(+84) 24 3201 0401
Kỹ Sư Thiết Kế Khuôn Mẫu, Thông Tin Việc Làm Khuôn Mẫu

Thông tin về việc làm khuôn mẫu, tuyển kỹ sư thiết kế khuôn mẫu luôn tạo được sức hút lớn đối với dân thiết kế - kỹ thuật.

Đối với những người đang tìm kiếm việc làm khuôn mẫu, kỹ sư thiết kế khuôn mẫu thì những thông tin về lĩnh vực này ngay bài viết dưới đây đặc biệt quý giá.

Kỹ sư thiết kế khuôn mẫu làm gì?

Có hàng tá các câu hỏi về công việc của một kỹ sư thiết kế khuôn mẫu. Nhưng trước hết, bạn phải hiểu mục đích làm việc khuôn mẫu là gì đã.

Mục đích việc làm khuôn mẫu

Khuôn mẫu là dụng cụ bằng kim loại được cắt gọt tỉ mĩ, công phu theo đúng với bản thiết kế khuôn được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên thiết kế khuôn mẫu. Chức năng của khuôn mẫu đó là định hình một sản phẩm và có khả năng tạo ra hàng loại các sản phẩm giống nhau.

Việc làm khuôn mẫu hướng tới mục đích:

  • Nâng cao năng suất đúc,ép, dập tạo ra sản phẩm
  • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo tốt nhất trong sản xuất hàng loạt
  • Góp phần giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường
  • Góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động.

Việc làm khuôn mẫu gồm có nhiều bộ phận khác cùng phối hợp làm việc trong một quá trình kép kín tạo ra khuôn. Nhân viên khuôn mẫu là chỉ chung cho tất cả người tham gia hoạt động chế tạo này. Trong đó, những kỹ sư khuôn mẫu là người chuyên làm công việc thiết kế và họ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong vòng tròn sản xuất khuôn tuần hoàn này.

Vai trò của nhân viên thiết kế khuôn mẫu

Ở mỗi bộ phận, nhân viên khuôn mẫu sẽ đảm nhận từng công việc cụ thể. Đối với bộ phận thiết kế, kỹ sư khuôn mẫu trực tiếp tiếp thu thông tin, lên ý tưởng và tiến hành tạo mô hình 3D khuôn mẫu chi tiết trên phần mềm ứng dụng chuyên nghiệp.

việc làm khuôn mẫu - kỹ sư thiết kế khuôn mẫu

*Có thể bạn quan tâm: Cơ sở thiết kế khuôn mẫu chi tiết 

Bản vẽ mà kỹ sư thiết kế tạo ra là cơ sở để những bộ phận khác tiếp tục sản xuất. Nếu không có bản vẽ đầy đủ thông tin chi tiết từ đơn vị thiết kế chắc chắn các bộ phận khác khó mà tiếp tục hoạt động. Như vậy, nhân viên thiết kế khuôn mẫu là mắt xích đầu tiên trong quy trình làm khuôn.

Nhu cầu tuyển kỹ sư thiết kế khuôn mẫu ra sao?

Ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu càng phát triển, đồng nghĩa với nhu cầu nhân sự kỹ sư khuôn mẫu tăng thêm. Các ứng viên cho việc làm thiết kế khuôn mẫu có thêm cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp giúp bản thân tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp nhanh hơn.

Chính sách bồi dưỡng nguồn nhân lực của công ty khuôn mẫu phải luôn luôn được khởi động. Tuyển kỹ sư thiết kế khuôn mẫu mới có sức trẻ, nhiệt huyết là điều cần thiết đối với kế hoạch phát triển công ty lâu dài. Bên cạnh đó sự tuyển dụng, công tác đào tào nâng cao cũng được chú trọng.

Nhu cầu tuyển thiết kế khuôn mẫu bao giờ cũng cần thiết song cũng có hạn. Những người quan tâm nên biết nắm bắt cơ hội tốt nhất cho mình.

Yêu cầu tuyển kỹ sư thiết kế khuôn mẫu gồm những gì?

Nhu cầu luôn kèm theo những yêu cầu đối với ứng viên ứng tuyển thiết kế khuôn mẫu.

tuyển kỹ sư thiết kế khuôn mẫu chuyên nghiệp

Các tiêu chí mà bên công ty tuyển dụng đưa ra cho các kỹ sư thiết kế khuôn mẫu gồm có:

Trình độ, khả năng

Yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên thiết kế khuôn mẫu đó là phải được đào tạo qua trường lớp. Bởi, khả năng thiết kế cần thời gian để học hỏi, tôi luyện. Những chuyên gia thiết kế khuôn mẫu nổi tiếng thế giới là những người có kiến thức nền tảng chắc chắn, sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ thiết kế chuyên nghiệp. Điều này chắc chắn với một người không học tập, không làm việc chuyên về thiết sẽ không biết.

Thái độ làm việc

Thái độ làm việc của nhân viên ảnh hưởng trược tiếp đến sự phát triển của công ty đó. Ở vị trí việc làm khuôn mẫu, các công ty thường lựa chọn ứng viên có thái độ nghiêm túc, mong muốn học hỏi và trau dồi thêm kiến thức. Đặc biệt là khả năng hợp tác lâu dài.

Kinh nghiệm làm việc

Mục kinh nghiệm đối với các ứng viên kỹ sư thiết kế khuôn mẫu còn tùy thuộc vào kế hoạch của công ty khuôn mẫu. Những ứng viên có kinh nghiệm là một lợi thế tốt nhất.

Tóm lại, những yêu cầu tuyển kỹ sư khuôn mẫu của mỗi công ty rất khác nhau. Trên tinh thần sẵn sàng làm việc sẽ chẳng có gì khó khăn đối với các kỹ sư thiết kế khuôn mẫu tương lai tự tin vào trình độ, năng lực của bản thân mình.

Các tin khác