(+84) 24 3201 0401
Máy ép nhựa: Máy ép nhựa đứng, máy ép nhựa ngang

Máy ép nhựa là loại máy được sử dụng để sản xuất nhựa bằng công nghệ ép phun. Máy ép nhựa có rất nhiều loại, trong đó máy ép nhựa đứng và máy ép nhựa ngang được dùng phổ biến

Máy ép nhựa đứng và máy ép nhựa ngang - Nên dùng loại nào?

Máy ép nhựa hoạt động dựa trên nguyên lý đóng mở khuôn. Khi đóng khuôn cố định, nhựa được làm nóng chảy và điền đầy vào lõi khuôn bằng áp lực phun mạnh mẽ, sau đó khi sản phẩm nhựa được tạo hình và làm nguội thì mở khuôn để đẩy sản phẩm ra ngoài. 

Máy ép nhựa đứng và máy ép nhựa ngang là 2 dòng máy ép nhựa được sử dụng nhiều nhất. Về cơ bản 2 loại máy này đều có nguyên lý hoạt động tương tự nhau, tuy nhiên có một số khác biệt:

Máy ép nhựa ngang 

Cấu tạo gồm một phần của máy, các vòi phun và bộ phận khuôn nằm ở trục trung tâm. Máy có kích thước ngang, trọng tâm đặt thấp nên dễ vận hành và bảo trì, sản phẩm nhựa sau ép phun cũng dễ dàng lấy ra nên dễ dàng để tự động hóa. 

Máy ép nhựa đứng 

Khác với máy ép ngang bởi cấu tạo một phần của máy và vòi phun nhựa, bộ phận khuôn nằm trên trục trung tâm theo chiều đứng, khuôn được mở ra thẳng đứng thay vì mở ngang. 

  • Ưu điểm của máy ép nhựa đứng là tiết kiệm được không gian đặt để, dễ dàng để tháo lắp, điều chỉnh khuôn, hơn nữa, nguyên liệu nhựa xuống khuôn được dễ dàng và đồng đều. 

  • Nhược điểm của loại máy này đến từ việc sản phẩm nhựa sau ép khó lấy ra ngoài, nên thường phải thao tác bằng tay, vì thế máy đứng này chỉ phù hợp để ứng dụng cho các loại máy ép nhỏ, không nên dùng máy ép nhựa đứng cho các máy kích cỡ trung bình và lớn. 

So với máy ép nhựa đứng thì máy ép nhựa ngang được dùng phổ biến hơn bởi sự đa dụng, an toàn và giá thành rẻ. Máy ép dọc thường dùng để sản xuất trong khuôn insert, khuôn đổ lõi trực tiếp đem đến sự thuận tiện trong thao tác.

Nên chọn máy ép nhựa hãng nào?

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy ép nhựa đến từ các nước, các thương hiệu khác nhau như:

Máy ép nhựa Nhật: Toshiba Toyo, Mitsubishi, JSW, Niigata, Fanuc, Nissei,...

Máy ép nhựa Đức: Arburg, Damaged,...

Máy ép nhựa giá rẻ Trung Quốc Haitian, Zheng Xiong, Dakumar,... 

……………….

Trong đó, để ép nhựa chất lượng cao thì nên lựa chọn các dòng máy đến từ quốc gia có nền công nghệ kỹ thuật cao như Đức, Nhật, Mỹ vì các sản phẩm có độ ổn định cao, ép nhựa chất lượng, bền bỉ khi sử dụng. Vẫn biết là tốt hơn, tuy nhiên không phải công ty ép nhựa nào cũng đầu tư các loại máy ép chất lượng này bởi có mức giá thành khá cao. 

Smart Việt Nam là đơn vị ép phun nhựa chuyên nghiệp, đầu tư sản xuất trên dây chuyền máy ép nhựa xuất xứ Nhật Bản JSW, Toshiba với lực ép từ 50 đến 450 tấn đáp ứng nhu cầu sản xuất sản phẩm nhựa theo yêu cầu chất lượng nhất. Chúng tôi cam kết đến Quý khách hàng về độ chính xác về kích cỡ và hình dáng của sản phẩm nhựa. 

>> Xem ngay: Thông số kỹ thuật của máy ép nhựa JSW

Smart Precision Mold & Plastic - Đơn vị chế tạo khuôn và ép phun nhựa hàng đầu Việt Nam

  • Telephone: (+84) 24 3201 0401

  • Email: info@smartvietnam.com.vn

  • Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác