(+84) 24 3201 0401
Nắm Vững Thông Tin Cơ Bản Về Khuôn Ép Nhựa

Phát minh khuôn ép nhựa có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ cũng như ứng dụng của nhựa trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin cơ bản về khuôn ép nhựa tại bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về khuôn ép nhựa và quy trình ép 

Quy trình ép nhựa chính một chu kỳ có tính chất lặp

Mỗi chu kỳ bao gồm đầy đủ các bước: định lượng, làm nóng chảy nhựa, phun áp lực, làm đầy khuôn, làm mát và mở khuôn. Khuôn ép sẽ đóng lại sau mỗi lần đúc, cho ra sản phẩm nhựa và tiến hành thực hiện chu trình tiếp theo. 

Một chu trình ép phun được hoàn thành khi thiết bị phun và thiết bị kẹp của máy kết thúc một vòng làm việc. Các bộ phận chuyển động trong thiết bị phun và thiết bị kẹp được lặp đi lặp lại theo thứ tự đã được lập trình sẵn trên máy.

Quy trình ép nhựa được chia làm 3 giai đoạn: làm nhựa chảy, phun và ra hình dạng. Tùy theo thiết kế và công nghệ phun mà thời gian sản xuất sẽ khác nhau.

Tìm hiểu thêm>> Quy trình thiết kế khuôn nhựa 

Vệ sinh khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa để sản xuất ra các sản phẩm nhựa, nên cần được kiểm tra định kỳ và làm sạch. Vệ sinh khuôn sẽ góp phần duy trì và kéo dài tuổi thọ của khuôn ép nhựa, cũng như giúp cải thiện tính ổn định của khuôn.

khuôn ép nhựa cần được làm sạch

Tuy nhiên, cần chú ý về tần suất vệ sinh. Nếu vệ sinh quá nhiều lần và không đúng cách, có thể gây ra tác động không mong muốn, làm hư hỏng cũng như giảm chất lượng sử dụng khuôn.

Tùy theo tình trạng khuôn ép nhựa sau khi sử dụng, lượng bụi bẩn và vụn trên khuôn khác nhau sẽ sử dụng phương án vệ sinh khác nhau. Có thể sử dụng chất tẩy rửa dầu mỡ, chất tẩy nhựa cháy, chất tẩy gỉ…để đạt được hiệu quả tối ưu.

Vì khuôn ép nhựa hầu hết được làm từ kim loại, hợp kim, thép nên trong trường hợp khuôn ép nhựa lâu ngày không được vệ sinh, có thể dẫn đến tình trạng hoen gỉ, sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho khuôn, khi đó sản phẩm nhựa được ép ra sẽ không đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

~~Tìm hiểu về cách chọn vật liệu làm khuôn ép nhựa 

Yêu cầu về tốc độ ép nhựa 

Mỗi mẫu thiết kế khuôn sẽ có yêu cầu về tốc độ ép nhựa. Bởi yếu tố này không chỉ liên quan đến chu trình xử lý các bộ phận đúc nhựa, mà còn ảnh hưởng đến chi phí của quá trình sản xuất. 

Thông số của tốc độ ép nhựa cần được đảm bảo ổn định, tối ưu, sao cho khuôn không bị đông cứng trong quá trình điền đầy và không bị phân hủy vật liệu do ma sát.

Việc điều chỉnh tốc độ phun đạt tối ưu được thực hiện bằng phương pháp thay đổi lưu lượng chất lỏng trong hệ thống thuỷ lực. 

Trong quá trình gia công thực tế, phôi thay đổi liên tục về hình dạng và kích thước, các điều kiện gia công và điều kiện loại bỏ chip không ở trạng thái lý tưởng. Do đó, chỉ số tốc độ gia công thường thấp hơn so với tốc độ gia công tối đa của máy công cụ.

Ứng dụng của khuôn ép nhựa 

Việc sử dụng các loại khuôn ép nhựa khác nhau về kích thước và độ phức tạp có thể tạo ra các sản phẩm khác nhau.

  • Khuôn ép nhựa được sử dụng để sản xuất bộ phận kết cấu của nhiều sản phẩm như thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử, phụ tùng nhựa cho ô tô, xe máy…

  • Khuôn ép nhựa là dụng cụ sản xuất hiệu quả nhất, dùng để chế tạo các bộ phận bằng nhựa. 

  • Khuôn ép nhựa là yếu tố then chốt quyết định tính hiệu quả của quy trình sản xuất để tạo ra sản phẩm với khối lượng lớn.

Bảo quản khuôn ép nhựa đúng cách 

Ít ai quan tâm đến việc bảo quản khuôn ép nhựa đúng cách. Bảo quản khuôn mẫu cũng rất quan trọng, tránh bị hoen rỉ trong mặt khuôn dẫn đến tình trạng sản phẩm nhựa ép ra bị lỗi.

bảo quản khuôn nhựa

  • Thông thường, các khuôn được làm từ thép, kim loại và hợp kim nên cần phải bảo dưỡng bôi dầu thường xuyên .

  • Sau khi thiết kế khuôn xong, cần tiến hành làm sạch khuôn không để bám dính bụi bẩn lên mặt khuôn .

  • Chú ý không xếp chồng các khuôn lên nhau, cũng như không để vật cứng đè lên khuôn lâu ngày dẫn đến méo ,mất hình dạng ban đầu của khuôn .

  • Lập kế hoạch bảo dưỡng khuôn định kỳ

Dịch vụ làm khuôn ép nhựa uy tín, giá cả cạnh tranh

Bên trên là tổng hợp đầy đủ thông tin cơ bản về khuôn ép nhựa. Trong quá trình thiết kế và sản xuất khuôn ép nhựa, sẽ có vô vàn yếu tố tác động khiến cho quá trình diễn ra không được như ý muốn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ làm khuôn ép nhựa, Smart PM là một địa chỉ đáng tin cậy

dịch vụ làm khuôn ép nhựa tại Smart PM

  • Chúng tôi có đội ngũ nhân công có tay nghề và kinh nghiệm. Khi đó, những sự cố phát sinh trong quá trình làm khuôn sẽ được giải quyết, quá trình làm khuôn sẽ hiệu quả và khi đó, chất lượng khuôn cũng sẽ được đảm bảo yêu cầu.

  • Giá thành thiết kế và sản xuất sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ phức tạp của khuôn. Ở Smart PM, chúng tôi cam kết quá trình thiết kế khuôn sẽ được tối ưu đúng như yêu cầu mà vẫn đảm bảo mức giá cạnh tranh với thị trường.

  • Chúng tôi tự hào có hệ thống máy móc phục vụ thiết kế và sản xuất khuôn rất tiên tiến và hiện đại, sẵn sàng đáp ứng mọi đơn hàng với số lượng lớn và yêu cầu phức tạp.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Telephone: (+84) 24 3201 0401

Email: info@smartpm.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác