(+84) 24 3201 0401
Lựa chọn vật liệu để sản xuất sản phẩm nhựa

Lựa chọn vật liệu nhựa phù hợp mang đến hiệu quả cho gia công các sản phẩm nhựa phục vụ đời sống

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp nhựa với các sản phẩm nhựa phục vụ cho đời sống của con người. Muốn sản xuất nhựa đạt hiệu quả về chất lượng và tạo ra lợi nhuận, thì không thể xem nhẹ việc lựa chọn vật liệu nhựa khi sản xuất. 

Các loại nhựa thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa 

Có rất nhiều loại nhựa với những đặc điểm và ưu nhược điểm khác nhau đáp ứng các nhu cầu sản xuất các sản phẩm nhựa. Chính vì thế, chúng ta cần phải hiểu biết về các loại và bản chất của vật liệu nhựa để lựa chọn tốt nhất. 

Một số loại nhựa phổ biến được dùng trong công nghệ ép phun nhựa như:

  • Nhựa PE: là một loại nhựa nhiệt dẻo, mang đặc điểm mềm dẻo, trong suốt, có ánh mờ cùng bề mặt bóng láng. Nhựa chịu được nhiệt độ lên đến 230 độ C.

  • Nhựa PP: Tính bền cơ học cao khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, có độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ

  • Nhựa PVC: Tính giòn, không mềm dẻo như PE hoặc PP. Để chế tạo sản phẩm nhựa với vật liệu nhựa PVC thì phải dùng thêm chất phụ gia để làm tăng tính mềm dẻo. 

  • Nhựa PC: Trong suốt, tính bền cơ và độ cứng vững rất cao, khả năng chống mài mòn và không bị tác động bởi các thành phần của thực phẩm. Chịu nhiệt cao (trên 100oC).

  • Nhựa PET: Bền cơ học cao, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao. Chịu được gia nhiệt đến 200oC hoặc làm lạnh ở – 90oC.

>> Xem thêm: Các thông số giúp bạn hiểu biết về nhựa và các sản phẩm nhựa

Cách chọn loại nhựa phù hợp với dự án ép nhựa

Mỗi sản phẩm nhựa thì phù hợp với loại vật liệu nhựa khác nhau

Đối với mỗi dự án ép nhựa, thì trước khi sản xuất cần phải cân nhắc lựa chọn vật liệu nhựa phù hợp để vừa đảm bảo chất lượng thành phẩm lại tối ưu chi phí nhất. Vậy chọn vật liệu để sản xuất sản phẩm nhựa như thế nào? 

Khi nói đến việc chọn nhựa để sản xuất, thì chắc chắn là phải đối chiếu với sản phẩm nhựa định hình tạo ra. Sản phẩm đó như thế nào? Nó sử dụng vào mục đích nào? Dự kiến độ bền và chất lượng ngoại quan của sản phẩm và chi phí giá,... Nắm được các thông tin về sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định lựa chọn loại nhựa nào khi sản xuất.  

Dựa trên thiết kế và môi trường làm việc của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất sẽ lựa chọn vật liệu nhựa phù hợp. Bởi sản phẩm sử dụng trong môi trường nhiệt độ bình thường, thì không đòi hỏi tính chịu nhiệt ở vật liệu nhựa. Hoặc các sản phẩm gia dụng thì thường đòi hỏi về tính mềm dẻo để dễ gia công sản xuất. 

Thành công của một dự án phun ép nhựa phụ thuộc rất nhiều vào loại nhựa chúng ta chọn. Loại nhựa phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Ép phun các sản phẩm nhựa chất lượng

Smart Việt Nam là doanh nghiệp sản xuất khuôn mẫu và ép các sản phẩm nhựa sử dụng đa dạng các vật liệu và tạo ra thành phẩm với chất lượng theo như đúng mong muốn của Quý khách hàng. 

Với hệ thống các máy ép nhựa JSW, Nhật Bản cùng với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ, Smart Việt Nam sẽ là đối tác tin cậy cho doanh nghiệp bạn với các đơn hàng ép nhựa chất lượng, giá tốt.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất

Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Chính Xác Smart Việt Nam

Telephone:

(+84) 24 3201 0401

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác