(+84) 24 3201 0401
Kiểm Soát Chất Lượng Quy Trình Làm Khuôn Ép Nhựa

Mỗi công đoạn trong quy trình làm khuôn ép nhựa đều đặc biệt quan trọng. Trong đó, kiểm soát chất lượng quy trình làm khuôn là công việc xuyên suốt dự án.

Các công đoạn gia công trong quy trình làm khuôn ép nhựa luôn bổ trợ tối ưu cho nhau. Lựa chọn thép tốt đúng yêu cầu sẽ đảm bảo chất lượng khuôn tốt nhất, hay công đoạn xung điện EDM là bước gia công tạo hình bổ sung cho công đoạn phay CNC không thực hiện được. Kiểm soát chất lượng là công việc được tiến hành thực hiện từ khâu bắt đầu cho tới khâu cuối cùng trong qiu trình làm khuôn. Nghĩa là, lựa chọn chất liệu thép phải được thông qua kiểm tra chất lượng đầu vào; sản phẩm của gia công CNC phải được thông qua QC để đi đến công đoạn EDM; khuôn ép nhựa hoàn thành gia công phải thông qua kiểm tra chất lượng mới được bàn giao tới tay khách hàng.

Quy trình kiểm soát chất lượng trong làm khuôn ép nhựa

Kiểm soát chất lượng trong qua trình làm khuôn được thực hiện ở mọi hoạt động. Tại Smart Việt Nam các quy trình đảm bảo, kiểm soát và giám sát chất lượng theo triết lý được xây dựng trong từng khía cạnh kiểm soát chất lượng công việc của chúng tôi, bao gồm tất cả các bước của quy trình làm khuôn ép nhựa của chúng tôi.

Kiểm soát chất lượng đầu vào

Tất cả các vật liệu thép dùng để làm khuôn, linh kiện khuôn phải được kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả chúng đáp ứng các yêu cầu đối với công cụ khuôn nhựa tùy chỉnh.

Nên lựa chọn thép bởi những nguồn cung uy tín, chất lượng. Với Smart Việt Nam, chúng tôi sử dụng vật liệu.

  • Vật liệu vỏ khuôn từ nhà cung ứng Futaba
  • Thép cho gia cho gia công linh kiện khuôn từ Misumi; Punch
  • Thép khuôn của Daido, Pro-vision, ASSAB.

Đối tác cung ứng thép làm khuôn cho Smart Việt Nam

Bên cạnh đó, dụng cụ của máy gia công trước khi đưa vào sử dụng sẽ phải tiến hành kiểm tra QC để chắc chắn rằng bộ dao cụ đó đủ khả năng gia công chính xác, tránh trường hợp bị sứt mẻ hay gãy dao làm ảnh hưởng tới quy trình, chất lượng chung.

Kiểm soát chất lượng các quy trình gia công khuôn

Tất cả quy trình gia công và lắp ráp đều được kiểm soát chặt chẽ. Nhóm QC khuôn mẫu sẽ thực hiện nhiệm vụ giám sát và kiểm tra dung sai của dụng cụ và bề mặt được xử lý có đủ đáp ứng yêu cầu theo bản vẽ đưa ra hay không.

Công việc kiểm soát chất lượng sẽ được chia cụ thể theo từng khâu gia công: mài, CNC phá thô, CNC tinh, cắt dây, xung điện.

Chất lượng sản phẩm gia công không đạt yêu cầu sẽ phải thực hiện lại. Bởi gia công khuôn ép nhựa là công việc đòi hỏi sự chính xác rất cao. Những sai số không nằm trong sự cho phép sẽ buộc phải làm lại. Điều đó sẽ gây nên ảnh hưởng rất lớn về vấn đề chi phí và người tổn thất chính là đơn vị nhận gia công.

Còn nếu chất lượng sản phẩm gia công đã đạt chất lượng sẽ được tập hợp và chuyển đến công đoạn lắp ráp khuôn.

Kiểm soát chất lượng cuối cùng

Khi hoàn thành công cụ khuôn nhựa kiểm tra toàn bộ khuôn và đem đi ép thử. Chất lượng hoạt động ép thử của khuôn được kiểm tra trên máy ép và trên chính sản phẩm nhựa mẫu ép ra. Kích thước, bề mặt sản phẩm phản ánh chất lượng làm việc của khuôn ép nhựa.

Kiểm soát chất lượng khuôn ép nhựa lần cuối cùng để đảm bảo rằng không bỏ xót lỗi và chất lượng khuôn nhựa đạt yêu cầu đủ điều kiện bàn giao cho khách hàng.

Smart Việt Nam hiểu rõ rằng việc kiểm soát chất lượng ảnh hưởng như thế nào tới khuôn mẫu, tới hiệu quả kinh tế và tới uy tín của đơn vị gia công chúng tôi. Do đó để nâng cao chất lượng sản phẩm trong quy trình làm khuôn ép nhựa, mỗi tuần nhóm QC của chúng tôi tổ chức một cuộc họp chuyên môn để thảo luận về mọi vấn đề và tìm kiếm các phương pháp, giải pháp phát hiện và phòng ngừa vào mỗi tuần.

Kiểm soát chất lượng làm khuôn trên hệ thống máy đo hiện đại

Đương nhiên rồi, điều không thể thiếu trong công tác kiểm soát chất lượng làm khuôn ép nhựa đó là dụng cụ, thiết bị máy móc hỗ trợ công nghệ cao.

Kiểm soát chất lượng làm khuôn trên hệ thống máy đo hiện đại

Để biết độ chính xác của khuôn mẫu đến đâu, Smart Việt Nam ứng dụng các công nghệ kiểm tra và đo lường tinh vi nhất hiện có.

  • MITUTOYO Coordinate Measuring Machines (CMM) 3D
  • HEXAGON Optiv Lite OLM3020 (Optical Metrology System 2D)
  • NIKON Digimicro Stand MF-1001+MFC101A

Kết hợp với những thiết bị đo lường truyền thống khác. Các thiết bị được vận hành bởi những kỹ sư QC trình độ, kinh nghiệm.

Tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng nhằm đảm bảo chất lượng khuôn ép nhựa sau gia công hoàn thiện đạt yêu cầu tốt nhất.

Các tin khác