(+84) 24 3201 0401
Kiểm Tra Kích Thước Trong Ép Nhựa Bằng Thiết Bị CMM

Dù kích thước khuôn có chuẩn xác đến đâu thì kiểm tra kích thước sản phẩm trong ép nhựa bằng thiết bị CMM luôn luôn cần thiết.

Máy đo tọa độ CMM là một thiết bị đo các đặc điểm hình học vật lý của vật thể với độ chính xác rất cao. Nó được ứng dùng để kiểm tra kích thước trong chế tạo khuôn mẫu, linh kiện khuôn. Và cỗ máy CMM cũng chính là công cụ hỗ trợ đắc lực trong sản xuất ép nhựa tại Smart Việt Nam.

Lợi ích của kiểm tra kích thước nhựa ép phun bằng CMM

Khi các bộ phận trở nên phức tạp hơn, yêu cầu đo lường chính xác và tính nhất quán cuối cùng giữa bất kỳ khối lượng bộ phận nào là điều cần thiết. Bằng cách xác minh chất lượng sản phẩm, kiểm tra 3D, chứng nhận công cụ, so sánh CAD, kỹ thuật đảo ngược và phân tích thứ nguyên, CMM cung cấp các kết quả đo lường chính xác nhất.

Máy đo tọa độ 3 chiều (CMM) có thể được điều khiển thủ công bởi người vận hành hoặc tự động được điều khiển bằng máy tính. Các phép đo được thu thập bởi một đầu dò gắn vào trục di chuyển của máy. Bằng cách ghi lại tọa độ của đối tượng, các điểm được tạo và phân tích để xây dựng các tính năng của một phần. Các điểm được thu thập và có thể được đo lặp lại để kiểm tra các phần giống hệt nhau và sau đó được phân tích bởi các kỹ thuật viên QC.

lợi ích của kiểm tra kích thước trong ép nhựa bằng CMM

CMM có độ chính xác cao và có thể đo vị trí của một điểm trong vòng 0,00001 inch. Máy đo 3D cho phép đo các sản phẩm rất phức tạp một cách đơn giản, linh hoạt và cho ra kết quả nhanh nhất, giúp phát hiện và hạn chế các sai sót trong quá trình ép phun.

Quy trình sản xuất ép phun nhựa diễn ra rất nghiêm mặt. Trong đó, đo lường kích thước, kiểm tra ngoại quan đối với sản phẩm được thực hiện 2 giờ/lần. Các thiết bị đo QC khá đa dạng gồm có thước cặp, máy đo 2D, máy đo 3D. Đối với những sản phẩm đơn giản, không yêu cầu quá khắt khe các tiêu chuẩn về hình học thì chỉ dừng lại ở đo 2D. Còn đối với những linh kiện nhựa phức tạp cung cấp cho các ngành công nghiệp đòi hỏi kỹ thuật cao thì linh kiện đó sẽ được cẩn thận đo lường bởi CMM.

Ứng dụng máy đo tọa độ 3D trong ép phun nhựa tại Smart Việt Nam

Để nâng cao khả năng đo lường kích thước nhằm mục đích tạo nên sản phẩm ép phun có độ chính xác cao, Smart Việt Nam trang bị các hệ thống máy móc và công cụ hỗ trợ đo lường hiện đại. Trong đó, hiện đại nhất là cỗ máy MITUTOYO Coordinate Measuring Machines (CMM) 3D.

Thiết bị đo tọa độ 3D là công cụ tích hợp trong hoạt động sản xuất của nhà máy thông minh. Smart Việt Nam – nhà sản xuất ép phun nhựa kỹ thuật cao được trang bị thành nhà máy sản xuất thông minh giảm thiểu đi sự hoạt động của con người. Điều này là một trong những giải pháp hạn chế sự sai sót tối đa trong quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm ép phun nhựa hoàn hảo nhất.

kiểm tra kích thước nhựa ép phun bởi thiết bị đo tọa độ 3 chiều tại Smart Việt Nam

Hệ thống máy móc hiện đại trong ép phun được trang bị trong công xưởng sản xuất của Smart Việt Nam có giá trị lớn tương đương với tính năng của nó:

  • Máy ép nhựa ngang JSW, Toshiba, Fanuc với kích cỡ từ 50 tấn – 450 tấn
  • Máy sấy nhựa khô tự động
  • Máy xay nhựa tại chỗ
  • Cánh tay robot hỗ trợ lấy nhựa trong khuôn
  • Máy kiểm tra kích thước 2D, 3D

Dây chuyền sản xuất sản phẩm nhựa tại Smart Việt Nam diễn ra khép kín và tự động, ít có sự tham gia bởi yếu tố con người.

Mô hình sản xuất nhựa tự động hóa của Smart Việt Nam sẽ còn được hoàn thiện và mở rộng hơn nữa để đáp ứng các nhu cầu sản xuất linh kiện, bộ phận nhựa chính xác, hàm lượng kỹ thuật cao.

***Xem thêm bài viết: Tầm quan trọng của thiết kế cho sản xuất trong khuôn ép nhựa

Các tin khác