(+84) 24 3201 0401
Lựa chọn vật liệu làm khuôn đúc nhựa

Vật liệu làm khuôn đúc không chỉ quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của khuôn, mà còn ảnh hưởng đến giá thành sản xuất và chi phí gia công

Trong chế tạo khuôn mẫu, thì vật liệu làm khuôn đúc đóng vai trò cực kỳ quan trọng đảm bảo chất lượng của khuôn. Vì thế nên việc lựa chọn cần phải được cân nhắc, dưới đây các kỹ sư của Smart Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn cách chọn vật liệu làm khuôn đúc nhựa. 

Lựa chọn vật liệu làm khuôn đúc nhựa

Trong lĩnh vực làm khuôn ép nhựa thì việc lựa chọn vật liệu làm khuôn đúc nhựa phù hợp là vô cùng quan trọng. Nhà sản xuất cần chọn đúng vật liệu làm khuôn thích hợp với từng loại nhựa khác nhau.

Thông thường trong thiết kế khuôn người ta dùng vật liệu thép cho khuôn. Với thép có độ cứng thấp, dễ dàng gia công cắt gọt, việc làm nguội và đánh bóng cũng dễ dàng, thêm nữa chi phí sản xuất cùng giảm. Còn thép có độ cứng cao sẽ cho bề mặt sản phẩm được hoàn hảo hơn, tính chống chịu lực, chống mài mòn tốt và chịu được nhiệt cao trong thời gian dài, thép chống gỉ nên có tuổi thọ bền hơn cho khuôn. Sở hữu nhiều điểm mạnh, tuy nhiên thép độ cứng cao có giá thành và chi phí gia công cao hơn.

Với những ưu nhược điểm riêng của vật liệu thép, người sản xuất thường lựa chọn việc phối hợp 2 loại thép độ cứng thấp và độ cứng cao trong việc chế tạo khuôn đúc. Trong đó, ta sử dụng loại thép có độ cứng thấp cho phần vỏ của khuôn, còn vật liệu thép cứng chắc được sử dụng để tạo thành phần lõi khuôn. Việc chọn lựa như vậy vừa đảm bảo khuôn đúc được chất lượng, lại dễ dàng khi gia công và tiết kiệm được chi phí giá thành.
 

Tóm lại, để chế tạo ra một bộ khuôn đúc tối ưu, ta cần phải tính toán kỹ về kết cấu của khuôn và đặc tính lý hóa của từng loại vật liệu để lựa chọn tốt nhất. Cân bằng giữa hiệu quả sản phẩm cùng chi phí gia công và bền bỉ khi sử dụng để tạo ra khuôn đúc phù hợp nhất. 

Làm khuôn đúc nhựa ở đâu chất lượng?

Smart Việt Nam nhận làm khuôn đúc chất lượng

Phần kiến thức trên đây đã nói rõ tầm quan trọng của việc chọn lựa vật liệu làm khuôn đúc. Mỗi cơ sở sản xuất khuôn đúc lại có cách lựa chọn vật liệu và quy trình sản xuất khuôn mẫu khác nhau, vì vậy bạn cần một đối tác sản xuất khuôn đúc có kinh nghiệm để đưa ra thành phẩm khuôn đúc chất lượng, bền bỉ khi sử dụng và có chi phí giá thành tốt nhất.

Với 12 năm kinh nghiệm trong sản xuất các sản phẩm khuôn mẫu chính xác, Smart Việt Nam vận hành hệ thống máy móc tự động công nghệ cao và quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhân công được đào tạo trình độ cao sẽ giúp đối tác khách hàng thực hiện việc làm khuôn đúc nhựa chất lượng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần lo lắng từ việc chọn vật liệu làm khuôn đúc, đến thiết kế khuôn mẫu mong muốn và quy trình sản xuất khép kín, hiệu quả, đảm bảo thời gian sản xuất và tiết kiệm chi phí.

Liên hệ với Smart Việt Nam theo số điện thoại (+84) 24 3201 0401 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

 

 

Các tin khác