(+84) 24 3201 0401
Làm thế nào để không xuất hiện các vệt bạc trong đúc phun nhựa trong

Vệt bạc là do sự xuất hiện của độ ẩm trong không khí ảnh hưởng đến vật liệu nhựa và xuất hiện trên mề mặt của chi tiết, bộ phận nhựa được đúc

Các lý do làm xuất hiện vệt bạc trong đúc phun nhựa trong bao gồm do độ ẩm của nhựa thô không đạt tiêu chuẩn và do Cấu trúc không hợp lý của các bộ phận bằng nhựa

Độ ẩm của nhựa thô không đạt tiêu chuẩn

Các vệt bạc đề cập đến các vệt hình thành do độ ẩm của nhựa trong xi lanh, do các hạt vật liệu không được sấy khô đủ trước khi đúc.

Hoặc các hạt vật liệu được sấy khô đủ ở trong phễu quá lâu và phễu không có biện pháp cách nhiệt hiệu quả, dẫn đến việc hấp thụ lại độ ẩm và hàm lượng nước vượt quá yêu cầu quy định một lần nữa.

Độ ẩm trong các hạt được bốc hơi dưới nhiệt độ cao trong xi lanh, làm cho nhựa bị biến chất trong quá trình nóng chảy.

Co2 tích tụ bên trong nhựa nóng chảy và khi đổ đầy, nó chảy vào khoang với Poly-carbonate để tạo thành các vệt bạc.

Các vệt bạc xuất hiện trong bộ phận nhựa làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm

Do đó, độ bền của phần nhựa bị giảm đáng kể để trở nên giòn. Loại vệt bạc này thường xảy ra và tương đối dễ nhận biết.

Nó thường được phân phối đều hơn dọc theo hướng dòng chảy, và đôi khi được tìm thấy dày đặc trên toàn bộ bề mặt của phần nhựa.

Giải pháp cơ bản để loại bỏ các vệt bạc này là làm khô vật liệu nhựa theo tiêu chuẩn và độ ẩm được kiểm soát dưới 0,03%.

Vì lý do này, các điều kiện quy trình để sấy nguyên liệu thô phải được kiểm soát chặt chẽ và hàm lượng nước của nhựa phải được đo trước khi đúc.

Cách kiểm tra việc sấy khô nhựa trong

Trong sản xuất ép phun poly-carbonate, một phương pháp kiểm tra đơn giản có thể được sử dụng.

Sử dụng hai ly nhỏ, và một viên nhựa được kẹp giữa hai ly, sau đó đặt trên tấm gia nhiệt 280-300 độ.

Khi viên nhựa được tan dần bằng nhiệt và sau khi tạo áp suất mịn để nghiền tan, quan sát xem có bọt trong vật liệu không, nếu không có bọt, nó được sấy khô để sử dụng cho bước tiếp theo, nếu không nó cần tiếp tục sấy.

Nếu các vệt bạc là do sự hấp thụ độ ẩm trong phễu, thiết bị bảo quản nhiệt nên được đặt hoặc cải thiện trong phễu.

Hiện nay, hầu hết các thiết bị sưởi ấm và bảo quản nhiệt của phễu đều được cung cấp bóng hồng ngoại ở phần trên của phễu, và công suất có thể được xác định theo diện tích của phễu.

Nói chung, công suất sưởi ấm từ 25 đến 30 W là cần thiết cho mỗi mét vuông diện tích. 

Cấu trúc không hợp lý của các bộ phận bằng nhựa

Các chi tiết nhựa trong không có vệt bạc xuất hiện

Loại vệt bạc này là do không khí trộn trong khoang khuôn với vật liệu nóng chảy, do thiết kế cấu trúc không hợp lý của các bộ phận bằng nhựa, độ dày thành không đồng đều nghiêm trọng hoặc thay đổi mặt cắt đột ngột.

Chúng làm cho vật liệu nóng chảy mở rộng hoặc co lại nhanh chóng trong quá trình điền khuôn.

Loại mặc định này chủ yếu ảnh hưởng đến ngoại hình, nhưng ít ảnh hưởng đến độ bền và độ bền va đập của các bộ phận bằng nhựa.

Dây bạc thường được tìm thấy dọc theo hướng phun và các vị trí xuất hiện các vệt bạc chủ yếu nằm phía sau các phần thay đổi chéo đột ngột.

Bởi vì các vệt bạc cấu trúc được gây ra bởi sự thay đổi đột ngột của mặt cắt ngang và độ dày thành không đồng đều nghiêm trọng. 

Do đó, bề mặt của các bộ phận nhựa thường có các lỗi co ngót, và đôi khi thậm chí tạo ra bong bóng bên trong các bộ phận nhựa.

Các vệt bạc cấu trúc nói chung có thể được loại bỏ bằng cách thay đổi tốc độ tiêm. Khi tiết diện của phần nhựa thay đổi ít, tốc độ phun có thể bị chậm lại.

Cách khắc phục

Khi tốc độ phun chậm, vật liệu dòng chảy có thể được lấp đầy vào khoang khuôn, do đó vật liệu dòng chảy không thể trộn lẫn với không khí khi đi qua các phần đó, và có thể tránh được các vệt bạc.

Tuy nhiên, bắn ngắn có thể xảy ra khi tốc độ phun quá chậm, cần phải giải quyết bằng cách điều chỉnh các điều kiện quy trình khác như nhiệt độ khuôn và nhiệt độ vòi phun.

Khi mặt cắt thay đổi lớn, việc tiêm có thể áp dụng tốc độ cao hơn và tăng áp suất phun để khí có thể được thải ra khỏi bề mặt

Với các lý do trên để các vệt bạc không còn xuất hiện thì cần thiết phải cải thiện tốc độ phun, tăng áp suất phun, cải thiện cấu trúc phần nhựa và hệ thống thông hơi

Các tin khác