(+84) 24 3201 0401
Lợi ích của ép nhựa trong sản xuất ô tô

Ép phun nhựa tiếp tục phát triển khi công nghệ mới xuất hiện, và với sự phát triển đó đã áp dung chế tạo bằng phương pháp này trong sản xuất ô tô. 

Ngành công nghiệp toàn cầu tiếp tục làm việc với tỷ lệ cao hơn các bộ phận ép phun nhựa vào mỗi vòng mới của thiết kế xe và ép phun nhựa có khả năng theo kịp nhu cầu. 

Giúp giảm trọng lượng của xe

Giảm trọng lượng của tất cả các phương tiện là một kỹ thuật chính để tăng hiệu quả nhiên liệu mà không bị giảm đi độ bền của xe. Động cơ càng ít phải di chuyển, người lái càng nhận được nhiều phản ứng hơn từ động cơ trong khi vẫn tiêu tốn ít nhiên liệu hơn và tạo ra ít khí thải hơn. 

Ép phun nhựa giúp nhà sản xuất đạt được tất cả các mục tiêu này bằng cách cung cấp các bộ phận trọng lượng nhẹ có thể thay thế các thành phần thép và nhôm nặng hơn. Với rất nhiều bộ phận nội thất và động cơ hiện được chế tạo bằng quy trình ép phun nhựa, thậm chí trọng lượng của các phương tiện chuyên chở hàng hóa lớn nhất cũng giảm dần khi thời gian trôi qua.

Các bộ phận chủ yếu của ô tô được sản xuất từ đúc nhựa

Các chi tiết ép nhựa chủ yếu trong ô tô

Có được tỷ lệ cao hơn các bộ phận ô tô quan trọng từ một nhà cung cấp duy nhất với khuôn ép nhựa có thể cải thiện quy trình sản xuất và kiểm soát chi phí của bạn. Vì ép phun nhựa có thể được sử dụng để tạo ra rất nhiều bộ phận khác nhau được sử dụng trong mọi thiết kế xe hiện đại, nên có thể đặt hàng chục thiết kế riêng biệt chỉ từ một hoặc hai nhà thầu phụ ép phun nhựa. Các bộ phận chủ yếu hiện nay đang được sản xuất từ công nghệ đúc nhựa là:

· Vỏ đèn và ống kính

· Kẹp và vỏ cho các bộ phận động cơ và ánh sáng

· Dây nịt và đầu nối

· Ống và động cơ

· Bảng điều khiển 

· Đài phát thanh và các thành phần nội bộ

· Núm cho cần gạt và đòn bẩy điều khiển 

· Các nút và bảng bezel

· Toàn bộ tay nắm cửa

· Mái che cho cửa sổ trời và lắp ráp mái chuyển đổi

Thử nghiệm nâng cao về vật liệu ép nhựa

Khuôn nhựa ép xi lanh thủy lực trong ô tô

Vì có rất nhiều vật liệu composite và nhựa khác nhau được sử dụng cho ép phun nhựa, nên mỗi nhà sản xuất đều cho thử nghiệm rộng rãi để xác định các thuộc tính và giới hạn chính xác của nó. Điều này có nghĩa là một nhà máy ép phun nhựa có thể nhanh chóng tư vấn được vật liệu phù hợp cho mọi bộ phận và bộ phận bạn cần sản xuất cho một chiếc xe cụ thể.

Từ các bộ phận động cơ cần chống ăn mòn đến các thiết bị bên ngoài chịu tác hại của việc tiếp xúc với tia cực tím, có một số vật liệu ép phun nhựa với khả năng chống hư hại phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

Nền tảng rộng rãi của thông tin thử nghiệm hiện có cho các vật liệu ép phun nhựa này giúp việc thiết kế các bộ phận mới hoặc giải quyết các vấn đề với các mô hình hiện có dễ dàng hơn để đưa ra phản hồi thu hồi kịp thời.

 Chi tiết tốt hơn với dịch vụ ép nhựa

Cuối cùng, đặc biệt khi chuyển sang ép phun nhựa các bộ phận ô tô với dung sai cực kỳ cao và khả năng xảy ra lỗi thấp. Ví dụ, một lỗi nhỏ ở góc chính xác của bộ phận động cơ có thể dẫn đến mất nhiên liệu hoặc dầu gây ra thảm họa cho động cơ. Ép phun nhựa là một quá trình lỗi thấp với dung sai cao trong các bộ phận hoàn thành. 

Kiểm soát chất lượng từ nhà thầu phụ bên phải đảm bảo rằng không có lỗi sản xuất để gây ra sự cố trong tương lai cho khách hàng của bạn.

 

 

Các tin khác