(+84) 24 3201 0401
Chi Tiết Nguyên Lý Làm Việc Của Máy Ép Nhựa Ngang

Để hiểu được nguyên lý làm việc của máy ép nhựa ngang, trước hết phải hiểu được cấu tạo của chiếc máy đó như thế nào.

Hệ thống máy ép nhựa tại Smartpm: nguyên lý làm việc của máy ép nhựa

Máy ép nhựa gồm 2 loại trục nganh và trực đứng. Trong đó, máy ép nhựa ngang là loại được sử dụng phổ biến nhất vì nó có thể ứng dụng sản xuất được nhiều mặt hàng sản phẩm hơn so với máy trục đứng. Cùng chúng rôi tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý làm việc của máy ép nhựa ngang cũng như loại máy ép nhựa ngang đem đến năng suất lao động tốt nhất hiện nay ngay và luôn.

Tìm hiểu chung về cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy ép nhựa

Bất cứ các máy ép nhựa hoạt động cũng dựa trên một nguyên lý lập trình sẳn. Cấu tạo của máy ép nhựa khác loại có thể mang sự khác biệt nhau về vị trí lắp đặt, thế nhưng mọi nguyên lý hoạt động của máy ép nhựa hầu hết đều theo một nguyên tắc chung.

Cấu tạo máy ép nhựa

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ép nhựa có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Người muốn tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy móc trước tiên phải biết được cấu tạo, vị trí của từng bộ phận. Chính các bộ phận này sẽ phối hợp với nhau để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Đây là điều cơ bản mà ai cũng phải biết.

Cấu tạo cơ bản của máy ép nhựa

Cấu tạo cơ bản nhất của máy ép nhựa

Máy ép nhựa có cấu tạo cơ bản gồm 2 phần chính:

· Phần phun nhựa: các bộ phận phối hợp với nhau đều đưa nhiên liệu điền đầy lòng khuôn.

· Phần kẹp khuôn: cố định khuôn mẫu đề quá trình điền lòng khuôn dưới sức ép lớn không bị sai dịch vị trí.

*Chi tiết cấu tạo của hệ thống máy ép nhựa

Cấu tạo máy ép nhựa chi tiết từng vị trí, bộ phận

Hệ thống kẹp (Clamping unit) gồm có:

+ Cụm đẩy của máy (Ejector mechanism)

+ Trục khủy (Crosshead)

+ Bộ khuôn (Mold)

+ Thanh đỡ khuôn (Tie bar)

Hệ thống cụm phun (Injection unit)

+ Mô tơ (Motor)

+ Phễu ( Hopper)

+ Trục vít xoắn ( Screw)

+ Bộ gia nhiệt ( Heater)

+ Van ( Valve)

+ Khoang chứa liệu (Back-flow Cylinder)

Nguyên lý hoạt động chung của máy ép nhựa

Cấu tạo máy ép nhựa cơ bản đã chỉ ra các chức năng của từng bộ phận hoạt động phối hợp với nhau. Các bộ phận này hoạt động dựa trên một nguyên lý làm việc chung.

Nhựa liệu (Hạt nhựa) được đưa vào khoang chứa liệu thông qua chiếc phễu. Các hạt nhựa trong khoang được nung nóng chảy bằng bộ gia nhiệt và giữ trạng thái lỏng cho đến khi điều vào lòng khuôn.

Quá trình bơm nhựa vào khuôn giống với khi sử dụng kim tiêm. Mô tơ tạo ra lực tác động đến trục vít xoắn. Vít xoắn hoạt động theo chiều kim đồng hồ tạo ra lực ép lớn đẩy nhựa đến van.

Hệ thống kẹp khuôn có vai trò cố định khuôn dưới tác động của lực ép khổng lồ. Và hệ thống làm mát sẽ nhanh chóng làm nguội sản phẩm để đẩy ra khỏi khuôn tiếp tục lượt ép mới.

Tất cả các máy ép đều có một hệ điều hành trung tâm đề kiểm soát toàn bộ quá trình hoạt động của máy móc.

Chi tiết nguyên lý làm việc của máy ép nhựa ngang JSW

Máy ép nhựa ngang JSW là một trong những dòng máy ép tiên tiến nhất hiện nay. Chiếc máy này có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản – nền công nghiệp chế tạo máy công nghệ thông minh phát triển nhất thế giới.

Những cải tiến của chiếc máy ép nhựa ngang JSW – Nhật Bản mang đến sự tích cực trong sản xuất. Năng xuất và chất lượng sản phẩm ép ra đảm bảo, đa dạng và bền đẹp.

Máy ép nhựa ngang JSW có các loại kích cỡ cho khuôn lớn khuôn bé. Tuy nhiên, sự khác biệt về kích cỡ liên quan đến nguyên lý làm việc của máy ép nhựa ngang.

Nguyên lý làm việc của máy ép nhựa nganh JSW đời mới

Như đã tìm hiểu về máy ép nhựa chi tiết ở cấu tạo và nguyên lý hoạt động chung phần nội dung trên, về cơ bản, chiếc máy JSW không có gì khác. Nó hoạt động cũng trên một nguyên lý: “Làm nóng – ép phun – làm nguội – đẩy sản phẩm khỏi khuôn”.

Với nhu cầu và yêu cầu kỹ thuật tiêu dùng sản phẩm nhựa cao cấp, Smartpm đã mạnh dạn đổi mới, đầu tư dây truyền công nghệ máy móc hiện đại nhất. Sở hữu hệ thống gồm nhiều máy ép phun nhựa JSW các kích cỡ tại KCN Quang Minh,  sản lượng nhựa ép theo đơn của khách hàng Smartpm được cung ứng đầy đủ trong thời gian ngắn.

Bạn muốn tìm hiểu về máy ép nhựa ngang JSW kỹ hơn hãy truy cập vào Website chính thức (http://smartpm.com.vn/) của Smartpm để được download tài liệu máy ép nhựa ngang phiên bản đầy đủ, chi tiết nhất.

Các tin khác