn lâu ngày khiến khoảng hở tiếp xúc giữa 2 linh kiện ngày càng lớn chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng bavia . Linh kiện bị mài mòn ngày càng nhỏ nên dễ bị gãy khi tác động mạnh, dễ biến dạng và hoạt động không chính xác.

Khắc phục: linh kiện khuôn trượt cần thống nhất về độ cứng, cùng chất liệu chế tạo là tốt nhất. Khi gia công linh kiện cần đạt chính xác theo dung sai lắp ghép kỹ thuật. 

Khuôn bị bám dính hạt bụi ở môi trường

Nguyên nhân: Trong quá trình dài sử dụng khuôn, trong không khí sẽ có một lượng bụi tự nhiên nhất định hoặc chính là các hạt kim loại tác ra từ các linh kiện khác của khuôn bám vào bề mặt, tạo ra độ ma sát lớn trên khuôn, gây mòn khuôn nhanh hơn cho các linh kiện trượt. 

Hậu quả khiến cho tốc độ mòn linh kiện xảy ra nhanh hơn

Cách khắc phục: cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng khuôn trong và sau quá trình sử dụng. Không nên sử dụng khuôn quá công suất, sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ khuôn. 

Bong vảy

Nguyên nhân: khi các linh kiện tiếp xúc và trượt lên nhau trong một thời gian dài liên tục hoạt động, thường xảy ra tình trạng chai lỳ bề mặt tiếp xúc, một lớp vảy bên ngoài được hình thành. Lớp này có lý tính hoàn hoàn khác với lý tính ban đầu của linh kiện, dễ dàng bị bong ra nếu có một lực tác động đủ lớn.

Hậu quả gây ra: Làm hụt kích thước linh kiện

Cách khắc phục: việc gây ra lớp vảy chủ yếu là do khuôn đã hoạt động quá lâu, cách khắc phục hiệu quả nhất chính là thay thế linh kiện mới.

sửa khuôn

Mòn do dòng chảy nhựa

Nguyên nhân gây ra mài mòn do dòng chảy nhựa: một số sản phẩm nhựa cần tới nguyên liệu có tính mài mòn cao như nhựa có pha thêm phụ gia là sợi thủy tinh. Trong quá trình phun, các tinh thể nhựa trộn lẫn với phụ gia được phóng đi với tốc độ nhanh và áp suất cao, ma sát vào bề mặt tiếp xúc với linh kiện khuôn làm bề mặt tiếp xúc bị mài mòn theo thời gian. 

Hậu quả: cửa gate rộng ra so với thiết kế, phải thay đổi điều kiện máy ép nhựa, gate bị cao. Linh kiện bị mài mòn làm biến dạng và sai kích thước.

Cách khắc phục: để làm giảm tác động mài mòn do dòng chảy nhựa, kỹ thuật viên cần lựa chọn vật liệu làm khuôn ép phù hợp để vừa tối ưu chi phí, lại vừa đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo giá thành sản phẩm khuôn. 

Các phương pháp chống mài mòn linh kiện khuôn khác

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp, hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều công nghệ chống mòn kim loại. Một trong những công nghệ thường được sử dụng nhất là phủ lên bề mặt linh kiện một lớp PVD hoặc PACVD. Đây được xem là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn so với việc phải thường xuyên phải thay mới tinh kiện khuôn do mài mòn. 

Kết luận 

Bài viết trên đã tổng hợp những nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra tình trạng mài mòn khuôn. Trong quá trình sử dụng, khuôn cần được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên. Cần tránh dùng khuôn quá công suất để đảm bảo tuổi thọ khuôn bền nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ dịch vụ chế tác khuôn ép nhựa, liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: 

Sđt: (+84) 24 3201 0401

Email: info@smartpm.com.vn

Địa chỉ nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

 

Tin liên quan >> Kỹ thuật đánh bóng khuôn  


 

Các tin khác