(+84) 24 3201 0401
Máy Ép Phun Nhựa Chạy Điện Là Gì? Máy Ép Phun Nhựa Thủy Lực Là Gì?

Có đa dạng máy ép phun nhựa ứng dụng cho ngành sản xuất, chế tạo sản phẩm từ nhựa. Trong đó, máy ép phun nhựa thủy lực và máy ép phun nhựa chạy điện rất phổ biến.

Vậy máy ép phun nhựa thủy lực và máy ép phun nhựa chạy điện có cấu tạo, hoạt động như thế nào cùng với ưu nhược điểm của nó ra sao thì hãy theo dõi tiếp nội dung bài viết này.

Máy ép phun nhựa thủy lực

Máy ép phun nhựa thủy lực là dòng máy điển hình cực phổ biến được sử dụng nhiều nhất bởi các công ty ép nhựa chuyên nghiệp tại Việt Nam kể cả thế giới.

Máy ép phun nhựa thủy lực là máy sử dụng hệ thống thủy lực để mở - đóng khuôn và duy trì lực kẹp khuôn.

Cấu tạo của hệ thống thủy lực máy ép phun bao gồm: bơm, van, motor, đường ống dẫn và thùng chứa dầu…Các bộ phận này hoạt động tạo nên vai trò cụ thể của hệ thống thủy lực mang tính đặc trưng riêng của máy ép nhựa đó là ngoài đóng mở và duy trì lực kẹp khuôn thì nó là cho trục vít quay, chuyển động tới lui tạo lực cho chốt đẩy.

Máy ép phun nhựa thủy lực

Ưu điểm

 • Có tốc độ đóng mở khuôn nhanh, tiết kiệm thời gian chu trình ép
 • Áp lực phun  và lực kẹp khuôn lớn, không gây nên bo vớ mặt phân khuôn.
 • Chi phí đầu tư cho máy ép thủy lực thấp hơn so với máy ép chạy điện.

Nhược điểm

 • Khả năng tiết kiệm điện năng không tốt bằng máy ép chạy điện
 • Trọng lượng lớn, chi phí cho dầu vận hành không nhỏ

Máy ép phun nhựa chạy điện

Máy ép phun nhựa chạy điện là dòng máy sử dụng động cơ Servo để chiều chỉnh khuôn, đóng – mở khuôn, duy trì lực kẹp khuôn và đẩy chốt.

Động cơ Servo là cung cấp lực chuyển động cần thiết cho thiết bị máy móc khi vận hành. Các máy ép phun chạy điện trang bị động cơ Servo có vai trò hoàn toàn giống với hệ thống thủy lực của máy ép phun thủy lực. Tương tự, nó có khả năng điều khiển chuyển động tới lui của trục vít.

Ưu điểm

 • Khả năng tiết kiệm điện năng tốt, khoảng 20% - 40%  điện năng tiêu thụ so với máy ép thủy lực. Bởi động cơ Servo chỉ hoạt động và phát sinh hao phí khi cần đóng, mở khuôn và di chuyển trục vít.
 • Trọng lượng nhỏ vì không có bơm, van, đường ống dẫn nên thiết kế của máy khá gọn gàng.
 • Không sử dụng thêm dầu nên tiết kiệm được một khoản chi phí tăng thêm
 • Khoảng cách di chuyển chính xác và an toàn, hoạt động êm ái.

Nhược điểm

 • Lực ép phun và lực kẹp khuôn nhỏ không thích hợp sử dùng cho những sản phẩm yêu cầu lực lớn, rất dễ bo vớ mặt phân khuôn
 • Năng suất làm việc không cao vì thời gian đóng – mở bằng động cơ Servo khá tốn kém.
 • Chi phí đầu tư mua sắm máy móc ép phun nhựa bằng điện cao hơn hẳn so với máy hoạt động bằng hệ thống thủy lực.

Mỗi kiểu máy đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Do đó, lựa chọn máy móc cần căn cứ vào định hướng công việc ép nhựa cụ thể.

Công nghệ ép phun nhựa Nhật Bản – JSW

Máy ép phun nhựa chạy điện xuất xứ từ Nhật Bản từ năm 2005. Các dòng máy ép phun điện được đánh giá với tính năng cao hơn so với dòng máy ép thủy lực truyền thống.

Hệ thống máy ép nhựa JSW

Một trong những dòng máy ép phun chạy điện tốt nhất hiện nay xuất xứ Nhật Bản đến từ thương hiệu JSW.

Máy ép phun nhựa JSW được trang bị động cơ Servo cải tiến tốt nhất khắc phục những hạn chế về sự tiêu tốn thời gian đóng – mở khuôn cũng như tạo bo vớ mặt phân khuôn. Áp lực tiêm khuôn với lực rất mạnh mẽ. Chính vì thế, có thể nói máy ép nhựa JSW đứng đầu mọi loại máy ép phun nhựa điện hiện có trên thị trường hiện nay. Nó vượt trội về khả năng sản xuất, chất lượng ép sản phẩm và mang đến hiệu quả kinh tế tuyệt vời.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của máy ép nhựa JSW không đổi nằm ở chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Cho nên, rất ít các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng đầu tư lớn cho hệ thống máy móc có công nghệ, kỹ thuật hiện đại này.

Smart Việt Nam – Công ty ép nhựa chuyên nghiệp tại Hà Nội là doanh nghiệp hàng đầu sở hữu dàn máy móc ép JSW công nghệ cao. Smart Việt Nam là số ít các công ty có khả năng ép nhựa kỹ thuật cao với sự chính xác tốt nhất. Tất cả đều nhờ hệ thống máy ép phun nhựa chạy điện JSW – Nhật Bản.

Các tin khác