(+84) 24 3201 0401
Lợi ích của gia công CNC trong quá trình sản xuất

Để chế tạo ra các khuôn mẫu ép nhựa chất lượng cao không thể không có công nghệ gia công CNC- một quá trình loại bỏ kim loại chính xác

Chi phí và chất lượng của các bộ phận sản xuất phụ thuộc vào độ chính xác và tốc độ mà chúng được sản xuất. Sản xuất công nghiệp sử dụng ép phun nhựa để giảm chi phí nguyên liệu trong khi vẫn duy trì khả năng sản xuất cao cấp. 

Để đảm bảo độ chính xác, dung sai cao, chất lượng và độ bền lâu dài, các nhà sản xuất phải sử dụng các công cụ máy móc hoàn hảo chính là sử dụng công nghệ gia công CNC.

Hiểu về gia công CNC

Gia công CNC là điều cần thiết trong quá trình thiết kế công cụ khuôn. Độ chính xác và sản xuất hàng loạt càng cao, dụng cụ càng phức tạp.

Các nhà sản xuất tạo ra độ chính xác cao này bằng cách sử dụng điều khiển máy tính số (CNC), thay thế các máy vận hành thủ công, máy phay đứng và máy tiện bằng hệ thống tự động tập trung. 

Máy CNC chuyển đổi các mô hình thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) thành các bộ phận được sản xuất hàng loạt với ít nhất là 0,0001 biến thể giữa các bộ phận. 

Chúng hoạt động thông qua công nghệ sản xuất tiên tiến, loại bỏ vật liệu khỏi khối rắn bằng nhiều công cụ cắt khác nhau để đạt được thiết kế như mong muốn. 

Có ba loại gia công CNC cơ bản: 

· Phay:  Quá trình này gắn kết bộ phận lên giường và loại bỏ vật liệu bằng các công cụ cắt xoay, tạo ra các sản phẩm với nhiều hình dạng khác nhau 

· Tiện:  Quá trình này gắn kết bộ phận trên mâm cặp quay và loại bỏ vật liệu bằng các công cụ cắt cố định, tạo ra các sản phẩm cuối đối xứng theo trục 

· EDM: Quá trình này sử dụng phóng điện có kiểm soát để có được  hình dạng mong muốn 

Máy xung EDM

Gia công CNC hoạt động với nhiều vật liệu phổ biến bao gồm:

· Nhôm

· Thép không gỉ

· Đồng thau

· Các loại kim loại khác 

Lợi ích của gia công CNC

Chi phí xây dựng một công cụ khuôn thép không gỉ chất lượng thường tạo thành khoản đầu tư tài chính đáng kể nhất trong quá trình ép phun nhựa. Bởi vì hàng triệu chi tiết nhựa cuối cùng sẽ được sản xuất thông qua các khuôn đó, điều quan trọng là phải đảm bảo độ tin cậy và độ chính xác của khuôn lên trước để không có sự thiếu chính xác và lỗi theo thời gian

Sử dụng gia công CNC để sản xuất khuôn có các lợi thế sau: 

· Yêu cầu cao trong sản xuất các bộ phận, dẫn đến hiệu quả cao

· Quá trình này chính xác hơn so với gia công thủ công và có thể được lặp đi lặp lại

· Cung cấp khả năng tạo ra các hình dạng phức tạp với độ chính xác cao

· Hoạt động với phần mềm CAD tiên tiến để tạo đầu ra và nhiều chức năng không thể sao chép thủ công

· Hệ thống hoàn toàn tự động, chính vì thế nhà điều hành sẽ ít gặp rủi ro hơn

Mang dự án sản xuất tùy chỉnh của bạn đến với công ty Smart Việt Nam

Nhà máy gia công CNC Smart Việt Nam

Smart Việt Nam là một công ty chuyên sản xuất khuôn ép nhựa tùy chỉnh, được chứng nhận ISO 9001:2015, chuyên cung cấp các giải pháp sản xuất sáng tạo liên quan đến việc sử dụng thiết kế bộ phận tùy chỉnh, gia công CNC và khả năng sản xuất tự động cao.

Smart Việt Nam chúng tôi là một trong những nhà sản xuất khuôn ép nhựa lớn nhất tại Việt Nam . Chúng tôi luôn tự hào có thể cung cấp cho khách hàng một giải pháp khái niệm tổng thể từ thiết kế và dụng cụ đến lựa chọn vật liệu,sản xuất và hoàn thành, bao gồm cả việc sản xuất khối lượng lớn để phân phối thương mại.

Liên hệ với chúng tôi để yêu cầu báo giá miễn phí và tìm hiểu làm thế nào có kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành của chúng tôi mà có lợi cho các dự án của bạn.

Các tin khác