(+84) 24 3201 0401
Mô Hình Gia Công CNC Tối Ưu Hóa Với Công Suất Vô Hạn

Gia công CNC là mô hình chế tạo cơ khí phổ biến, rộng rãi nhất hiện nay. Một mô hình gia công kim cơ khí chính xác tối ưu hóa mang với công suất vô hạn.

Bất kỳ công ty chế tạo cơ khí chính xác nào cũng đều mong muốn bắt đầu sản xuất trên mô hình gia công CNC tối tân nhất với công suất vô hạn. Vì sao?

Lợi ích mô hình gia công CNC công suất vô hạn

Trung tâm CNC là mô hình được sử dụng phổ biến nhất trong toàn ngành cơ khí chế tạo. Xem xét lợi ích giữa 2 mô hình gia công CNC công suất hữu hạn với gia công CNC công suất vô hạn, ta có thể thấy được sự chênh lệch cơ bản hay nói chính xác là sự hạn chế và tiến bộ.

Với mô hình gia công CNC công suất hữu hạn, mọi hoạt động của công ty sản xuất đều được giới hạn ở nhiều mặt, kìm hãm tốc độ công việc, tốn kém thời gian và sự lãng phí tài nguyên.

Ngược lại với mô hình gia công CNC công suất vô hạn, các nguồn lực luôn sẵn sàng mọi lúc, đúng giờ. Mô hình này tạo ra độ tin cậy về thời gian và giá cả với tốc độ chưa từng thấy.

lợi ích mô hình gia công CNC với công suất vô hạn

Lợi ích của khả năng gia công vô hạn trên trung tâm CNC:

  • Thời gian dẫn gia công nhất quán
  • Sản xuất theo yêu cầu giúp giải quyết các thách thức chuỗi cung ứng
  • Cung cấp khả năng gia công phong phú trên nhiều vật liệu kim loại và nhựa
  • Khả năng tạo mẫu nhanh giúp loại bỏ thời gian chết
  • Hạn chế đáng kể các rủ ro trong gia công số lượng lớn với độ lắp lại liên tục.

Và đây cũng chính là lý do, mô hình gia công CNC lại được ứng dụng rộng khắp các hoạt động chế tạo cơ khí chính xác.

Mô hình gia công CNC tối ưu hóa

Bạn có thể nhận nhiều đơn hàng gia công nguyên mẫu hơn khi sở hữu mô hình gia công CNC hiện đại mang đến công suất vô hạn. Các trung tâm phay – tiện CNC cho phép gia công chi tiết có độ phức tạo hình học cao với độ chính xác chuẩn nhất.

Nếu trước đây, một chi tiết có biên dạng gia công khó phải yêu cầu nhiều máy móc cùng tham gia chế tạo thì với trung tâm gia công CNC, nó được giải quyết trong 1 khâu duy nhất.

Thời gian gia công một chi tiết bằng máy phay CNC rất nhanh khoảng vài giờ. Thực tế, khi gia công trên hệ thống máy phay công nghệ tối tân nhất sẽ rút ngắn thời gian hoàn tiện công việc. Ví dụ, máy phay CNC 5 trục là loại hiện đại nhất hiện nay có khả năng gia công các chi tiết có biên dạng phức tạp mà máy pháy CNC 3 trục không thể tiếp cận được. Cùng với đó là tiến độ chế tạo các bộ phận theo đơn hàng chỉ trong khoảng vài ngày (3 ngày) hoặc ít hơn.

Trung tâm CNC sẵn sàng gia công các loại vật liệu kim loại, hợp kim có độ cứng và vật liệu nhựa.

Mô hình gia công CNC sẵn sàng cho các loại vật liệu

Ít ai biết rằng, vật liệu nhựa cụ thể là nhựa POM, nhựa ABS,...có thể được gia công trên máy phay CNC. Điều này chứng tỏ, mô hình gia công CNC rất đa năng, xử lý được đa dạng các loại vật liệu.

Một số kim loại gia công phổ biến hơn thường được sử dụng bao gồm: nhôm, titan, thép không gỉ và thép, đồng và thậm chí là kim loại chì có tính mền.

Sự tối ưu hóa của mô hình gia công CNC nằm ở khả năng loại bỏ thời gian chết, thay vào đó là sự chuyển đổi thời gian gia công cho đơn hàng tiếp theo.

Khi thực hiện nhiều lần lặp lại cho thiết kế nguyên mẫu, khả năng vô hạn giúp loại bỏ thời gian chết một cách hiệu quả. CNC là quy trình sản xuất hiệu quả nhất về chi phí để sản xuất số lượng các bộ phận kim loại từ thấp - trung bình (từ các nguyên mẫu một lần, lên đến 1000 đơn vị).

Thời gian gia công mỗi một chi tiết được điều tiết ở mức thấp nhất, chi phí để sản xuất được giảm thiểu ở mức tối đa. Vậy thì chất lượng sản phẩm của gia công CNC có được đảm bảo?

Smart Việt Namcông ty chế tạo khuôn mẫu ép nhựa thuộc ngành cơ khí chính xác ứng dụng gia công trên trung tâm CNC. Với một ngành chế tạo đặc thù đòi hỏi sự chính xác gần tuyệt đối như khuôn mẫu, việc gia công chi tiết, bộ phận khuôn trên trung tâm CNC là điều bắt buộc.

Độ chính xác kích thước trên mô hình gia công CNC đạt được điển hình: ± 0,125 mm (.005 ”), tối đa: ± 0,025 mm (.001 ”); Độ dày thành tối thiểu ở kim loại đạt Kim loại: 0,75 mm (.030 ”) và trên nhựa đặt 1,5 mm (.060 ”).

Những con số thực từ hoạt động gia công trên trung tâm CNC với công suất vô hạn là câu trả lời về độ chính xác, về chất lượng sản phẩm đang được quan tâm.

Mô hình gia công CNC với công suất vô hạn là mô hình sản xuất tối ưu nhất dành cho cơ khí chính xác.

Các tin khác