(+84) 24 3201 0401
Kiến Thức Khuôn Ép Nhựa: Phân Tích Dòng Chảy Khuôn Nhựa Là Gì?

Phân tích dòng chảy khuôn nhựa là công việc quan trọng đối với các dự án thiết kế chế tạo khuôn ép nhựa.

Phân tích dòng chảy khuôn nhựa thực tế nó là công việc gì? Nó có lợi ích như thế nào đối với thiết kế chế tạo khuôn ép nhựa?

Hãy để Smart Việt Nam giải đáp chi tiết “phân tích dòng chảy khuôn nhựa” qua nội dung bài viết này.

Phân tích dòng chảy khuôn ép nhựa là gì?

Phân tích dòng chảy khuôn ép nhựa (hoặc MFA) sử dụng phần mềm CAE để tạo mô phỏng dòng chảy, điều này cho phép các nhà sản xuất tăng cường thiết kế khuôn của họ thông qua phân tích dòng chảy của khuôn phun và tạo ra một sản phẩm tốt hơn.

Phần mềm mô phỏng là một công cụ thiết yếu trong việc phát triển các thiết kế phần 3D phức tạp và cũng giúp dự đoán các tác động đến chất lượng làm cho các sản phẩm hiện có nhẹ hơn và mỏng hơn. Mặc dù phần mềm mô phỏng sẽ không tạo ra kết quả với độ chính xác 100% nhưng nó sẽ ngăn bạn mắc một số lỗi lớn.

Bằng cách tiến hành phân tích dòng chảy khuôn, các nhà sản xuất có thể có được cái nhìn tổng quát về cách vật liệu họ đang sử dụng sẽ lấp đầy khoang khuôn và sớm phát hiện ra các vấn đề có thể xảy ra để tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí sản xuất.

Khi nào nên sử dụng phân tích dòng chảy khuôn nhựa?

khi nào cần phân tích dòng chảy khuôn nhựa

Các yêu tố dưới đây sẽ giúp cho đơn vị thiết kế chế tạo khuôn ép nhựa xác định liệu công việc phân tích dòng chảy khuôn nhựa có cần thiết cho dự án cụ thể hay không:

  • Yêu cầu về dung sai: các chi tiết, bộ phận nhựa yêu cầu dung sai chặt chẽ có thể được hưởng lợi từ phân tích dòng chảy khuôn nhựa (MFA) để đảm bảo nhà sản xuất đủ điều kiện đáp ứng các thông số kỹ thuật cho thiết kế và vật liệu dụng cụ.
  • Hình dạng sản phẩm : một khuôn có hình dạng phức tạp có thể sẽ được hưởng lợi từ phân tích dòng chảy khuôn vì dòng chảy trong khuôn phức tạp cần tới những lát cắt 3D trực quan khiến cho ta có những nhận định chính xác trước khi bắt đầu đi vào thiết kế gia công khuôn.
  • Phạm vi của dự án: như đã nói phân tích dòng chảy khuôn nhựa cho phép ta dễ dạng phát hiện những lỗi cơ bản để sớm có biện pháp phòng tránh và khắc phục để nó không diễn ra. Và điều này giúp cho dự án chế tạo khuôn trở nên hiệu quả về mặt chi phí và thời gian. Phạm vị của dự án chế tạo khuôn càng lớn, phân tích dòng chảy khuôn càng quan trọng.

Lợi ích của phân tích dòng chảy khuôn nhựa

Ứng dụng phân tích dòng chảy khuôn nhựa mang lại nhiều ưu điểm thiết thực trong quá trình thiết kế và chế tạo khuôm. Do đó, không ngẫu nhiên mà người ta bỏ thời gian để phân tích dòng chảy khuôn trong mỗi dự án.

  • Cho phép giải quyết các vấn đề về độ dày tường của sản phẩm
  • Cho phép lấp đầy lỗ hổng trong khuôn một cách nhất quán
  • Cho phép phát hiện ra các khiếm khuyết thị giác như bọt không khí, đường hàn và dấu chìm và cho phép bạn tối ưu hóa vị trí cổng.
  • Cho phép dự đoán các tham số ép phun tổng quát nhằm thiết lập hiệu quả trong giai đoạn thử nghiệm ép sản phẩm
  • Cải thiện khả năng sản xuất, nâng cao chất lượng và hiệu quả và giảm thời gian đưa ra thị trường.

ứng dụng phân tích dòng chảy khuôn nhựa trong mỗi dự án tại Smart Việt Nam

Smart Việt Nam – công ty chế tạo khuôn ép nhựa chính xác cũng đã ứng dụng phần mềm CAE phân tích dòng chảy khuôn nhựa trong tất cả các dự án của chúng tôi.

Khả năng thiết kế chế tạo khuôn ép nhựa của Smart Việt Nam được đánh giá cao bởi các sản phẩm do Smart sản xuất đều làm hài lòng khách hàng.

Các kiến thức về khuôn ép nhựa, ép phun nhựa sẽ được chia sẻ trong những nội dung bài viết sắp tới. Hy vọng bạn sẽ quan tâm và đón đọc!

***Có thể bạn quan tâm: Tài liệu cách chỉnh thông số máy ép nhựa

Các tin khác